Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

Trà Hữu Cơ

Xin chào cảm ơn các khách hàng nhiều năm qua đã tin dùng sản phẩm trà hữu cơ thái nguyên. Trà Hữu Cơ thái nguyên xin thông báo để tiện việc mua hàng và xem các khuyến mãi sản phẩm trang web chính thức sẽ được chuyển về trahuuco.com

HomeSức khỏe7 loại thực phẩm tốt cần ghi nhớ cho người bệnh cao...

7 loại thực phẩm tốt cần ghi nhớ cho người bệnh cao huyết áp

AD
AD

7 Loại Thực phẩm này lựa chọn hàng đầu mà chuyên gia khuyên dùng để chăm sóc sức khỏe cho người bệnh cao huyết áp. Rất phổ biến dễ tìm kiếm và chế biến nhất.

Tăng huyết áp  là một chẩn đoán nghiêm trọng, nhưng nó có thể được kiểm soát bằng những thay đổi lối sống phù hợp. Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng  và chăm sóc sức khỏe tổng thể  có thể giúp bạn kiểm soát mức độ, huyết áp  và giữ cho sức khỏe của bạn ở tình trạng cao nhất.

7 loại thực phẩm tốt nhất dành cho người bị bệnh cao huyết áp.

Qua quá trình nghiên cứu và thử nghiệm các chuyên gia về dinh dưỡng đã đề xuất 7 loại thực phẩm tốt nhất dành cho người bị bệnh cao huyết áp dưới đây.

1.Những loại rau có lá xanh đậm.

ác loại rau lá sẫm màu như rau bina và cải xoăn rất tốt cho sức khỏe của bạn vì nhiều lý do, nhưng đặc biệt hữu ích đối với những người bị huyết áp cao. “Magiê là một khoáng chất hiếm khi được coi trọng. Nó có nhiều vai trò trong cơ thể, với hơn 600 chức năng ở cấp độ tế bào và có thể giúp giảm huyết áp bằng cách tăng sản xuất oxit nitric, chất làm giãn nở các mạch máu khác giàu magie thực phẩm bao gồm ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu. United, theo Eat This, Not That!

Những loại rau có lá xanh đậm
Thực phẩm cho người cao huyết áp

2.Cá là một loại thực phẩm đã được chứng minh rằng có lợi cho sức khỏe tim mạch

Theo Janet Coleman, chuyên gia dinh dưỡng tại The Consumer Mag, một điều hữu ích cần làm đối với bệnh huyết áp là “ăn ít nhất 2 khẩu phần cá béo, chẳng hạn như cá hồi hoặc cá thu, mỗi tuần vì chúng chứa nhiều axit béo omega-3. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrition cho thấy ăn cá hồi ba lần một tuần có thể giúp giảm huyết áp và có nhiều tác dụng hơn so với cá gầy.

Thực phẩm cho người cao huyết áp
Thực phẩm cho người cao huyết áp

3. Sữa và sữa chua

Nếu bạn là một người yêu thích  sữa, bạn thật may mắn! Theo chuyên gia Coleman, sữa và sữa chua có thể giúp bạn kiểm soát  huyết áp. Coleman cho biết: “Sữa và sữa chua chứa nhiều protein và canxi, cả hai đều cần thiết cho sức khỏe của xương. Chúng cũng chứa kali, giúp giảm huyết áp.

Xem thêm Top những giống chè thơm hiếm có khó tìm tại thái nguyên

4.Cháo bột yến mạch

Bột yến mạch Chứa nhiều chất xơ, ít chất béo và natri, và rất kinh tế, bột yến mạch được coi là một trong những  thực phẩm  phổ biến nhất cho những người bị huyết áp cao. Địa điểm lý tưởng để ăn  bột yến mạch là vào buổi sáng, vì bột yến mạch không chỉ có tác dụng chữa bệnh cao huyết áp  mà còn là  thực phẩm bổ sung năng lượng cho một ngày dài năng động. Bạn không nên cho thêm đường mà  nên bổ sung  các loại trái cây tươi và lạnh để ăn kèm với cháo  yến mạch.

5.Các loại quả mọng

Các loại quả mọng, đặc biệt là quả việt quất, rất giàu hợp chất tự nhiên gọi là flavonoid. Một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ flavonoid có thể ngăn ngừa tăng huyết áp  và giảm huyết áp. Các loại quả mọng như  mâm xôi,  dâu tây không khó tìm  để bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày. tủ lạnh, bạn nên chuẩn bị những  quả mọng này và sử dụng những quả này như một món tráng miệng phong phú, dễ ăn.

Theo thông từ https://moh.gov.vn/chuong-trinh-muc-tieu-quoc-gia

Bạn có thể sẽ quan tân đến thói quen Uống cafe mỗi ngày có thể kéo dài thêm tuổi thọ của bạn.

AD

Must Read