Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

Trà Hữu Cơ

Xin chào cảm ơn các khách hàng nhiều năm qua đã tin dùng sản phẩm trà hữu cơ thái nguyên. Trà Hữu Cơ thái nguyên xin thông báo để tiện việc mua hàng và xem các khuyến mãi sản phẩm trang web chính thức sẽ được chuyển về trahuuco.com

HomeTin TứcBẩy tầng khuôn tát địa điểm được xếp hạng danh thắng cấp...

Bẩy tầng khuôn tát địa điểm được xếp hạng danh thắng cấp quốc gia

AD
AD
Thái Nguyên đẹp biết bao nhiêu
Bẩy tầng Khuôn Tát niềm yêu say lòng (1)
Chùa Hang, Phù Liễn, Xương Rồng
Núi Văn, núi Võ, núi Hồng ngàn năm
Nhắn Ai nhớ ghé về thăm
Thái Nguyên, lồng lộng trăng rằm năm nao !
Bẩy tầng khuôn tát ở đâu ?

Thác Khuôn Tát hay còn được người dân địa phương gọi là thác Bẩy Tầng, Thuộc thôn nhỏ Tỉn Keo, xã Phú Đình, huyện Định Hóa, Tỉnh Thái Nguyên.

Tại Thái Nguyên, đây là địa điểm du lịch tuyệt vời nhất giúp bạn cảm nhận được bầu không khí trong lành, dễ chịu của thiên nhiên. Cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên rất thú vị và bổ ích. Thác Khuôn Tát hay còn được người dân địa phương gọi là thác Bẩy Tầng. Thuộc thôn nhỏ Tỉn Keo, xã Phú Đình, huyện Định Hóa. Cách thác không xa là di tích Thiếc Keo, đồi Phong Tượng, lán Khuôn Tát, Nhà trưng bày ATK Định Hóa, Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ATK Định Hóa.

Bẩy tầng khuôn tát
Bẩy tầng khuôn tát


Nơi đầu nguồn suối Tỉn Keo, giữa đỉnh núi nhiều cây cổ thụ. Một dòng nước ào ào đổ xuống các bậc đá tạo nên dòng thác bảy tầng. Tầng thác dưới cùng khoảng 12 mét đổ vào một vũng lớn mỗi chiều gần 10m, sâu tới 2 mét, nước trong vắt tạo ra một noi bơi lội lý tưởng. Ngay giữa chiều hè, chỉ cần vào cách chân thác chừng 50 mét ta đã có cảm giác mát lạnh. Thác Khuôn Tát, khu vực đầu nguồn suối Tỉn Keo, thật là nơi lý tưởng để du ngoạn, bơi lội, cắm trại dã ngoại.

Có thể bạn cũng quan tâm : Thái Nguyên có đặc sản gì ? Địa chỉ những quán ăn ngon tại Thái Nguyên
Đứng ở đèo Deya và nhìn xuống, bạn có thể thấy được sự tạo thành của thác nước bảy tầng. Chiều cao của thác cao tới 20m, trong đó phần thác ở phía dưới chiếm 12m là thác đẹp nhất với chiều rộng khoảng 15m và hùng vĩ. Đối với các bậc thang còn lại, độ chênh giữa các tầng chỉ khoảng 2-3m. Chiều rộng của thác giảm dần từ dưới lên trên. Nhìn từ trên xuống, thác khuôn tát trông giống như những thửa ruộng bậc thang. Nhưng ở đây không trồng lúa, quanh năm có những con suối trong vắt chảy qua.

Mời bạn xem : Top những địa điểm du lịch tại Thái Nguyên năm 2022

AD

Must Read