Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

Trà Hữu Cơ

Xin chào cảm ơn các khách hàng nhiều năm qua đã tin dùng sản phẩm trà hữu cơ thái nguyên. Trà Hữu Cơ thái nguyên xin thông báo để tiện việc mua hàng và xem các khuyến mãi sản phẩm trang web chính thức sẽ được chuyển về trahuuco.com

HomeSức khỏeBí quyết giữ đôi mắt sáng khỏe cho con khi phải học...

Bí quyết giữ đôi mắt sáng khỏe cho con khi phải học trực tuyến

AD
AD

Bí quyết giữ đôi mắt sáng khỏe cho con khi phải học trực tuyến. Việc thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị điện tử trong quá trình học trực tuyến có thể khiến mắt trẻ bị khô, đau, thậm chí gây hại cho thị lực của trẻ.

Đại dịch COVID-19 rất phức tạp và làm gián đoạn nhiều khía cạnh của cuộc sống. Đặc biệt là đối với học sinh ở các thành phố bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Học sinh không phải đến trường mà phải làm quen với việc học trực tuyến trong thời gian dài. Việc thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị điện tử trong quá trình học trực tuyến có thể khiến mắt trẻ bị khô, đau, thậm chí gây hại cho sức khỏe thị lực của trẻ.

ID:113118824

Cha mẹ không nên chủ quan điều trị vấn đề này mà hãy áp dụng những tuyệt chiêu sau đây. Giúp duy trì đôi mắt khỏe mạnh.

Chỉnh tư thế ngồi học

Bí quyết giữ đôi mắt sáng khỏe. Cha mẹ nên cho con ngồi ngay ngắn trên những chiếc ghế có thể điều chỉnh độ cao. Trước mặt nó là một máy tính trên bàn làm việc. Trẻ cần ngồi đúng tư thế đầu và lưng. Không nghiêng người hoặc cúi xuống. Hạ vai, hai chân hơi mở rộng tạo thành một góc khoảng 90-120 độ giữa bắp chân và đùi.

Chỉnh tư thế ngồi học

Tư thế ngồi đúng có thể làm giảm áp lực lên đĩa đệm. Giúp con bạn không còn bị đau lưng sau vài giờ học tập.

Giữ khoảng cách phù hợp từ mắt đến màn hình

Cha mẹ cần chú ý đặt màn hình máy tính, điện thoại di động trên bàn, độ cao phù hợp. Không nên quá cao hoặc quá thấp để tránh gây khó chịu cho trẻ. Khoảng cách giữa mắt và màn hình của thiết bị điện tử là 35-40cm.

Nếu mắt trẻ em không được giữ ở khoảng cách an toàn với màn hình điện tử, chúng dễ bị mỏi mắt, cay mắt, mờ mắt, khô mắt và đau đầu.

Đảm bảo nguồn sáng cho nơi học tập

Ánh sáng là yếu tố quan trọng để trẻ học tốt hơn. Cha mẹ cần bố trí bàn học của trẻ ở nơi có ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Ngoài ra, cần lắp đặt các thiết bị chiếu sáng như đèn âm trần, đèn bàn phù hợp với không gian lớp học. Đối với đèn bàn, nên chọn ánh sáng trắng. Vì học trực tuyến suốt ngày sẽ giúp mắt trẻ luôn khỏe mạnh.

Duy trì quy tắc nghỉ ngơi 20-20-20 cho mắt

Bí quyết giữ đôi mắt sáng khỏe. Quy tắc này rất đơn giản và hiệu quả. Cứ sau 20 phút, hãy nhắc con bạn nhìn lên một vật cách xa 20 feet (6 m) trong ít nhất 20 giây. Động tác này có thể giúp mắt trẻ thư giãn và nghỉ ngơi khi học. Nếu trẻ cảm thấy mắt bị khô, trẻ nên chớp mắt hoặc dùng thuốc nhỏ mắt thường xuyên.

Duy trì quy tắc nghỉ ngơi 20-20-20 cho mắt

Lưu ý dinh dưỡng hợp lý cho trẻ

Chế độ dinh dưỡng không chỉ giúp trẻ khỏe mạnh hơn mà còn giúp tăng cường thị lực. Cha mẹ nên bổ sung các chất dinh dưỡng sau vào thực đơn hàng ngày của trẻ, bao gồm:

  • Protein
  • Khoáng chất
  • Vi chất
  • Vitamin nhóm A, Omega-3

Ngoài ra, hãy đưa trẻ đi khám mắt định kỳ ít nhất 6 tháng / lần để phát hiện sớm nhất các bệnh về mắt.

Việc dành thời gian ở ngoài trời cũng rất quan trọng. Ánh nắng ban mai giúp trẻ tăng cường khả năng miễn dịch, có lợi cho sự phát triển thể chất. Đây cũng là nền tảng để con bạn giữ được đôi mắt sáng khỏe khi học trực tuyến trong thời gian dài.

AD

Must Read