Thứ Bảy, Tháng Hai 4, 2023

Trà Hữu Cơ

Xin chào cảm ơn các khách hàng nhiều năm qua đã tin dùng sản phẩm trà hữu cơ thái nguyên. Trà Hữu Cơ thái nguyên xin thông báo để tiện việc mua hàng và xem các khuyến mãi sản phẩm trang web chính thức sẽ được chuyển về trahuuco.com

HomeẨm ThựcCách làm bánh pancake không cần bột nở quá đơn giản ngon...

Cách làm bánh pancake không cần bột nở quá đơn giản ngon không tưởng

AD
AD

Cách làm bánh pancake không cần bột nở quá đơn giản ngon không tưởng. Chỉ cần một vài nguyên liệu cơ bản là trứng. Bột mì và sữa là đã đủ để làm nên những chiếc bánh xèo thơm ngon. Cùng tham khảo cách làm bánh xèo không cần men nhé! Với những công thức nấu ăn không chê vào đâu được. Đảm bảo thành công, cùng vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu làm Bánh pancake không cần bột nở cho 4 người

Bột mì đa dụng 150 gr

Sữa tươi không đường 240 ml

Tinh chất vani 1/2 muỗng cà phê (không bắt buộc)

Trứng gà 2 quả

Dầu ăn 1/2 muỗng canh

Đường 3 muỗng cà phê

Muối 1/4 muỗng cà phê

Cách làm bánh pancake 1

Cách chế biến Bánh pancake không cần bột nở

Bước 1. Rây và trộn bột

Cách làm bánh pancake – Rây mịn 150gr bột mì vào tô, sau đó cho vào thêm 3 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 240ml sữa tươi không đường, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani.

Dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp đến khi mịn mượt là được.

Cách làm bánh pancake 2

Bước 2. Trộn trứng

Tách riêng 2 lòng đỏ trứng gà rồi cho vào tô bột, dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Cách làm bánh pancake không cần bột nở 1

Bước 3. Đánh bông lòng trắng trứng

Cách làm bánh pancake – Dùng phới lồng đánh đều liên tục 2 lòng trắng trứng gà trong 5 – 10 phút đến khi trứng đạt bông mềm. Tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt. Nếu có máy đánh trứng, bạn có thể sử dụng thay vì đánh bằng tay để thao tác được nhanh và hiệu quả hơn nhé.

Cách làm bánh pancake không cần bột nở 2

Bước 4. Trộn hỗn hợp bột bánh

Chia phần trứng đánh bông làm 2 phần, cho từng phần vào hỗn hợp bột bánh.

Bánh pancake không cần bột nở nhưng rất bông xốp,ngọt và béo. Bạn có thể dùng chúng với mứt trái cây, bơ và mật ong để tạo nênmột chiếc bánhthơm ngonnhất nhé!

Đây là một kỹ thuật Folding trong làm bánh. Nếu bạn không chắc chắn. Kỹ thuật trộn này: Bạn có thể dùng thìa khuấy nhẹ hỗn hợp theo một chiều cho đến khi mịn!

Cách làm bánh pancake không cần bột nở 3

Bước 5. Chiên bánh

Cách làm bánh pancake Đổ khoảng 1/2 thìa dầu thực vật vào chảo. Sau đó dùng khăn giấy thấm đều dầu vào chảo. Đun chảo trên lửa vừa và cao cho đến khi nóng, sau đó giảm nhiệt xuống thấp. Đổ khoảng 1 thìa bột vào, đổ từ từ vào chảo từ trên xuống dưới.

Cách làm bánh pancake không cần bột nở 4

Cách làm bánh pancake – Rán bánh trên lửa nhỏ đến khi trên mặt nổi bong bóng. Sau đó bạn lật mặt bánh lại và tiếp tục rán đến khi vàng nâu.

Cách làm bánh pancake không cần bột nở 5

Thành phẩm Cách làm bánh pancake

Cách làm bánh pancake không cần bột nở 6

Mẫu thời trang chia sẽ bạn cách làm Bánh pancake không cần men nhưng rất bông xốp, ngọt và béo. Bạn có thể dùng chúng với mứt trái cây, bơ và mật ong để tạo nên một chiếc bánh thơm ngon nhất nhé! Để tráng bẩn quần áo và giữ vệ sinh khi làm bánh các bạn nên đeo thêm tạp dề nhé.

AD

Must Read