Chủ Nhật, Tháng Hai 5, 2023

Trà Hữu Cơ

Xin chào cảm ơn các khách hàng nhiều năm qua đã tin dùng sản phẩm trà hữu cơ thái nguyên. Trà Hữu Cơ thái nguyên xin thông báo để tiện việc mua hàng và xem các khuyến mãi sản phẩm trang web chính thức sẽ được chuyển về trahuuco.com

HomeKhởi NghiệpTop 12 Cách lấy sáng chụp ảnh nội thất chuyên nghiệp

Top 12 Cách lấy sáng chụp ảnh nội thất chuyên nghiệp

AD
AD

Cách lấy sáng chụp ảnh nội thất chuyên nghiệp. Cùng mẫu thời trang tìm hiểu những điểm sau đây trong 12 phương pháp chiếu sáng để chụp ảnh nội thất. Để có được những tấm ảnh đẹp và chuyên nghiệp nhé

Ánh sáng cửa sổ:

Loại ánh sáng hẹp thường được sử dụng là ánh sáng cửa sổ. Thông thường, nó là sự kết hợp giữa ánh sáng ban ngày và đèn flash. Để chụp một hình ảnh tự nhiên, mềm mại và mờ ảo của một người, và chụp ảnh cưới thời trang.

Cách lấy sáng chụp ảnh nội thất 1
Cách lấy sáng cửa sổ chụp ảnh nội thất

Tách ánh sáng:

làm cho ánh sáng chính di chuyển khá xa ra phía sau thân chính. Sao cho chỉ có một nửa khuôn mặt được chiếu sáng bởi ánh sáng mạnh. Phương pháp này không được sử dụng phổ biến. Nhưng vai trò của nó là tạo ra hiệu ứng âm trầm nhẹ. Nói chung, hai đèn chính được sử dụng để chụp một vài cô gái thời trang. Hoặc những người đàn ông và phụ nữ thay thế, điều này rất thực tế.

Ánh sáng đèn ô:

lắp các ô phản xạ có kết cấu và thông số kỹ thuật khác nhau lên đèn nháy để trở thành đèn ô. Ô dù có đặc điểm là vùng phát sáng lớn, ánh sáng dịu và độ tương phản yếu.

Ánh sáng mềm:

Thêm một tấm che mềm cho các đầu đèn flash khác nhau để trở thành ánh sáng dịu. Ánh sáng phát ra từ nguồn sáng dịu được hình thành bằng cách trộn ánh sáng trực tiếp từ đèn nháy. Và ánh sáng phản xạ từ gương phản xạ, sau đó truyền và khuếch tán ánh sáng từ đèn dịu. Đặc điểm của ánh sáng dịu là có thể cung cấp ánh sáng trung bình và vừa đủ. Cường độ ánh sáng dịu nhưng hướng nhìn chung mạnh hơn so với đèn ô. Độ tương phản rõ ràng, độ chiếu dày hơn đèn ô, có độ chiếu sáng tốt. màn biểu diễn

Cách lấy sáng chụp ảnh nội thất 2

Phản xạ âm trần:

Ưu điểm của loại ánh sáng này là đặc biệt êm dịu, là loại ánh sáng phản xạ chậm. Thường được sử dụng để làm ánh sáng lấp đầy. Và ít khi được sử dụng một mình cho ánh sáng chính. Đây chỉ là một số thay đổi của 3 đèn chính cơ bản. Tất nhiên là có thể chụp chân dung chỉ với một đèn duy nhất. Cách này thường để đạt được hiệu ứng đặc biệt nhưng không phù hợp với trẻ em.

Ánh sáng rộng:

Chủ yếu đề cập đến vị trí của đèn chiếu sáng ở phía rộng hơn của đối tượng. Khi chụp ảnh chân dung, khuôn mặt của người chính có xu hướng nghiêng sang một bên. Thay vì hướng vào máy ảnh. Trong tư thế này, đối tượng sẽ luôn có một bên má rộng hơn bên kia. Nếu vị trí của nguồn sáng chính cùng phía với mặt rộng thì phương pháp chiếu sáng này được gọi là ánh sáng rộng.

Cách lấy sáng chụp ảnh nội thất 3

Đèn chính:

Nói chung, nó được đặt ở vị trí cao hơn đầu của thân chính. Cách mặt bên của máy ảnh và trục của thân chính khoảng 45 °. Để xác định cách bố trí ánh sáng này có phù hợp hay không. Hãy chú ý đến các điểm phản chiếu của mắt. Theo vị trí của ống kính máy ảnh. Các điểm phản xạ này phải ở phía trên bên trái và bên phải của mắt. Tùy thuộc vào hướng của khuôn mặt đối tượng.

Đèn phụ:

được đặt gần ống kính máy ảnh, và ở phía bên kia của đèn chính. Nếu đường cười của đối tượng gây ra bóng không đứng đắn, có thể do ánh sáng được sử dụng ở xa máy ảnh hoặc đối tượng.

Đèn tóc:

Đây là một nguồn sáng nhỏ thường chiếu phía trên hoặc phía sau đối tượng. Nó gần như là điều cần thiết khi chụp chân dung. Nó có thể làm tăng độ chi tiết và mức độ của tóc. Đồng thời nó cũng là một phương pháp hiệu quả để cô lập Chủ thể từ phía sau.Có nhiều vị trí của đèn, nhưng điều chính là nên tránh chiếu vào mặt, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ bức ảnh và cũng ảnh hưởng đến màu tóc.

Back light:

Loại ánh sáng này được gọi là “contour light”. Có thể tách chủ thể và mặt sau cùng tông, nó cũng có thể làm tăng chi tiết của tóc và cũng tạo ra các nhân vật ấn tượng (chỉ sử dụng cho chúng tôi. thường gọi đây là bóng. Đối với ảnh, khi sử dụng ánh sáng này, hãy cẩn thận không chiếu vào mũi của đối tượng. Nếu không, mũi có thể trông bất thường.

Cách lấy sáng chụp ảnh nội thất 4

Bướm light:

Rất đơn giản, bạn chỉ cần tạo một bóng như cánh bướm dưới mũi của chủ thể. Nguồn sáng chính thường được đặt ở vị trí cao ngay trước mặt chủ thể. Để bóng mũi hình thành một cách tự nhiên. Nếu vị trí của nguồn sáng chính quá cao, bóng trên môi sẽ bị che lấp. Và hốc mắt sẽ trở thành những hố đen, đó là một vấn đề lớn.

Nguồn sáng đơn:

một đèn được sử dụng cho mỗi loại và phương pháp chiếu sáng đơn giản. Ngay cả khi có các nguồn sáng khác chiếu sáng nền hoặc các vật thể khác trong cảnh. Nếu chỉ có một nguồn sáng chính trên đối tượng. Nó có thể được chiếu sáng bởi một nguồn sáng duy nhất.

Cách lấy sáng chụp ảnh nội thất 5
Cách lấy sáng chụp ảnh nội thất

Tóm lại, hình bóng bị ngược sáng và máy bay thẳng. Cả hai đều rất đặc biệt, và độ mềm và độ cứng của ánh sáng được đề cập ở tầng trên. Trên thực tế, là ánh sáng cứng hay ánh sáng dịu, điều đó phụ thuộc vào những gì bạn muốn chụp.

Để kinh doanh trở nên chuyên nghiệp hơn, bạn tham khảo may đồng phục cho thợ chụp ảnh tại UVI, Chúc các bạn luôn vui và thành công

AD

Must Read