Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

Trà Hữu Cơ

Xin chào cảm ơn các khách hàng nhiều năm qua đã tin dùng sản phẩm trà hữu cơ thái nguyên. Trà Hữu Cơ thái nguyên xin thông báo để tiện việc mua hàng và xem các khuyến mãi sản phẩm trang web chính thức sẽ được chuyển về trahuuco.com

HomeSức khỏeChất làm ngọt nhân tạo sử dụng trong thực phẩm và đồ...

Chất làm ngọt nhân tạo sử dụng trong thực phẩm và đồ uống làm tăng nguy cơ ung thư

AD
AD

Chất tạo ngọt nhân tạo : Một nghiên cứu lớn tuyên bố rằng chất tạo ngọt thường được sử dụng trong nước sô-đa ăn kiêng có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Các chuyên gia từ Viện Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Quốc gia  và Đại học Sorbonne Paris Nord đã theo dõi chế độ ăn uống và sức khỏe của 100.000 người trong 8 năm.

Họ phát hiện ra nguy cơ ung thư cao hơn 13% đối với những người thường xuyên tiêu thụ chất làm ngọt nhân tạo. các sản phẩm như sữa chua và thậm chí cả pho mát Các nghiên cứu trên người quy mô lớn trước đây  không tìm thấy mối liên hệ nào như vậy và các chuyên gia Anh cho biết không tìm thấy mối liên hệ nhân quả nào.

chất tạo ngọt nhân tạo
Nguy cơ cao hơn này đã được  thấy đối với chất tạo ngọt aspartame và acesulfameK, cả hai đều được sử dụng ở Anh trong các loại nước giải khát như Diet Coke và Coke Zero và được sử dụng làm chất thay thế đường trong trà.

Theo phân tích kết quả nghiên cứu, nếu đúng, phát hiện này sẽ có liên quan đến khoảng 3 trường hợp ung thư khác trên 10.000 người trong vòng 8 năm. Tuy nhiên, các chuyên gia độc lập của Vương quốc Anh đã chỉ ra một số nghiên cứu hạn chế  và cho biết chúng vẫn chưa  thuyết phục. , nói rằng nó “không chứng minh hoặc  gợi ý rằng chúng ta nên quay trở lại với đường và tránh xa chất làm ngọt nhân tạo.”

Các nhà nghiên cứu Pháp đã kiểm tra chế độ ăn  và hồ sơ y tế của 102.865 người Pháp trưởng thành với độ tuổi trung bình là 42. Ba phần tư là phụ nữ. Dữ liệu được thu thập như một phần của nghiên cứu dinh dưỡng theo chu kỳ nhật ký đang diễn ra, trong đó những người tham gia nộp nhật ký thực phẩm 24 giờ mỗi sáu tháng. Các nhà nghiên cứu đã so sánh mức tiêu thụ chất  ngọt nhân tạo của họ với kết quả chẩn đoán ung thư mà những người tham gia báo cáo nhận được cho đến tháng 1 năm 2021.

Xem thêm : phát hiện vi hạt nhựa trong máu người

Theo www.dailymail.co.uk

AD

Must Read