Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

Trà Hữu Cơ

Xin chào cảm ơn các khách hàng nhiều năm qua đã tin dùng sản phẩm trà hữu cơ thái nguyên. Trà Hữu Cơ thái nguyên xin thông báo để tiện việc mua hàng và xem các khuyến mãi sản phẩm trang web chính thức sẽ được chuyển về trahuuco.com

HomeLàm ĐẹpChạy nhanh hay chạy bền: cách chạy nào tốt hơn cho mục...

Chạy nhanh hay chạy bền: cách chạy nào tốt hơn cho mục tiêu giảm cân của bạn?

AD
AD

Chạy nhanh hay chạy bền tốt cho giảm cân? Chạy là một bài tập tuyệt vời, cho dù mục tiêu của bạn là giảm cân. Hay tăng cường sức mạnh.

Ăn uống lành mạnh là một phần không thể thiếu của một lối sống tốt. Nhưng nếu bạn không tập thể dục, bạn đang bỏ lỡ rất nhiều điều tốt. Tất nhiên, có nhiều hình thức tập thể dục khác nhau để lựa chọn. Nhưng chạy bộ là niềm yêu thích của nhiều người, ngoài việc đi bộ.

Lý do là vì bạn có thể thực hiện các bài tập này bất cứ lúc nào. Mà không cần bất kỳ thiết bị nào. Điều quan trọng, nó góp phần đáng kể vào mục tiêu giảm cân. Nhưng nếu bạn thích chạy, bạn có thể tự hỏi cái nào tốt hơn: tốc độ hay quãng đường?

Đây là những gì chúng tôi muốn biết. Để tìm hiểu thêm, Mẫu Thời Trang đã liên hệ với Siddhesh Vojhala. Một huấn luyện viên thể hình nổi tiếng ở Ấn Độ. Ông nói: “Trong số các phương thức khác. Chạy và đi bộ được coi là những cách tuyệt vời để duy trì một lối sống năng động. Điều quan trọng cần lưu ý là mọi người đều khác biệt với nhau.

Những người khác nhau có mục tiêu tập thể dục khác nhau, một số muốn chạy marathon. Một số chuẩn bị cho một cuộc đua, và một số chỉ muốn giảm béo. Tùy thuộc vào mục tiêu cuối cùng của cá nhân bạn. Bạn có thể chọn xem bạn muốn chạy nhanh hơn và xa hơn.

Chạy nhanh hay chạy bền

Chạy bộ sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn nhiều so với các bài tập khác.

Chạy nhanh hay chạy bền sẽ giúp ích nhiều hơn?

“Nếu ai đó định chạy marathon, điều quan trọng là phải đi xa hơn. Nhưng đối với một người muốn chạy đua thì việc chạy nhanh hơn sẽ rất hữu ích. Tuy nhiên, nếu ai đó muốn giảm mỡ thừa thì cả hai kiểu chạy đều tốt là được” hữu ích. Thời lượng và khối lượng của cuộc chạy sẽ xác định số lượng calo bạn đốt cháy”, Vojhala nói.

‘Điều quan trọng cần lưu ý là giảm cân không chỉ xảy ra khi bạn thực hiện đúng chế độ. Bạn cần bổ sung các bài tập thể dục thể thao vận động mạnh. Và kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp, sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, chạy là một hình thức tập thể dục giúp đốt cháy calo nhanh hơn. Và có thể đóng một vai trò quan trọng trong hành trình giảm cân của một người, ông nói thêm.

Chạy nhanh hay chạy bền 1
Chạy bộ giúp đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo.

Chạy bộ có thể giúp giảm cân như thế nào?

Điều quan trọng cần nhớ là nếu mục tiêu của bạn là giảm cân. Thì chạy bộ sẽ giúp bạn tăng số bước của mình. Giữ một số bước ổn định mỗi ngày. Duy trì mục tiêu số bước và đạt được mục tiêu đó bằng cách chạy. Hoặc đi bộ thường xuyên để duy trì hoạt động suốt cả ngày.

Vojhala tiết lộ thêm: “Lợi ích của bất kỳ bài tập nào, đặc biệt là chạy và đi bộ, là bình đẳng đối với nam và nữ.

“Kỷ luật” là chìa khóa để bắt đầu và cuối cùng là gắn bó với một chế độ tập luyện. Chạy cũng vậy. Để hình thành thói quen, bạn nên bắt đầu từ từ. Bạn rất dễ có thói quen chạy bộ thường xuyên. “Nếu không có lịch trình bận rộn, bạn có thể tìm thời gian để đi bộ và chạy bất cứ lúc nào trong ngày”, Vojhala khuyên.

Đối với những người mới tập thể dục, việc khởi động bằng cách đi bộ nhanh trong một khoảng thời gian sẽ có lợi hơn. Sau đó, bạn có thể tăng từ từ để chạy xa hơn hoặc nhanh hơn.

Chạy nhanh hay chạy bền 2
Bạn nên tạo thói quen chạy bộ hàng ngày.

Paul Williams, một nhà nghiên cứu của American Health and Wellness cho biết: “Những phụ nữ chạy hơn 10 dặm mỗi tuần có vòng eo thon hơn, hông hẹp hơn, huyết áp thấp hơn và mức cholesterol HDL ‘tốt’ cao hơn. ‘. Kết quả dựa trên một cuộc khảo sát mang tính bước ngoặt với hơn 9.000 người.

Quay lại Mẫu thời trang

Mẫu thời trang nhận may đồng phụcđồng phục giá rẻáo thun local brandáo thun đoàn thanh niên.

Nguồn: http://danviet.vn/chay-nhanh-hay-chay-ben-dieu-gi-tot-hon-cho-muc-tieu-giam-can-cua-ban-50202211212449683.htm

AD

Must Read