Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

Trà Hữu Cơ

Xin chào cảm ơn các khách hàng nhiều năm qua đã tin dùng sản phẩm trà hữu cơ thái nguyên. Trà Hữu Cơ thái nguyên xin thông báo để tiện việc mua hàng và xem các khuyến mãi sản phẩm trang web chính thức sẽ được chuyển về trahuuco.com

HomeTin TứcChè đặc sản Thái Nguyên thử một lần nhớ một đời.

Chè đặc sản Thái Nguyên thử một lần nhớ một đời.

AD
AD

Về quê Chè Thái Nguyên không phải hữu danh vô thực khi được gọi là đặc sản. Ai đã từng đến thái nguyên mới thấy nơi đây đâu đâu cũng là đồi chè..

Về quê hương của đặc sản chè Thái Nguyên.

Thái Nguyên được mệnh danh là “thủ phủ của gió ngàn”, một vùng đất được thiên nhiên ưu đãi. Nơi đây có một thương hiệu chè Thái Nguyên nổi tiếng đáng tự hào. Niềm tự hào của Nguyễn đất Thái với bạn bè trong và ngoài nước.

Nhà máy sam sung Thái Nguyên
Nhà máy sam sung Thái Nguyên

Thái nguyên còn là đại bản doanh của Nhà máy sam sung Thái Nguyên. Với hàng trăm ngàn lao động đổ về từ các tỉnh thật đúng là nơi đất lành chim đậu.

Thái Nguyên vùng trung du miền núi gắn liền với đặc sản chè.

chè đặc sản thái nguyên
chè đặc sản thái nguyên

Những con suối từ những cánh rừng trên núi chảy dọc theo chân đồi mang nước cho toàn bộ vùng Tân Cương. Nếu chúng tôi đến đây bất cứ lúc nào, chúng tôi không thể không ngạc nhiên trước. Vẻ đẹp hùng vĩ, xanh mướt một màu của nương chè. Mảnh đất Trung du miền núi Thái Nguyên luôn tràn đầy sức sống của cây chè đặc sản.

Từ những búp chè xanh mướt vươn dài bất tận trên đồi. Mùa xuân đang đến ấm áp. Đủ áp lực để cảm thấy mát mẻ và dễ chịu khi chúng ta vừa trải qua cái lạnh khắc nghiệt của một ngày đông phương Bắc. Những cơn mưa xuân nhẹ nhàng đã giữ cho đồi chè khô ráo suốt một mùa đông dài. Từng búp chè xanh mướt như đang vươn mình đón lấy những hạt mưa xuân quý giá. Là bước chuẩn bị tốt nhất cho sự sinh trưởng trước khi thu hoạch chè đầu tiên Năm: Thu hoạch Xuân.

Những đồi chè chứa đựng những tinh hoa của đất trời. Đã đến giai đoạn phát triển chín muồi nhất để bà con có được một vụ thu hoạch chè trù phú. Và sau đó là những sản phẩm chè bậc nhất do chính bàn tay người dân nơi đây tạo ra.

Đặc sản Chè Thái Nguyên – Niềm tự hào của người dân Thái Nguyên.

Chỉ cần tiếp xúc với người dân nơi đây. Chúng tôi mới thấy được tâm huyết và tình yêu của người dân đối với loại cây đã gắn bó với quê hương từ bao đời nay. Không thể phủ nhận rằng thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho vùng đất Thái Nguyên này rất nhiều đặc sản chè. Nơi đây không chỉ nổi tiếng trong nước. Nhưng trên toàn thế giới.

Những đồi chè bạt ngàn. Trải dài như không có tận cùng khiến người lao động trở nên nhỏ bé hơn bao giờ hết. Người dân nơi đây như những chú ong cần mẫn với mật ngọt mà tạo hóa đã ban tặng. Hương vị đặc biệt của chè Thái Nguyên đã nói lên tình cảm của bao người. Đã dày công gây dựng nên những đồi chè ở mảnh đất này. Đất chè từ bao đời nay, những con người ghi dấu ấn không thể lẫn trong tiềm thức của các dân tộc trên trái đất. Thân mến, trong lòng bạn bè quốc tế.

Có câu “Chè Thái Gái Tuyên”, Gái Thái Nguyên vừa duyên vừa giỏi.

Chè đặc sản thái nguyên
Chè đặc sản thái nguyên

Nguyễn Hệ cho biết, ở Tân Cương, gia đình nào cũng có vườn chè và máy vò chè. Người dân bón phân vi sinh cho chè, gia đình cũng có gần 1 sào để trồng chè. Mỗi năm thu hoạch 8 đến 9 lần, mỗi lần thu hoạch xấp xỉ 1 tạ. Gia đình cô trồng hai loại chè là chè Trung du và chè keo Tích. Cả hai loại chè đều ngon, khi uống có mùi thơm nhẹ, loại chè mà khách hàng thích tùy theo sở thích và cảm nhận của mỗi người. Cô tiết lộ, chính vì hương vị đặc trưng này mà chè Thái Nguyên vừa là quà vừa là thức uống không hề rẻ.

Dịp cuối năm là lúc thấy được tầm quan trọng chè thái nguyên.

Bạn có đang đi làm xa, hoặc có công tác nơi xa lâu chưa về thăm cô gì chú bác. Hầu hết việc đầu tiên là nghĩ đến một món quà biếu đúng không ạ. Quà thì có nhiều thứ sơn hào hải vị, nhưng món quà ít tiền mà tinh tế ý nghĩa thì chỉ có ở Trà Thái Nguyên. Chè Thái Nguyên không chỉ là đặc sản , trà còn là thứ gắn kết mọi người . Thật vậy dip cuối năm đông vui ngồi bàn chuyện làm ăn chuyện gia đình vv . Không thể thiếu ấm trà vì “chén trà là đầu câu chuyện” . Tin tôi đi nếu bạn có đang phân vân mua một món quà thì trà là lựa chọn hợp lý nhất.

Nếu bạn có đang tìm mua trà thì liên hệ ngay : 0333-216-218

AD

2 COMMENTS

Comments are closed.

Must Read