Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

Trà Hữu Cơ

Xin chào cảm ơn các khách hàng nhiều năm qua đã tin dùng sản phẩm trà hữu cơ thái nguyên. Trà Hữu Cơ thái nguyên xin thông báo để tiện việc mua hàng và xem các khuyến mãi sản phẩm trang web chính thức sẽ được chuyển về trahuuco.com

HomeTin TứcChè Thái Nguyên 100% sạch từ vườn nhà đến chén trà của...

Chè Thái Nguyên 100% sạch từ vườn nhà đến chén trà của bạn

AD
AD

Chè Thái Nguyên ngon được canh tác theo quy trình nông nghiệp hữu cơ đạt chuẩn VietGAP. Mua trà thử trà không ngon hoàn tiền miễn phí.

Chè Thái Nguyên là gì ?

Trà ( Chè ) Thái nguyên là một loại đồ uống được chế biến từ ngọn của cây chè trồng tại thái nguyên.

Năm 2021 Ước tính Thái Nguyên có hơn 20 nghìn ha chè chuyên canh với sản lượng khoảng 240.000 tấn.

Toàn tỉnh có hơn 65 hợp tác xã, trên 120 công ty sản xuất trà. Và gần 200 làng nghề chè đến từ 6 vùng đặc sản của tỉnh. Với nhiều sản phẩm đã đạt giải cao của quốc tế.

Các sản phẩm Trà Thái Nguyên không chỉ nổi tiếng. Mà còn đang từng bước trở thành sản phẩm du lịch, được du khách trong và ngoài nước yêu thích.

Chè Thái Nguyên có bao nhiêu loại ?

Tùy từng nơi bán mà các bạn sẽ thấy những loại chè khác nhau. Duy nhất chỉ có chè hữu cơ là bán trà theo giống cây chè. Hiện chúng tôi có 8 sản phẩm theo 8 giống chè được trồng phổ biến tại thái nguyên.

Top Chè Thái Nguyên ngon được sản xuất từ giống cây chè thơm không pha trộn

8 loại chè xanh thái nguyên ngon được bán tại Chè hữu Cơ

Với 8 sản phẩm chè dưới đây mỗi loại có nguồn gốc về giống chè. Và đặc điểm về hương vị cũng như chất của chè riêng. Quý khách lựa chọn từng sản phẩm để xem nhé.

Loại chèGiá chè 
Chè búp thái nguyên250.000 VNĐ – 300 VNĐ/1kg
Chè tuyết 777350.000 VNĐ/1kg
Chè Phúc Vân Tiên400.000 VNĐ/kg
Chè Kim Tuyên400.000 VNĐ/kg
Chè Bát Tiên400.000 VNĐ/kg
Chè keo am tích450.000 VNĐ/kg
Chè Lai Xanh400.000VNĐ – 600.000VNĐ/1kg ( Đang khuyến mãi giảm 25% )
Chè Long Vân650.000 VNĐ/kg ( Đang khuyến mãi giảm 15% )
Chè Hồng Đỉnh Bạch700.000 VNĐ/kg ( Đang khuyến mãi giảm 15% )
Bảng Giá Chè Thái Nguyên Cập Nhật Hàng Tháng (Ngày 09 Tháng 04 Năm 2022)

Tiêu chuẩn chất lượng chè thái nguyên

Chè đạt tiêu chuẩn chất lượng về chè sạch VIETGAP.

Chứng nhận VietGAP, OCOP.
Chứng nhận VietGAP

Hướng dẫn chọn trà thái nguyên theo giống cây chè.

Nếu bạn đã quen với các loại trà như Trà búp,Trà Móc Câu,Trà Tôm Nõn v.v.. Thì khi bạn mua trà tại chehuuco.com sẽ không có loại trà đó. Mà mặc định trà chúng tôi luôn là trà tôm nõn. Chỉ cách thu hái một tôm một lá nõn.

Mỗi loại chè cho một chất chát ngọt và hương vị riêng.

Hiện có khá nhiều giống chè đang được trồng tại thái nguyên. Tuy nhiên giống mà chúng tôi đang bán là những giống đặc sắc nhất. Mỗi loại có một hương vị riêng, chất chát ngọt đậm nhạt không giống nhau.

Như đã nói ở trên có rất nhiều loại trà thái nguyên khiến bạn phân vân không biết lựa chọn loại nào phù hợp. Thì đọc phần này các bạn sẽ dễ chọn hơn nhé.

Bã chè long vân
Bã chè long vân

Ví dụ : Hai Giống chè Lai Xanh và Chè Bát Tiên . Cùng là chè lai nhưng có giá khác nhau và chất cũng rất khác nhau.

Trên hình là mầu nước của hai loại Chè xanh Thái Nguyên : Chè lai, chè cành, chè lai f1 ( đều gọi chung là chè lai xanh ). Có mầu nước xanh ánh vàng nhẹ nhìn rất ưng mắt. Đặc biệt Trà lai xanh có hương thơm cốm ngậy, uống xong ngọt hâu. Trà lai xanh chiếm 80% diện tích chồng ở thái nguyên. Bên cạnh là Trà bát tiên có mầu nước đỏ như mật ong nhìn không đẹp lắm. Có khách lại tưởng chè dởm nhưng không phải dởm đâu các bác ạ đặc tính chè bát tiên nó vậy. Trà bát tiên khá kén khách, do Bát tiên uống rất chát đặc biệt vị ngọt hậu còn kèm chút đắng nhẹ.

Quý khách lưu ý mỗi loại chè thái nguyên theo giống chè có giá khác nhau. Không phải do chất lượng khác nhau. Mà do hương vị và độ đậm nhạt của chè mà quyết định giá chè theo giống chè tại Thái Nguyên.

Bã Chè Lai Xanh
Bã Chè Lai Xanh

Chọn Trà Thái Nguyên tiếp khách

Với lựa chọn này yêu cầu một số lưu ý sau

  1. Trà thái nguyên dùng tiếp khách yêu cầu mầu nước phải xanh
  2. Chất trà chát nhẹ có độ ngọt hậu không đắng vì bạn không biết vị khách mình muốn tiếp có thích vị đắng hay không.

Chọn Trà Thái Nguyên với nhu cầu của riêng bạn.

Với nhu cầu này thì đơn giản quá rồi chỉ cần nói nhu cầu của mình nhân viên tư vấn sẽ cho bạn loại trà phù hợp nhấtBạn cần tư vấn có thể

Liên hệ zalo hoặc điện thoại : 0333-216-218

Quy trình thu hái và chế bến Trà Thái Nguyên

Dưới đây là quy trình sản xuất và chế biến trà thái nguyên.

Bãi Chè Phúc Vân Tiên
Bãi Chè Phúc Vân Tiên

1. Quy trình Thu hái trà

Khi đủ ngày sinh trưởng 100% Chè được thu hái một tôm một lá non.

Lá trà xanh Thái Nguyên được thu hái hoàn toàn bằng tay. Vì vườn trà ở Thái Nguyên thường có quy mô nhỏ theo hộ gia đình.

Nên mỗi nhà sẽ có một số ‘bãi trà. Thu hái bằng tay là bắt buộc tại vùng nguyên liệu trà thái nguyên.

2. Làm héo

Làm héo là giai đoạn mà lá trà được trải lên những chiếc nong lớn và để ở nơi mát và thoáng khí. Lá trà xanh Thái Nguyên sẽ mất dần trọng lượng nước. Nhờ vậy mà sẽ rút ngắn thời gian xao nên lá trà sẽ đỡ bị ‘khét’. Giai đoạn làm héo này còn giúp lá trà dẻo dai hơn nên sẽ đỡ bị nát khi vò và xao.

3. Diệt men hay còn gọi quay chè tươi

Diệt men là giai đoạn mà lá trà xanh Thái Nguyên được xao ở nhiệt độ cao. Quy trình làm trà xanh bắt buộc phải có bước ‘diệt men’. Vì men hay enzyme là chất xúc tác của các thành phần của lá trà với không khí. Khi ‘diệt men’ thì enzyme sẽ bị loại bỏ. Nhờ đó thì lá trà sẽ không bị oxy hoá và giữ được hương vị và chất như lá trà tươi.

4. Vò trà

Vò quá trình mà lá trà xanh Thái Nguyên sẽ được vò bằng tay hay bằng máy vò chuyên dụng. Mục đích của công đoạn này là phá vỡ vạc những mô và lớp biểu phân bì của lá trà. Khiến cho những thành phần tạo hương vị hoà quyện với nhau. Đồng thời giúp cho lá trà khô dễ thẩm thấu nước hơn lúc pha. Nhờ thế mà thành phần hương vị của lá chè xanh thái nguyên cũng sẽ dễ hoà vào nước hơn khi pha.

5. Xao khô

Xao khô như tên gọi của mình là bước khiến khô lá trà. Lúc này lượng nước trong lá trà được giảm tới mức tối thiểu. trà khô lại đóng gói thành phẩm và mang đi tiêu thụ.

Hợp tác xã Chè Thái Nguyên
Hợp tác xã Chè Thái Nguyên

6. Đóng gói tại chè hữu cơ thái nguyên

Hiện tại mỗi gói nhỏ được đóng gói 100gr một hộp 1kg . Quý khách lưu ý nhé quy cách đóng gói rất quan trọng. Với mỗi gói chè nhỏ 100gr. Chè hữu cơ tốn chi phí hơn nhưng đổi lại chất chè được bảo quản tốt hơn. Nếu gia đình có hộp đựng chè thì quý khách có thể yêu cầu chehuuco.com đóng gói loại 200gr,500gr hoặc 1kg. Chè thái nguyên chuẩn phải đóng gói hút chân không nhé.

Những lưu ý khi mua trà xanh thái nguyên

Từ khi ra đời túi hút trân không đến nay. Thì chưa có loại túi nào có thể thay thế túi này để đóng gói và bảo quản chè tốt nhất. Rất nhiều những quảng cáo đóng gói chè bằng túi zip như thế này. Đặc biệt là trên facebook hầu hết là không phải người thái nguyên, và thường mua những chè rẻ hết date về bán.

Không nên mua chè thái nguyên đóng gói túi zip
Không nên mua chè thái nguyên đóng gói túi zip

Nhìn thì có vẻ như là rất tiện cho việc kiểm tra chè. Nhưng phải là người uống chè mới hiểu việc đóng gói như vậy sẽ làm mất hương thơm. Và dễ bị ẩm chè dẫn tới mốc chè giảm chất lượng của chè. Túi zip này rất rẻ tiền nên chehuuco.com tuyệt không có dùng. Quý khách có thể mua chè đóng gói bằng túi bóng kính buộc chặt miệng còn tốt hơn túi zip rất nhiều nhé. 

Đặc điểm chung của những loại chè này là quý khách sẽ thấy giá rất rẻ chỉ 189k v.v. Sau đây là hình ảnh của một khách bên mình đã mua phải cục tức trên facebook.

Trà Thái Nguyên
Trà Thái Nguyên
Trà Thái Nguyên
Trà Thái Nguyên

Và sau khi đã mua chè lai xanh của bên mình giá chỉ 350k thì đây là phản hồi của khách nhà mình.

Khách đã mua chè thái nguyên
Khách đã mua chè thái nguyên

Trên bao bì chè hữu cơ có mã qr-code tiện cho việc kiểm tra xuất sứ cũng như đặc điểm của giống chè mà quý khách đã mua.

chè lai xanh
chè lai xanh
Video đóng gói trà thái nguyên

Bất cứ sự phản hồi nào từ phía khách hàng đều là những lời vàng ngọc với chúng tôi. Quý khách có nhu cầu tư vấn hãy để lại bình luận hoặc liên hệ 0333.216.218.

AD

2 COMMENTS

    • Dạ cảm ơn anh đã quan tâm bên em bán trà gửi trực tiếp từ cửa hàng của hợp tác xã trà tại địa chỉ 245 túc duyên – Thái Nguyên. Hiên chưa có đại lý trong tp hcm nhưng anh mua hàng sẽ được thủ trà ngon mới thanh toán anh nhé.

Comments are closed.

Must Read