Chiếc Land Rover cổ dành cho người đam mê đồ cổ: Động cơ hơi nước siêu to khủng khiếp nhưng tốc độ còn thua xe đạp

0
385
AD-1

Chiếc Land Rover cổ dành cho người đam mê đồ cổ. Nước Anh là một quốc gia lập dị. Và không có gì tuyệtvời hơn việc một người đam mê sức kéo biến chiếc Land Rover của mình thành động cơ hơi nước. Ngày xưa có máy hơi nước. Đây là một cái gì đó khá ” thực tế “. Tất nhiên, giống như bất kỳ công nghệ nào khác, theo thời gian. Nó đã dần trở nên lỗi thời và ngày nay không còn là một giải pháp hoàn toàn thiết thực nữa.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nó không còn là một “động cơ” hấp dẫn. Ít nhất một người đã thêm một chút hài hước cho chiếc Land Rover cổ điển bằng cách cầm trên tay một động cơ hơi nước nhỏ.

Kỹ sư về hưu Frank Rothwell phục chế Land Rover 50 tuổi

Đó là Frank Rothwell, cũng chính là người đã quyên góp được không dưới 1,5 triệu USD. Cho nghiên cứu bệnh Alzheimer vào năm ngoái bằng cách chèo thuyền vượt Đại Tây Dương một mình… ở tuổi 70. Ông cũng đã đi vòng quanh thế giới, bao gồm cả chặng Northwest Passage. Chắc chắn ông ấy rất quen thuộc với việc sử dụng nước làm phương tiện đi lại! Chiếc Land Rover cổ

Chiếc Land Rover cổ  - Ảnh 1.
Kỹ sư về hưu trong Đồng phục bảo hộ lao động

Kỹ sư về hưu Frank Rothwell đã chi 24.000 bảng Anh (khoảng 760 triệu đồng ngày nay). Trong đó 4.000 bảng là mua xe. Để chuyển đổi chiếc Land Rover 50 tuổi sang động cơ hơi nước.

Điều này đưa chúng ta đến với chiếc Land Rover 1967 khá điên rồ củaanh ấy. Nhưng không hề điênrồ khi bạn biết rằng động cơ hơi nước hoàn toàn hợp pháp. Theo DriveTribe, anh đã nảy ra ý tưởng thay đổi động cơ. Sau khi tham quan hội chợ động cơ kéo. Nơi Rothwell đã nhìn thấy những đầu máy hơi nước nhỏ. Chiếc Land Rover cổ

Vì vậy, ông đã mua những đầu máy hơi nước nhỏ dựa trên đầu máy xe lửa Foden năm 1910. Lắp ráp chúngvà sau đó chuyển sang một chiếc Land Rover cũ. Sau khi thực hiện một số tính toán sơ bộ để xem có điều gì có thể thay đổi được hay không. Ông nhận thấy kích thước và trọng lượng gần như giống nhau. Và dự án Land Rover bắt đầu hoạt động theo từng cặp.

Chiếc Land Rover cổ  - Ảnh 2.

Than được đưa vào “nồi hơi” từ trong cabin để thuận tiện cho tài xế.

Động cơ Land Rover cổ vận hành

Đúng là Land Rover mới có hơi chậm hơn trước. Theo đoạn video, tốc độ tối đa vào khoảng 2025 km / h. Tương đương với tốc độ trung bình của một chiếc xe đạp đua. Đó chắc chắn là tốc độ. Tốc độ có thể dễ dàng khiến những người qua đường quay đầu lại và bật cười. Còn những người ở phía sau thì xuýt xoa khó chịu (nhưng đủ nhanh để một người đã nghỉ hưu như Rothwell bình tĩnh đi làm). Chiếc Land Rover cổ

Chiếc Land Rover cổ  - Ảnh 3.

Chiếc Land Rover độc đáo này có thể chạy với tốc độ lên đến 20-25km/h khi được “tiếp sức” bằng than mới.

Ngoài ra, chiếc Land Rover này không còn là một chiếc xe off-road nữa. Nhưng với một chiếc Land Rover chạy bằng hơi nước kỳ lạ thì có lẽ điều đó không đáng để bận tâm lắm.

Chiếc Land Rover cổ  - Ảnh 4.

Khi di chuyển, chiếc xe bốc hơi như đầu tàu hỏa chạy bằng hơi nước vậy.

Điện đến từ một cây lau nhà chạy bằng dầu diesel. Và những nồi hơi đốt củi đẹp đẽ được cất sau ghế ngồi. Khi vặn ga tối đa, hơi nước Land Rover tạo ra một tiếng vo ve dễ chịu. Thậm chí còn có còi hơi hợp pháp để cảnh báo những người khác về sự xuất hiện của bạn.

Land Rover độ động cơ hơi nước, với lò hơi được đốt bằng than, sau đó làm nóng nước  tạo thành áp suất hơi nước để chạy động cơ.

Có lẽ phiên bản Land Rover này không đáng được nhiều người khác nhắc đến. Nhưng anh ấy vẫn có hào quang của riêng mình. Hãy thể hiện sự sáng tạo của bạn mà không có giới hạn. Và không phải mọi thứ cũ đều vô dụng. Ít nhất là ở trường. Trong trường hợp này, nó khiến chiếc Land Rover cũ càng trở nên thú vị hơn. Hãy xem Mr Bean phi thường đã khiến Rowan Atkinson trở nên nổi tiếng như thế nào. Có thể một chiếc Land Rover chạy bằng hơi nước không phải là một chiếc xe đạp tùy chỉnh từ Làng Mr Bean?

AD-3