Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023

Trà Hữu Cơ

Xin chào cảm ơn các khách hàng nhiều năm qua đã tin dùng sản phẩm trà hữu cơ thái nguyên. Trà Hữu Cơ thái nguyên xin thông báo để tiện việc mua hàng và xem các khuyến mãi sản phẩm trang web chính thức sẽ được chuyển về trahuuco.com

HomeTin TứcCô giáo tự tử: Tôi từng phải cọ nhà vệ sinh, con...

Cô giáo tự tử: Tôi từng phải cọ nhà vệ sinh, con bị trêu ‘mẹ mày là giáo viên bị sa thải’

AD
AD

Cô giáo tự tử – Cô Như Hoa (42 tuổi), giáo viên Trường Trung học cơ sở Hoàng Quốc Việt (quận 7) cho biết. Cô vẫn chưa được bố trí công việc từ năm 2018 đến nay.

Cô giáo tự tử
Cô giáo tự tử

Sau khi cô Như Hoa (sinh năm 1978) tự tử tại trường THCS Hoàng Quốc Việt (quận 7) vào ngày 2/12. Được nhiều giáo viên khác đưa vào bệnh viện quận 7 cấp cứu.

Sau khi biết tin, chồng chị đã đưa vợ đến bệnh viện. Anh ta nắm chặt tay và nói: “Em sợ quá. Em đi đường mấy lần suýt té xe. Đừng bỏ em”. Lúc đó, chị Hoa nói rằng mình đã định sống lại và đồng ý rửa ruột. Cô chia sẻ: “Tôi không mong cầu gì hơn một cuộc đời danh dự. Và bữa cơm gia đình đầm ấm”.

Tôi từng dọn nhà vệ sinh để kiếm sống

Cô Võ Thị Như Hoa là giáo viên dạy văn của trường Trung học cơ sở Hoàng Quốc Việt từ năm 2007. Theo chị Hoa, mối quan hệ của chị với đồng nghiệp vẫn rất tốt. “Khoảng 80% giáo viên trong trường là bạn của tôi. Trước đó, tôi đã lên án những sai phạm của lãnh đạo nhà trường. Và khiếu nại những vấn đề liên quan đến quyền lợi của mình.

Kể từ năm 2018, tôi đã không thể giảng dạy. Hoặc tham gia bất kỳ hoạt động nào liên quan đến trường. Tôi thậm chí không thể nhận được thông báo từ trường của tôi.

Tôi đã nộp đơn xin nghĩ việc nhưng không nhận được phản hồi. Có lần, tôi nhắn tin cho lãnh đạo trường: “Chị H. ơi, chị có cho em dạy lại không?”. Người này đã trả lời: “Còn tùy”.

Chồng tôi hiện đang làm việc trong bệnh viện. Mức lương của họ khoảng 10 triệu đồng. Hiện vợ chồng tôi vẫn đang ở nhà thuê, con trai tôi năm nay 14 tuổi. Trong bốn năm qua, miễn là tôi không phạm pháp, tôi đã làm đủ việc để kiếm sống qua ngày. Tôi chăm sóc người già, dọn dẹp nhà cửa, thậm chí dọn dẹp nhà vệ sinh …

Cô giáo tự tử Như Hoa tại phòng cấp cứu

Nhiều khi nghĩ lại tôi thấy chạnh lòng. Đứa trẻ đi học về bị bạn trêu: “Mẹ mày là giáo viên bị đuổi việc”. Trong những năm qua, tôi chỉ cần một cuộc sống dạy học bình thường. Tôi đã từng rất thích trẻ con, và tôi chưa bao giờ mắng mỏ mọi người khi nhìn thấy họ ôm hôn. Tôi cũng buồn khi thấy bạn mình đi dạy, nhớ nghề lẫn học trò ”, cô nghẹn ngào.

Theo chia sẻ của cô Như Hoa, cô đã gửi rất nhiều đơn đến các cơ quan chức năng, Bộ Giáo dục… vì hoàn cảnh của mình hiện tại. Tuy nhiên, cô chưa nhận được phản hồi.

“Chuyện kết liễu cuộc đời là giọt nước tràn ly”

Theo bà Hoa, ngày 2/12, nhà trường đã tổ chức họp cán bộ để kiểm điểm. Và đưa ra quyết định kỷ luật theo đúng quy định. Tuy nhiên, cô vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo nào về sự việc này.

Dù không được mời trước nhưng Hòa đã bắt xe ôm vào trong đám hỏi. Theo đó, những sai phạm của bà Như Hoa được gọi là tự ý nghỉ việc. Gây rối trật tự công cộng, đều liên quan đến cơ quan điều tra.

Chị Hoa cho biết: “Thuốc an thần tôi đã chuẩn bị ở nhà. Tôi nghĩ đây là giai đoạn ‘rơi nước mắt’. Lúc gặp, tôi nói chỉ cần cuộc sống bình thường, một mâm cơm gia đình là được. Tôi không muốn.” chiến đấu, tôi không chạm vào bất cứ ai.

Tôi đã khóc quá nhiều. Ai muốn tự kết liễu đời mình, tôi cảm thấy danh dự của mình không còn gì đáng làm nữa. Đây là biện pháp cuối cùng. Vì tất cả những ồn ào này cũng sẽ ảnh hưởng đến các con tôi.

Thầy Hảo (thầy Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Quốc Việt) đã nói rằng những việc này không liên quan đến gia đình. Nhưng, tôi là một người con của gia đình, tôi đâu sinh ra từ đất đá. Những ký ức, nỗi đau trong suốt ngần ấy năm như một vết thương sâu hoắm trong lòng tôi vậy”.

Theo chia sẻ của chị Hoa, nhiều ngày qua chị không ngủ được một giấc ngủ dài. Cứ bị thức dậy giữa chừng, suy nghĩ rồi khóc. 

Cô giáo tự tử
Cô Hoa đã công tác tại trường THCS Hoàng Quốc Việt (quận 7) từ năm 2007

Hiện tại, nữ giáo viên đã được xuất viện, được điều trị tại nhà. Tuy nhiên, chị vẫn phải chịu một số di chứng do uống gần 10 viên thuốc an thần vào ngày 2/12.

Sáng 4/12, trao đổi với PV, ông Đặng Nguyễn Thịnh. Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 7 cho biết: “Chúng tôi đã nhận được thông tin về buổi kiểm điểm viên chức của trường THCS Hoàng Quốc Việt (quận 7). Việc xử lí cần phải có một hội đồng kỉ luật, và được thực hiện đúng quy định, quy trình. Chúng tôi đã phổ biến việc này đến với nhà trường”.

Về việc cô Như Hoa không được phân công giảng dạy, ông Thịnh cho rằng việc này thuộc về sự phân công trách nhiệm của nhà trường vì cô là người làm công tác quản lý nhà trường.

>>Xem thêm:

TIỂU THƯ HÀN QUỐC MẶC “ÁO BỊ CẤM” ĐI RỬA SIÊU XE 7 TỶ ĐỒNG DÂN MẠNG XÔN XAO

ĐẶT TÊN CON TRAI 2021 HAY VÀ ĐỘC ĐÁO THỂ HIỆN SỰ THÔNG MINH & MẠNH MẼ

999+ TÊN SHOP QUẦN ÁO HAY ẤN TƯỢNG GÂY CHÚ Ý TỐT VỚI KHÁCH HÀNG

AD

Must Read