Chủ Nhật, Tháng Hai 5, 2023

Trà Hữu Cơ

Xin chào cảm ơn các khách hàng nhiều năm qua đã tin dùng sản phẩm trà hữu cơ thái nguyên. Trà Hữu Cơ thái nguyên xin thông báo để tiện việc mua hàng và xem các khuyến mãi sản phẩm trang web chính thức sẽ được chuyển về trahuuco.com

HomeXã HộiCổ phiếu ngân hàng Vietcombank giảm điểm sau khi Bị “tấn công”...

Cổ phiếu ngân hàng Vietcombank giảm điểm sau khi Bị “tấn công” dồn dập trên mạng xã hội liên quan đến sao kê tiền từ thiện

AD
AD

Cổ phiếu ngân hàng Vietcombank giảm điểm sau khi Bị “tấn công” dồn dập trên mạng xã hội. Sáng 9/9, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã lên tiếng trên Fanpage chính thức. Sau hàng loạt bình luận của cộng đồng mạng liên quan đến thông báo rầm rộ về hoạt động từ thiện trong thời gian qua.

Cổ phiếu ngân hàng Vietcombank giảm điểm 1
Vietcombank cũng tái khẳng định cam kết minh bạch và chính xác trong bản sao kê khách hàng do Vietcombank chính thức đệ trình.

Theo Vietcombank, đối với những thắc mắc của người dùng mạng xã hội. Đối với bất kỳ thông tin nào liên quan đến sao kê ngân hàng. Thực hiện theo quy định tại Thông tư 23/2014 / TTNHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Và theo quy định hiện hành của Vietcombank. Ngân hàng sẽ in sao kê tài khoản để cung cấp khi khách hàng yêu cầu. Cổ phiếu ngân hàng Vietcombank giảm điểm

“Trên sao kê tài khoản, Vietcombank cung cấp thông tin về số dư đầu kỳ, số dư cuối kỳ. Các giao dịch trong kỳ sao kê và số dư cuối ngày của tài khoản. Trong đó, số dư cuối ngày của tài khoản được hiển thị một lần vào cuối mỗi ngày giao dịch. Tuỳ theo hình thức nhận sao kê theo yêu cầu của khách hàng (bằng văn bản hoặc qua các kênh trực tuyến). Các định dạng về mẫu sao kê có thể khác nhau nhưng đều đảm bảo đầy đủ thông tin quy định”, Vietcombank cho biết.

Cổ phiếu ngân hàng Vietcombank giảm điểm 2
Vietcombank phản hồi thắc mắc của người dùng mạng xã hội về một số thông tin liên quan tới sao kê tài khoản của ngân hàng. Ảnh chụp màn hình Fanpage Vietcombank

Vietcombank cũng khẳng định luôn cam kết minh bạch. Và chính xác trong bản sao kê khách hàng do Vietcombank chính thức đệ trình. Theo quy định về bảo mật thông tin. Ngân hàng chỉ được phép cung cấp thông tin sao kê tài khoản cho khách hàng. Người được khách hàng ủy quyền hợp pháp hoặc cơ quan có thẩm quyền khi có yêu cầu.

“Một lần nữa, Vietcombank xin cảm ơn và ghi nhận mọi ý kiến đóng góp quý báu của các bạn. Để tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ ngày càng tiện lợi hơn. Hữu ích hơn, đáp ứng tốt hơn mong muốn của khách hàng”. Ngân hàng Vietcombank thông tin trên Fanpage chính thức.

Trước đó, ngày 8/9, Fanpage của Vietcombank bất ngờ nhận được hàng loạt bình luận. Của người dùng mạng xã hội sau khi đăng tải hơn 1.000 trang sao kê tài khoản Vietcombank của nghệ sĩ. Có thể nói đây là điều chưa từng có. Bây giờ câu chuyện minh bạch trong hoạt động từ thiện đang nóng như hiện nay. Cổ phiếu ngân hàng Vietcombank giảm điểm

Cổ phiếu ngân hàng Vietcombank giảm điểm 3

Ảnh chụp màn hình bình luận của người dùng mạng xã hội trên Fanpage Vietcombank.

Cụ thể, người dùng mạng xã hội bày tỏ nghi ngờ về từng chi tiết trong sao kê của Vietcombank .Và ghi nhận một số “khác lạ” so với sao kê thông thường. Nhiều người dùng mạng xã hội cho rằng có nhiều điểm chưa rõ ràng. Và tính xác thực của các bản sao kê này.

Cổ phiếu ngân hàng Vietcombank giảm điểm 4

Ảnh chụp màn hình bình luận của người dùng mạng xã hội trên Fanpage Vietcombank.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều câu hỏi với cùng một nội dung đề cập liên quan đến tờ sao kê của Vietcombank như:

“Tại sao tờ sao kê mà …. đăng không giống như sao kê tôi từng nhận?”.

“Một ngân hàng được mọi người ưu ái sử dụng như Vietcombank mà làm ăn chán vậy. Sao kê lại không hiển thị cột số dư. Ngân hàng lớn thế sao làm ăn lỏng lẻo. Mất hết niềm tin khách hàng”.

Cổ phiếu ngân hàng Vietcombank giảm điểm 5

Ảnh chụp màn hình bình luận của người dùng mạng xã hội trên Fanpage Vietcombank.

“Chúng tôi là khách hàng không cần “Trúng xe trúng nhà”. Cái chúng tôi đang cần ” SAO KÊ ĐÚNG – TRÚNG NGƯỜI”. Vietcombank chán quá sao kê gì cho khách hàng giấy tờ nhàu nát mực in mờ tịt. Thất vọng quá đi”.

“Cho hỏi VCB vẫn có đội ngũ sao kê thủ công bằng tay ạ… Chứ có mấy số không mà chấm phẩy lung tung thế nhỉ “.

“Big4 mà sao kê khách VIP không dùng file PDF. Đi gửi sao kê giấy A4, buồn!”.

Một số phản hồi khác của người dùng mạng có thể kể đến như:

“Chơi chứng khoán đều dùng VCB (Vietcombank) mỗi lần mua bán đều phải trả tiền giao dịch. Đợi hết dịch dần dần bán bớt cổ phiếu. Lấy lại tiền chuyển sang ngân hàng khác dùng. Không cho VCB lấy tiền giao dịch nữa”.

Cổ phiếu ngân hàng Vietcombank giảm điểm 6

Ảnh chụp màn hình bình luận của người dùng mạng xã hội trên Fanpage Vietcombank.

Một số người dùng Internet cũng cho rằng việc ‘tấn công’ Fanpage. Với những bình luận tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến uy tín của ngân hàng. Và gián tiếp ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của ngân hàng trên thị trường. Các giá trị như: “VCB nên xem lại 1 số kols (người nổi tiếng) đang làm giảm uy tín của một doanh nghiệp đầu ngành. Giá cổ phiếu của bank (ngân hàng) mà giảm là tôi không chịu đâu…”.

Phiên giao dịch sáng 9.9, cổ phiếu VCB của ngân hàng Vietcombank giãm điểm xuống còn 99.200 đồng/cổ phiếu. Trước đó một ngày, cổ phiếu VCB cũng “bốc hơi” 300 điểm.

Tuy nhiên, bên cạnh những bình luận có tính công kích kể trên. Nhiều người dùng mạng xã hội cũng đã khuyến cáo bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng xem việc bày tỏ ý kiến ​​của mình có nên khôn ngoan hay không. Ngoài ra, Vietcombank hay bất kỳ ngân hàng nào khác đều không được phép trả lời các câu hỏi liên quan đến sao kê. Nếu bạn không phải là chủ tài khoản. Từ trước đến nay Vietcombank cũng được đánh giá là ngân hàng lớn và uy tín.

AD

Must Read