Chè Búp Thái Nguyên giống chè ta được chồng bằng hạt có chất chát đậm

Chè Búp Thái Nguyên

Giá từ  300,000   kg

Chè Búp Thái Nguyên có hương vị đậm đà, thường được mọi người mua lá chè xanh về pha uống. Thích hợp cho người ưa chất chè chát đậm

  • Mặc định mỗi gói nhỏ 100gr hộp 1kg
  • Có thể yêu cầu đóng gói 200gr,500gr.
  • Chọn mua trọng lượng bên dưới.
  • Thêm vào giỏ hàng, điền địa chỉ nhận.
  • Nhận hàng mới thanh toán.
Mô tả

Chè Búp Thái Nguyên : Cây chè ta đã được trồng tại Thái Nguyên từ lâu đời, được gieo trồng bằng hạt. Tuy nhiên cho năng xuất thấp nên diện tích cây chè ta đang dần bị thu hẹp. Và thay thế bằng các giống chè khác cho năng xuất cao hơn. Đây là giống chè Thái Nguyên Ngon có hương vị đậm đà, thường được mọi người mua lá chè xanh về pha uống.

Cách chế biến Chè Búp Thái Nguyên

Chè thái nguyên được thu hái thủ công bằng tay một tôm hai lá, búp chè được đựng trong sọt tre để không bị dập nát. Các bãi chè ta thường có tuổi từ rất lâu, được trồng bằng hạt những nam 80,81. Giống chè ta nếu chăm sóc hữu cơ. Đốn sâu những bãi chè lâu năm, thì khi thu hái tôm nõn( một tôm một lá nõn). Sẽ cho chất chè rất thơm và ngon. Rất đượm nước, xanh ánh vàng sánh, đặc biệt rất chát.

Cách Lấy hương chè búp độc đáo của người thái nguyên

Lấy hương là quá trình sao tăng nhiệt. Chè mộc màu đen nhưng lấy hương xong sẽ bóng, nhẵn và cho ra màu xám tro. Có một lớp phấn, tuyết thoáng nhẹ trên mặt chè. Chính vì vậy mới nảy sinh cách gọi khác là đánh mốc. Như đã nói, cách nói như trên đã gây ra sự nhầm tưởng là chè bị mốc nên phải dùng hóa chất hay nguyên liệu khác để tẩy mốc.

Chè Búp Thái Nguyên
Chè Búp Thái Nguyên

Chè Ta nguyên liệu sau khi sơ chế tiếp tục được sao lấy hướng bằng chảo quay với nhiệt độ trung bình từ 70ºC – 80ºC trong khoảng 20 – 25 phút. Lúc này phản ứng lên hương chè Thái Nguyên diễn ra rất mạnh mẽ. Kết thúc quá trình lấy hương, chè có độ ẩm dưới 9%, mặt chè xoăn chặt, màu xanh tự nhiên có tuyết. Kiểm tra bằng phương pháp trực tiếp thấy kết quả vị đậm dịu. Có ngọt hậu, mùi thơm tự nhiên mạnh, thoáng cốm,bền mùi, bã non mềm,màu vàng xanh.

Trong quá trình lấy hương, lúc cho tay vào lò, bằng cảm giác trực quan. Nếu thấy cánh trà thái nguyên tuột ở trên tay thì phải tăng lửa (tăng nhiệt). Còn nếu búp chè rơi xuống tay cảm thấy nóng ran. Và có mùi thơm cốm tỏa ra thì có nghĩa là quá trình lấy hương đã hoàn tất. Và phải cho chè ra ngay khỏi lò để tránh chè bị nổ (cháy).

Kinh nghiệm mua chè búp Thái Nguyên ngon đó là mua chè vừa lấy hương để có được trải nghiệm tốt nhất.

Cách pha Chè Búp Thái Nguyên

Làm nóng ấm chén bằng nước sôi (trà ngon hơn khi pha bằng ấm đất nung). Cho 8gr đến 10gr trà vào ấm có thể tích 180ml, tráng trà trong 3 giây để đánh thức trà. Sử dụng nước sôi để nguội khoảng 85 độ C đến 90 độ C để tráng trà và pha trà (có thể dùng nước suối đầu nguồn, nước mưa sạch, hoặc nước tinh khiết). Chờ từ 35 – 40 giây rồi rót ra thưởng thức.

Đánh giá (0)
Theo dõi
Thông báo của
guest
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mã: BTN Danh mục: Từ khóa:
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x