Chè Kim Tuyên một giống chè lai từ Raiburi của Ấn Độ vào năm 1975.

Chè Kim Tuyên

Giá từ  40,000 400,000   kg

Chè Kim Tuyên có hương thơm mạnh, nước chè có màu xanh đặc biệt,Chè Kim Tuyên còn được sử dụng để chế biến chè ôlong. Hiện nay, chè Kim Tuyên dùng để chế biến chè xanh cho chất lượng tốt.

  • Mặc định mỗi gói nhỏ 100gr hộp 1kg
  • Có thể yêu cầu đóng gói 200gr,500gr.
  • Chọn mua trọng lượng bên dưới.
  • Thêm vào giỏ hàng, điền địa chỉ nhận.
  • Nhận hàng mới thanh toán.
1 kg
100 gr
200 gr
500 gr
Xóa
Mô tả

Vùng nguyên liệu hữu cơ chè kim tuyên

Vùng Chè Kim Tuyên được canh tác theo quy trình nông nghiệp hữu cơ. Quy trình này không sử dụng các chất hóa học như phân hóa học, thuốc trừ sâu hay thuốc trừ cỏ. Nông dân sử dụng các chất thải tự nhiên ví dụ như phân ủ để tạo chất màu cho đất và dùng các phương pháp tự nhiên để kiểm soát sâu bệnh và cỏ dại.

Nguồn gốc Chè Kim Tuyên

Chè Kim Tuyên  được chọn lọc từ tổ hợp lai hữu tính giữa mẹ là giống Ôlong lá to của địa phương và bố là giống Raiburi của Ấn Độ vào năm 1975. Nhập nội vào Việt Nam từ 1994. Trồng ở các tỉnh Lâm Đồng, Yên Bái, Phú Thọ, Lạng Sơn, Thái Nguyên.

Giống Chè Kim Tuyên Thái Nguyên đang ngày càng được bà con trồng chè phát triển. Sản phẩm chè có hương thơm mạnh, nước trà xanh đẹp.

Đặc điểm của Chè Kim Tuyên

Giống Chè Kim Tuyên có tỷ lệ sống cao, cây sinh trưởng khỏe. Chiều cao của cây khoảng 75 cm, mật độ búp dày, trung bình khoảng 250 búp/m2. Búp chè Kim mềm, khả năng chống chịu sâu bệnh hại cao.

Với búp chè Kim chỉ mất 4,2 kg búp tươi đã chế biến được 1 kg búp khô. Theo phân tích khoa học, chè Kim Tuyên có chất lượng tốt, hàm lượng tanin 28,5% , đường khử là 0,59%. Chất hòa tan là 39,52%, axít amin là 1,58% và cafein tổng số là 132mg/gck…

Chè kim khi chế biến làm chè xanh có hương thơm mạnh, nước chè có màu xanh đặc biệt, sử dụng để chế biến chè ôlong. Hiện nay, chè dùng để chế biến chè xanh cho chất lượng tốt. Chè cho năng suất chè tăng, chất lượng chè tốt hơn và giá bán cao gấp 3-4 lần.

Đến với vườn Chè Kim Thái Nguyên đang mởn mởn búp tại đồi chè của người dân Thái Nguyên. Khi đưa những giống chè mới vào trồng như chè Kim Tuyên thì cây chè thực sự trở thành cây làm giàu cho người làm chè Thái Nguyên thân yêu.

Cách pha Chè

Làm nóng ấm chén bằng nước sôi (trà ngon hơn khi pha bằng ấm đất nung).

Cho 8gr đến 10gr trà vào ấm có thể tích 180ml, tráng trà trong 3 giây để đánh thức trà.

Sử dụng nước sôi để nguội khoảng 80 độ C đến 85 độ C để tráng trà và pha trà (có thể dùng nước suối đầu nguồn, nước mưa sạch, hoặc nước tinh khiết).

Chờ từ 30 – 40 giây rồi rót ra thưởng thức.

Thông tin bổ sung
Trọng lượng N/A
KL :

1 kg, 100 gr, 200 gr, 500 gr

Đánh giá (1)
Theo dõi
Thông báo của
guest
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mã: CKT Danh mục: Từ khóa:
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x