Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

Trà Hữu Cơ

Xin chào cảm ơn các khách hàng nhiều năm qua đã tin dùng sản phẩm trà hữu cơ thái nguyên. Trà Hữu Cơ thái nguyên xin thông báo để tiện việc mua hàng và xem các khuyến mãi sản phẩm trang web chính thức sẽ được chuyển về trahuuco.com

Home Cửa hàng Chè Thái Nguyên Chè Kim Tuyên

Chè Kim Tuyên

  • Mầu nước : Xanh ánh vàng, màu nước đẹp.
  • Hương thơm : Hương thơm mạnh.
  • Vị : Là giống chè có vị chát khá gắt, phù hợp những bác thích trà chát.
Mã: CKT Danh mục: Từ khóa:

Mô tả

Nguồn gốc Chè Kim Tuyên

Chè Kim Tuyên  được chọn lọc từ tổ hợp lai hữu tính giữa mẹ là giống Ôlong lá to của địa phương và bố là giống Raiburi của Ấn Độ vào năm 1975. Nhập nội vào Việt Nam từ 1994. Trồng ở các tỉnh Lâm Đồng, Yên Bái, Phú Thọ, Lạng Sơn, Thái Nguyên.

Giống Chè Kim Tuyên Thái Nguyên đang ngày càng được bà con trồng chè phát triển. Sản phẩm chè có hương thơm mạnh, nước trà xanh đẹp.

Đặc điểm của Chè Kim Tuyên

Giống Chè Kim Tuyên có tỷ lệ sống cao, cây sinh trưởng khỏe. Chiều cao của cây khoảng 75 cm, mật độ búp dày, trung bình khoảng 250 búp/m2. Búp chè Kim mềm, khả năng chống chịu sâu bệnh hại cao.

Với búp chè Kim chỉ mất 4,2 kg búp tươi đã chế biến được 1 kg búp khô. Theo phân tích khoa học, chè Kim Tuyên có chất lượng tốt, hàm lượng tanin 28,5% , đường khử là 0,59%. Chất hòa tan là 39,52%, axít amin là 1,58% và cafein tổng số là 132mg/gck…

Chè kim khi chế biến làm chè xanh có hương thơm mạnh, nước chè có màu xanh đặc biệt, sử dụng để chế biến chè ôlong. Hiện nay, chè dùng để chế biến chè xanh cho chất lượng tốt. Chè cho năng suất chè tăng, chất lượng chè tốt hơn và giá bán cao gấp 3-4 lần.

Đến với vườn Chè Kim Thái Nguyên đang mởn mởn búp tại đồi chè của người dân Thái Nguyên. Khi đưa những giống chè mới vào trồng như chè Kim Tuyên thì cây chè thực sự trở thành cây làm giàu cho người làm chè Thái Nguyên thân yêu.

Cách chế biến Chè Kim Tuyên

  • Vùng chè : Tân Cương , Đồng Hỷ , Phú Lương , Đại Từ
  • Cách hái : búp chè thu hái 1 tôm 1 lá, được tuyển chọn, thu hái bằng tay bởi người dân bản địa.
  • Chế biến : được chế biến bởi nghệ nhân sao chè 40 năm kinh nghiệm, kết hợp giữa cách sao chế truyền thống và máy móc hiện đại.

Cách pha Chè Kim Tuyên

  • Làm nóng ấm chén bằng nước sôi (trà ngon hơn khi pha bằng ấm đất nung).
  • Cho 8gr đến 10gr trà vào ấm có thể tích 180ml, tráng trà trong 3 giây để đánh thức trà.
  • Sử dụng nước sôi để nguội khoảng 85 độ C đến 90 độ C để tráng trà và pha trà (có thể dùng nước suối đầu nguồn, nước mưa sạch, hoặc nước tinh khiết).
  • Chờ từ 30 – 40 giây rồi rót ra thưởng thức.

Thông tin bổ sung

KL

1KG, 500GR

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chè Kim Tuyên”