Chè Long Vân

110,000 550,000 

Đã bán: 1364

Chè Long Vân nếu được chăm bón hữu cơ khi uống sẽ cho hương rất thơm chất trà như khi uống trà sen tây hồ tiền chát hậu ngọt lắng đọng dài lâu Giống chè Long Vân có chất lượng rất ngon, đậm đà, vị hậu ngọt kéo dài, được đánh giá là một trong những giống chè ngon nhất hiện nay.

  • 1KG
  • 200GR
  • 500GR
Xóa
  

Cam kết với sản phẩm

  • Nhận trà pha thửNgon mới thanh toán

  • Cam kết đảm bảo chất lượngVới tất cả các sản phẩm được bán tại chehuuco.com

  • Miễn phí giao hàng trên Toàn quốcVới những đơn hàng từ 200.000 vnd


Số điện thoại : 0333.216.218

Địa chỉ : Ngõ 245 đường túc duyên, TP. Thái Nguyên


Chat với Chè Hữu Cơ :


Giống chè Long Vân được chọn tạo từ quần thể trà Long Tĩnh ở Hàng Châu. Loại trà này được nhập vào Việt Nam từ năm 2000 và được đổi tên thành trà Long Vân.

Vùng nguyên liệu hữu cơ Chè Long Vân

Vùng Chè được canh tác theo quy trình nông nghiệp hữu cơ. Quy trình này không sử dụng các chất hóa học như phân hóa học, thuốc trừ sâu hay thuốc trừ cỏ. Nông dân sử dụng các chất thải tự nhiên ví dụ như phân ủ để tạo chất màu cho đất. Và dùng các phương pháp tự nhiên để kiểm soát sâu bệnh và cỏ dại.

Thái Nguyên nơi có các vùng trồng chè rộng lớn như Đồng hỷ, Đại Từ, Tân Cương tới hàng chục nghìn ha. Nổi tiếng cả nước với thương hiệu chè xanh. Trước đây, chè xanh của Thái Nguyên đa số được chế biến từ giống chè Trung du lá nhỏ.

Nguồn gốc Chè Long Vân

Giống chè Long Vân được chọn tạo từ quần thể trà Long Tĩnh ở Hàng Châu. Loại trà này được nhập vào Việt Nam từ năm 2000 và được đổi tên thành trà Long Vân. Trà được trồng thử nghiệm ở Phú Thọ trong nhiều năm. Rồi sau đó được nhân rộng sang các vùng trồng trà khác. Đặc biệt là vùng trồng chè nổi tiếng Khe Mo Đồng Hỷ. Và La Bằng, Hoàng Nông của huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên.

Đặc điểm của Chè Long Vân

So với các giống chè nhập nội khác, giống Long Vân yêu cầu khá chặt chẽ về khí hậu. Do vậy có rất ít hộ dân trồng giống chè này. Hai xã Hoàng Nông, La Bằng có địa hình nằm giáp với chân núi Tam Đảo. Nên nhiệt độ quanh năm khá mát mẻ. Có nguồn nước sạch tự nhiên chảy quanh năm từ trên núi xuống nên có thể trồng được giống chè này.

Giống chè này có đặc điểm có độ ta-nanh khá cao. Nếu canh tác không tốt, chè xanh có vị chát, đỏ nước, tỷ lệ búp mù xòe nhiều. (Tuy nhiên nếu giống chè Trung Du được canh tác hoàn toàn hữu cơ. Được tưới nước đầy đủ thì khi được chế biến lại rất ngon, do có hương thơm và vị chè rất đậm). Do vậy, trong vòng hơn 10 năm trở lại đây, Thái Nguyên đã thay giống chè Trung Du. Bằng rất nhiều giống chè nhập nội, cho năng suất búp cao. Không đòi hỏi chặt chẽ về quá trình canh tác mà vẫn cho chất lượng chè xanh tốt như. Giống chè LDP1, chè Bát Tiên, Phúc vân tiên, Keo Am Tích…Một trong những giống chè đó phải kể đến giống chè Long Vân.

Giá Chè Long Vân

Vào lúc cuối vụ (tháng 10, tháng 11), Chè Long Vân có giá trung bình từ 800 nghìn đến 1triệu đồng/kg. Đặc biệt nếu giống Long Vân. Dùng để sản xuất chè đinh( thu hái một tôm chè) có giá lên tới 3 triệu đồng/kg. Chè đinh là loại chè đặc biệt được chế biến từ “tôm” của búp chè. Đối với sản xuất bình thường, người hái sẽ hái một tôm và hai lá non gần kề. Nhưng sản xuất chè đinh thì chỉ hái một tôm. Do vậy tốn rất nhiều công sức cho thu hái và chế biến. Do rất mẫn cảm với nhiệt độ, nếu nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh chè đều không có búp. Do vậy chỉ những khu vực giáp gần núi. Có khí hậu mát mẻ mới trồng được giống chè Long Vân.

Chè Long Vân

Chè Long Vân

Nếu bạn đã từng đến Thái Nguyên, đã từng thưởng thức những chén chè xanh thơm ngát của vùng Tân Cương. Hãy một lần thưởng thức chè Long Vân bạn nhé, Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Cách pha Chè Long Vân

Làm nóng ấm chén bằng nước sôi (trà ngon hơn khi pha bằng ấm đất nung).

Cho 8gr đến 10gr trà vào ấm có thể tích 180ml, tráng trà trong 3 giây để đánh thức trà.

Sử dụng nước sôi để nguội khoảng 85 độ C đến 90 độ C để tráng trà và pha trà (có thể dùng nước suối đầu nguồn, nước mưa sạch, hoặc nước tinh khiết).

Chờ từ 30 – 40 giây rồi rót ra thưởng thức.

Mộc Trà bán buôn bán lẻ Trà Thái Nguyên, Nếu bạn đang quan tâm đến Trà Thái Nguyên hãy inbox cho Mộc Trà ngay nhé, Like và share nếu thấy nội dung này có ích cho mọi người.
Thank You !

— Mộc Trà
Sales Manager
contact@chehuuco.com

KL

1KG, 200GR, 500GR

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Mã: CLV Danh mục: Từ khóa:
Updating…
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.