Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

Trà Hữu Cơ

Xin chào cảm ơn các khách hàng nhiều năm qua đã tin dùng sản phẩm trà hữu cơ thái nguyên. Trà Hữu Cơ thái nguyên xin thông báo để tiện việc mua hàng và xem các khuyến mãi sản phẩm trang web chính thức sẽ được chuyển về trahuuco.com

Home Cửa hàng Chè Thái Nguyên Chè Long Vân

Chè Long Vân

  • Màu nước : Xanh ánh vàng, màu nước đẹp.
  • Hương thơm : Hương rất thơm nhưng thoảng thoảng và chỉ khi uống mới cảm nhận được.
  • Vị : Là giống chè có vị thanh sau khi uống sẽ để lại vị ngọt hậu, hương thơm vẫn đọng lại với cảm giác khoan khoái
Mã: CLV Danh mục: Từ khóa:

Mô tả

Nguồn gốc chè Long Vân

Giống chè Long Vân được chọn tạo từ quần thể trà Long Tĩnh ở Hàng Châu. Loại trà này được nhập vào Việt Nam từ năm 2000 và được đổi tên thành trà Long Vân. Trà được trồng thử nghiệm ở Phú Thọ trong nhiều năm. Rồi sau đó được nhân rộng sang các vùng trồng trà khác. Đặc biệt là vùng trồng chè nổi tiếng Khe Mo Đồng Hỷ. Và La Bằng, Hoàng Nông của huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên.

Đặc điểm của chè Long Vân

So với các giống chè nhập nội khác, giống Long Vân yêu cầu khá chặt chẽ về khí hậu. Do vậy có rất ít hộ dân trồng giống chè này. Ở thái nguyên hiện nay rất nhiều hộ đã đầu tư vào giống chè long vân đặc sản này. Với yêu cầu về khí hậu và quá trình canh tác hữu cơ nhiều bà con đã mạnh tay lấy đỗ tương ủ làm phân bón hữu cơ. Nên chất chè long vân hiện nay là rất ngon. Có thể nói là hàng đặc sản hiếm có khó tìm.

Giống chè này có đặc điểm có độ ta-nanh khá cao. Nếu canh tác không tốt, chè xanh có vị chát, đỏ nước, tỷ lệ búp mù xòe nhiều. (Tuy nhiên nếu giống chè Trung Du được canh tác hoàn toàn hữu cơ. Được tưới nước đầy đủ thì khi được chế biến lại rất ngon, do có hương thơm và vị chè rất đậm). Do vậy, trong vòng hơn 10 năm trở lại đây, Thái Nguyên đã thay giống chè Trung Du. Bằng rất nhiều giống chè nhập nội, cho năng suất búp cao. Không đòi hỏi chặt chẽ về quá trình canh tác mà vẫn cho chất lượng chè xanh tốt như. Giống chè LDP1, chè hồng đỉnh, Phúc vân tiên, Keo Am Tích…Một trong những giống chè đó phải kể đến giống chè Long Vân.

Cách chế biến chè Long Vân

  • Vùng chè : Tân Cương , Đồng Hỷ , Phú Lương , Đại Từ
  • Cách hái : búp chè thu hái 1 tôm 1 lá, được tuyển chọn, thu hái bằng tay bởi người dân bản địa.
  • Chế biến : được chế biến bởi nghệ nhân sao chè 40 năm kinh nghiệm, kết hợp giữa cách sao chế truyền thống và máy móc hiện đại.
Trà Long Vân
Trà Long Vân

Cách pha chè Long Vân

  • Làm nóng ấm chén bằng nước sôi (trà ngon hơn khi pha bằng ấm đất nung).
  • Cho 8gr đến 10gr trà vào ấm có thể tích 180ml, tráng trà trong 3 giây để đánh thức trà.
  • Sử dụng nước sôi để nguội khoảng 85 độ C đến 90 độ C để tráng trà và pha trà (có thể dùng nước suối đầu nguồn, nước mưa sạch, hoặc nước tinh khiết).
  • Chờ từ 30 – 40 giây rồi rót ra thưởng thức.

Quý khách cũng có thể yêu cầu đóng gói 100GR như này

chè hồng đỉnh
chè hồng đỉnh

Thông tin bổ sung

KL

1KG, 2KG, 500GR

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chè Long Vân”