Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

Trà Hữu Cơ

Xin chào cảm ơn các khách hàng nhiều năm qua đã tin dùng sản phẩm trà hữu cơ thái nguyên. Trà Hữu Cơ thái nguyên xin thông báo để tiện việc mua hàng và xem các khuyến mãi sản phẩm trang web chính thức sẽ được chuyển về trahuuco.com

Home Cửa hàng Chè Thái Nguyên Chè Phúc Vân Tiên

Chè Phúc Vân Tiên

  • Mầu nước : Xanh ánh vàng, màu nước đẹp.
  • Hương thơm : Hương rất thơm.
  • Vị : Là giống chè có vị thanh sau khi uống sẽ để lại vị ngọt hậu
Mã: CPVT Danh mục: Từ khóa:

Mô tả

Nguồn gốc chè phúc vân tiên

Chè Phúc Vân Tiên là giống chè vô tính của Trung Quốc được chọn lọc từ tổ hợp lai hữu tính giữa mẹ là giống chè Phúc Đỉnh Đại Bạch Trà và bố là giống chè Vân Nam lá to. Chè được Tổng công ty Chè Vệt Nam nhập khẩu và Viện Nghiên cứu Chè (nay là Viện Khoa học kỹ thuật NLN miền núi phía Bắc) khảo nghiệm từ năm 2001 và được Bộ Nông nghiệp & PTNT công nhận giống TBKT. Đây là một trong những giống chè Thái Nguyên Ngon được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Đặc điểm của chè phúc vân tiên

Chè có hình dạng xoăn chặt đẹp, có phủ tuyết, nước màu đỏ hồng tươi sáng, vị tốt. Chè có hương thơm mạnh, vị tốt, màu nước có màu vàng rượu và bã màu xanh sáng. Chè còn là nguyên liệu sản xuất chè Ô Long hiện đang được bán với giá trên 1 triệu đồng / kg.

Chè xanh Phúc Vân Tiên cho năng suất cao, chất lượng tốt. Đây là loại chè cho năng suất cao ở Việt Nam. Năng suất bình quân 78 tấn / ha (Phú Thọ, Yên Bái). Năng suất thâm canh 1012 tấn / ha (Thái Nguyên). Giống Phúc Vân Tiên đang phát triển tốt ở tất cả các vùng sản xuất thử nghiệm. Năng suất chè 5 năm trung bình đạt 7,8 tấn / ha, trong đó Phú Thọ cho năng suất cao nhất.

Chè có mật độ chồi thấp hơn và năng suất thấp hơn 20% so với giống đối chứng (LDP1). Nhưng cao hơn 22% so với năng suất bình quân cả nước hiện nay. Vì vậy, kết quả khảo nghiệm với năng suất này tại các vùng sản xuất đã kết luận giống Phúc Vân Tiên đạt yêu cầu sản xuất. Chè xanh Phúc Vân Tiên đặc biệt thích hợp với hình thức sinh sản vô tính. Có thể cắt cành dễ dàng và cho hệ số sinh sản khá cao. Cây con cũng phát triển tốt trong vườn, trong vườn ươm và sau khi gieo hạt tỷ lệ sống cao.

Cách chế biến chè phúc vân tiên

  • Vùng chè : Tân Cương , Đồng Hỷ , Phú Lương , Đại Từ
  • Cách hái : búp chè thu hái 1 tôm 1 lá, được tuyển chọn, thu hái bằng tay bởi người dân bản địa.
  • Chế biến : được chế biến bởi nghệ nhân sao chè 40 năm kinh nghiệm, kết hợp giữa cách sao chế truyền thống và máy móc hiện đại.

Cách pha chè phúc vân tiên

  • Làm nóng ấm chén bằng nước sôi (trà ngon hơn khi pha bằng ấm đất nung).
  • Cho 8gr đến 10gr trà vào ấm có thể tích 180ml, tráng trà trong 3 giây để đánh thức trà.
  • Sử dụng nước sôi để nguội khoảng 85 độ C đến 90 độ C để tráng trà và pha trà (có thể dùng nước suối đầu nguồn, nước mưa sạch, hoặc nước tinh khiết).
  • Chờ từ 30 – 40 giây rồi rót ra thưởng thức.

Thông tin bổ sung

KL

1KG, 500GR

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chè Phúc Vân Tiên”