Chủ Nhật, Tháng Hai 5, 2023

Trà Hữu Cơ

Xin chào cảm ơn các khách hàng nhiều năm qua đã tin dùng sản phẩm trà hữu cơ thái nguyên. Trà Hữu Cơ thái nguyên xin thông báo để tiện việc mua hàng và xem các khuyến mãi sản phẩm trang web chính thức sẽ được chuyển về trahuuco.com

HomeSức khỏeTác dụng của đông y hỗ trợ điều trị COVID-19

Tác dụng của đông y hỗ trợ điều trị COVID-19

AD
AD

Đông y hỗ trợ điều trị COVID-19 là câu hỏi của khá nhiều người. Hiện nay dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp ở nước ta và trên thế giới. Việc xuất hiện nhiều biến thể mới nguy hiểm, có tốc độ lây nhanh và mạnh hơn so với các biến thể khác. Đã có các nghiên cứu chứng minh hiệu quả của các bài thuốc Đông y hỗ trợ điều trị COVID-19.

Kết quả ban đầu chứng minh hiệu quả của thuốc Đông y trong điều trị COVID-19

Trong đợt dịch COVID-19 lần thứ 3 dưới sự chỉ đạo, và đồng ý của Bộ Y tế và Bệnh viện Cổ truyền, Bộ Công An. Quân Đội đã sử dụng các loại thuốc như: Ngọc Bình Phong gia vị, Bạch Địa căn , Ngân Kiều… Trong hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 ở thời kì khởi phát. Kết quả sơ bộ rất khả quan đối với 1.300 bệnh nhân COVID-19. Với bệnh nhân điều trị covid, đã sử dụng đông y trong hỗ trợ điều trị thì sau 6-7 ngày. Kết quả xét nghiệm lại cho thấy âm tính với COVID-19

Kết quả đã cho thấy rằng hiệu quả của y học cổ truyền trong việc hỗ trợ điều trị COVID-19. Điều này có rất nhiều ý nghĩa. Hiện nay Hội Đông y Việt Nam đang có báo cáo tổng thể gửi Bộ Y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quốc gia về việc áp dụng các phương pháp điều trị Đông y trong hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. -19 bệnh tật.

Đông y hỗ trợ điều trị COVID-19 1
Bài thuốc Ngân kiều tán hỗ trợ điều trị COVID-19.

Hội Đông y Việt Nam đang tổng hợp các số liệu báo cáo về việc áp dụng thuốc Đông y hỗ trợ điều trị COVID-19 tại bốn bệnh viện là. Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an. Bệnh viện Y học cổ truyền Quân đội. Viện Châm cứu Trung ương và Công ty Dược phẩm Sao Thái Dương. Nhằm đánh giá tính hiệu quả của các bài thuốc Đông y trong điều trị COVID-19.

Đây có thể là một thành công ngoài mong đợi. Vì bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nhẹ, hoặc không có triệu chứng lâm sàng như đau cơ, ho nhẹ, nghẹt mũi… Thì dùng thuốc Đông y hỗ trợ điều trị sẽ cho kết quả. Trong vòng 1 tuần sẽ ổn định bình thường, và kết quả âm tính của SARS-CoV-2 là rất ấn tượng.

Xông nhà diệt vi khuẩn virus

Đông y hỗ trợ điều trị COVID-19 2

Giải pháp tốt nhất của chúng ta để chung sống với dịch COVID-19 và khống chế dịch bệnh. Là kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền. Đối với những trường hợp nặng, cấp cứu cần điều trị bằng y học hiện đại. Đối với những trường hợp nhẹ, không có triệu chứng có thể dùng thuốc đông y để điều trị. Giúp ngăn chặn nguồn lây bệnh. Điều này có ý nghĩa to lớn đối với việc kiểm soát và khống chế dịch COVID-19.

Hiện nay, có nhiều bài thuốc y học cổ truyền được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh COVID-19. Các loại thuốc đã được sử dụng để điều trị bệnh dịch hạch từ hàng trăm năm nay. Như Ngân Kiều Tán, Ngọc Bình Phong Tán, Thanh Đỉnh Thang, Ma Hạnh Thạch Cao.

Đông y hỗ trợ điều trị COVID-19 3
Lá xông cảm cúm hỗ trợ điều trị COVID-19.

Mọi người có thể thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19, như luôn có một chai xịt khuẩn trong túi để. Hoặc một lọ tinh dầu để ngửi rất có lợi cho sức khoẻ.

Bạn có thể dùng lá cây hoa hoè đốt trong bát, khói của nó sẽ tiêu diệt hết vi khuẩn, vi rút trong nhà. Thường xuyên thông gió và lưu thông không khí.

Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để nâng cao khả năng kháng bệnh. Uống nhiều nước, có thể pha với nước sắn dây để giải nhiệt, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Hoặc bạn có thể uống nước mía, nước mía cung cấp vitamin và lượng đường nhất định cho cơ thể. Bạn cũng có thể ăn chè đậu đen…

Nếu có điều kiện, bạn có thể uống nhân sâm, linh chi, bột Hoài Sơn…

Đối với những người dương tính với SARS-CoV-2, đang bị bệnh nhẹ hoặc không có triệu chứng rõ ràng. Hãy đun sôi một nồi nước xông với tinh dầu giúp khử trùng vùng hầu họng. Khi tinh dầu bay hơi, cơ thể sẽ đổ mồ hôi để loại bỏ vi rút ra khỏi cơ thể.

Ngoài ra, sức nóng của tinh dầu còn có khả năng tiêu diệt vi rút. Những bệnh nhân này có thể dùng thuốc đông y để giúp đào thải COVID-19 ra khỏi cơ thể.

Bài thuốc Ngân kiều tán

Ngân kiều tán: Đông y hỗ trợ điều trị COVID-19

Bài thuốc Ngân kiều tán bao gồm các thành phần sau:

 • Gia Xuyên tâm liên: 12g,
 • Thanh cao hoa vàng: 12g,
 • Liên kiều: 8-12g,
 • Cát cánh: 6-12g,
 • Đạm trúc diệp: 6-8g,
 • Kinh giới tuệ: 4-6g,
 • Đạm đậu xị: 8-12g,
 • Ngưu bàng tử: 8-12g,
 • Kim ngân hoa: 8-12g,
 • Bạc hà: 8-12g,
 • Cam thảo: 2-4g.

Cách bào chế: Thuốc thang sắc.

Công dụng: Giải độc, thăng dương ích khí.

Cách dùng: Sắc uống ngày 1 thang, uống chia đều 3 lần, sau ăn.

Một số thông tin cần thiết, kết hợp với bài thuốc đông y hỗ trợ điều trị covid chung tôi đã nêu trên. Mong tất cả nhanh chóng hồi phục sức khoẻ và kinh tế. Chúc các bạn luôn mạnh khoẻ an nhiên

AD

Must Read