Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

Trà Hữu Cơ

Xin chào cảm ơn các khách hàng nhiều năm qua đã tin dùng sản phẩm trà hữu cơ thái nguyên. Trà Hữu Cơ thái nguyên xin thông báo để tiện việc mua hàng và xem các khuyến mãi sản phẩm trang web chính thức sẽ được chuyển về trahuuco.com

HomeTin TứcHà Nội phát 'tem phiếu' đi chợ, tài xế công nghệ được...

Hà Nội phát ‘tem phiếu’ đi chợ, tài xế công nghệ được tiêm chủng

AD
AD

Để giảm thiểu tối đa lượng người đi ra chợ, tránh tập trung đông người, chiều 26/7, người dân trên địa bàn phường Nhật Tân (Hà Nội) đã được phát phiếu đi chợ và ra đồng làm việc theo khung giờ và theo ngày chẵn, lẻ.

Từ chiều 26/7, người dân trên địa bàn đã được tổ trưởng tổ dân phố xuống tận nhà phát tem phiếu kèm những lời dặn dò kĩ lưỡng. Mặc dù hoạt động này đã được nhiều nơi trên cả nước thực hiện như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, TP.HCM,… tuy nhiên, nhiều người tại phường Nhật Tân lần đầu thực hiện gặp không ít bỡ ngỡ.  

Bà Đỗ Thị Giá (sống tại phường Nhật Tân) chia sẻ: “Hôm nay tôi đi chợ khác với mọi lần, khi phải cẩn thận cầm theo tem phiếu đi cùng nếu không sẽ phải quay về. Mặc dù phát sinh so với ngày thường tuy nhiên tất cả đều vì mục tiêu sớm đẩy lùi được dịch bệnh nên ai cũng đồng thuận và chấp hành đúng quy định”.
Trong sáng ngày đầu triển khai, phường Nhật Tân đã huy động nhiều lực lượng kiểm soát tại cách điểm chợ và khu vực áp dụng thẻ đi chợ, đi làm để hướng dẫn người dân thực hiện đúng cách.
Người dân vào chợ được lực lượng chức năng kiểm tra phiếu, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào chợ. Việc kiểm soát, giãn cách người dân đi chợ được triển khai hợp lý, chợ không xảy ra tình trạng chen lấn, ùn ứ.
Chia sẻ với phóng viên, ông Đặng Hữu Tiến – Chủ tịch UBND phường Nhật Tân cho biết: “Hiện tại chúng tôi đã phát tem phiếu cho từng hộ dân để họ đi chợ trên địa bàn phường, cùng với đó là phân luồng người dân đi theo ngày chẵn, lẻ để đảm bảo giãn cách, tránh chen lấn ảnh hưởng đế công tác phòng chống dịch”.
Theo ông Tiến, trong tuần, mỗi hộ dân có thể đi chợ 4 lần, luân phiên trong khung giờ nhất định theo ngày được chia trên phiếu. Buổi sáng từ 5h30 đến 6h30 và buổi chiều từ 15h30 đến 17h.
Ngoài phát phiếu đi chợ, địa phương còn phát thẻ lao động cho các hộ gia đình, mỗi hộ một người được phép ra vào khu vực trồng đào để lao động, hạn chế người dân ra đường trong thời gian giãn cách xã hội. Ảnh: Người dân mùa hàng luôn đảm bảo khoảng cách tối thiểu.
“Về cơ bản người dân đồng tình ủng hộ và chấp hành nghiêm. Một số ý kiến cho rằng chưa phù hợp lắm, cần điều chỉnh cho phù hợp, chúng tôi sẽ nghiên cứu, nếu phù hợp sẽ điều chỉnh làm sao thuận lợi, an toàn nhất cho người dân”, ông Tiến cho hay. 
Ông Tiến cho biết thêm, phường Nhật Tân sẽ dùng mọi biện pháp để hạn chế tối đa người dân ra ngoài không thật sự cần thiết. Những khu vực đông công nhân, khu vực ở trọ đông người, phường dự kiến sẽ phân theo nhóm. Người dân trong khu cùng đăng ký danh sách nhu yếu phẩm cần mua và cử một người ra ngoài mua theo danh sách này.
Hiện, trên địa bàn phường Nhật Tân có duy nhất chợ Nhật Tân, ngoài ra không có chợ cóc, chợ tạm nào. Ngoài việc phát phiếu đi chợ, hiện phường cũng đang phối hợp với Ban Quản lý Dự án chợ Nhật Tân rà soát các tiểu thương và lập danh sách tiêm phòng vaccine Covid-19, khi có vaccine thì đây cũng sẽ là một trong những đối tượng được ưu tiên tiêm phòng. Ảnh: Người dân mua trong chợ được lực lượng chức năng phân luồng hướng dẫn kĩ càng./.

Theo Văn Ngân/VOV.VN

AD

Must Read