Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

Trà Hữu Cơ

Xin chào cảm ơn các khách hàng nhiều năm qua đã tin dùng sản phẩm trà hữu cơ thái nguyên. Trà Hữu Cơ thái nguyên xin thông báo để tiện việc mua hàng và xem các khuyến mãi sản phẩm trang web chính thức sẽ được chuyển về trahuuco.com

HomeTin TứcHọc thêm một ngôn ngữ nào để có việc làm mơ ước

Học thêm một ngôn ngữ nào để có việc làm mơ ước

AD
AD

Học thêm một ngôn ngữ nào sau khi tốt nghiệp, hoặc của các bạn sinh viên mới nhập học. Nhiều bạn sinh viên, chọn học thêm ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng Anh. Học thêm ngoại ngữ thứ hai, không chỉ giúp sinh viên dễ dàng tìm được việc làm hơn. Mà còn tăng khả năng cạnh tranh phù hợp với xã hội hiện nay.

Tuy nhiên, việc học tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Nhật hay tiếng Trung vẫn, là vấn đề đau đầu của các bạn trẻ.

Bài viết dưới đây sẽ sắp xếp thứ tự ưu tiên của các hệ thống ngôn ngữ. Tuy nhiên, học thêm một ngôn ngữ nào lựa chọn theo đặc thù công việc của bạn nhé!

1. Tiếng Nhật

Lí do

Hiện nay, có tới 80% học sinh song ngữ, tại Việt Nam lựa chọn tiếng Nhật, là ngôn ngữ thứ hai. Tiếng Nhật đã trở thành một ngôn ngữ “bình dân” và giới trẻ đổ xô đi học. Tại sao người Nhật? “Nguyên nhân đầu tiên, là do số lượng các công ty Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều. Do đó, nếu bạn biết tiếng Nhật thì cơ hội xin việc là rất cao.

Rào cản

Cái khó ở bộ môn tiếng nhật là, 3 hệ chữ Hiragana (chữ mềm), và Katakana (chữ cứng), và Kanji (tiếng Hán), rất khó khăn để học và nhớ, khiến 65% người học thường từ bỏ sau 2 tháng.

2. Tiếng Trung

Lí do

học thêm một ngôn ngữ nào 2

Tiếng Trung đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam, do sự gia tăng đột biến lượng khách du lịch Trung Quốc tại Việt Nam.

Cũng như là có nhiều người yêu thích tiếng Trung Quốc, vì những bài hát hay, hoặc các idol của riêng mình.

Rào cản

Đó là hệ thống chữ Trung Quốc chữ tượng hình vô cùng trìu tượng, phong phú và khó nhớ là một trở ngại lớn cho người học. Đặc biệt là với những người ở các quốc gia sử dụng hệ chữ Latinh như chúng ta. Học thêm một ngôn ngữ nào

3. Tiếng Đức

Lí do

Đọc thêm Ngay cả khi bạn có ý định du học Châu Âu, Đức vẫn đáng giá với nền kinh tế phát triển, và hệ thống giáo dục phù hợp.

Tiếng Đức cũng có sẵn như một ngôn ngữ thứ hai. Đối với những người đã nói tiếng Anh, việc học tiếng Đức sẽ dễ dàng hơn, do sự tương đồng về ngữ pháp và từ vựng.

Rào cản

Tiếng Đức cũng dễ học hơn so với tiếng Nhật và tiếng Anh. Tuy nhiên, âm điệu và cách nhấn nhá cũng mạnh và đòi hỏi sự chính xác cao hơn. Học thêm một ngôn ngữ nào là câu gặp nhiều.

4. Tiếng Tây Ban Nha

Lí do

học thêm một ngôn ngữ nào 4

Nếu bạn không giỏi tiếng Anh, bạn có thể học hệ ngoại ngữ. Một ngôn ngữ mới để thử. Đây là tiếng Tây Ban Nha vì nó rất dễ học.

Tiếng Tây Ban Nha một ngôn ngữ tương tự, cách viết tương tự như chữ viết, và số lượng nguyên âm ít hơn nhiều so với tiếng Anh. Ngoài ra, từ vựng và cấu trúc bất quy tắc trong tiếng Tây Ban Nha không phức tạp. Học thêm một ngôn ngữ nào

Rào cản

Tuy nhiên, cách phát âm của tiếng Tây Ban Nha khá lạ, và có thể khiến bạn “líu lưỡi” nếu chưa quen. Vì vậy, hãy luyện tập cách phát âm của bạn khi chọn tiếng Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, hãy thực sự học hỏi. Làm chủ tiếng Anh trước. Sau đó bắt đầu học ngoại ngữ thứ hai. Bởi vì “một công việc cho chín người tốt hơn chín công việc”. Nên chọn học thêm một ngôn ngữ nào.

AD

Must Read