Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

Trà Hữu Cơ

Xin chào cảm ơn các khách hàng nhiều năm qua đã tin dùng sản phẩm trà hữu cơ thái nguyên. Trà Hữu Cơ thái nguyên xin thông báo để tiện việc mua hàng và xem các khuyến mãi sản phẩm trang web chính thức sẽ được chuyển về trahuuco.com

HomeXeHướng dẫn cách đánh bóng xe máy rẻ tiền bằng CANA tại...

Hướng dẫn cách đánh bóng xe máy rẻ tiền bằng CANA tại nhà

AD
AD

Hướng dẫn cách đánh bóng xe máy rẻ tiền bằng CANA tại nhà. Ai cũng muốn chiếc xe của mình luôn sáng bóng, sạch sẽ. Và không bị trầy xước. Tuy nhiên, theo thời gian, xe sẽ bị hư hỏng và hao mòn. Bạn sẽ muốn tìm một cách hiệu quả để đánh bóng xe máy tại nhà. Bởi vì mỗi lần mang xe đến tiệm đánh bóng bạn phải trả rất nhiều tiền.

Vì sao cần đánh bóng xe máy

Bạn đang tìm hiểu cách đánh bóng xe máy tại nhà hiệu quả. Nhưng bạn có biết mục đích của việc đánh bóng xe máy là gì không? Ngày nay việc đánh bóng xe máy không phải là việc bạn đánh bóng xe máy thông thường. Mà nó còn đòi hỏi phải đánh bóng để sáng và đẹp hơn. Công việc này cũng tạo ra diện mạo mới cho xe. Bao gồm cả việc xử lý các vết xước phức tạp trên xe.

Hướng dẫn cách đánh bóng xe máy 1
Xe máy honda bị trầy xước trông rất khó chịu tại nhà

Sau khoảng 2-3 năm sử dụng, máy sẽ không còn sáng bóng như lúc mới mua. Toàn bộ thân cây phủ đầy bụi và trầy xước. Đó là bởi vì bạn đã không chăm sóc nó. Xe của bạn sẽ bị trầy xước do bụi, cát, sỏi hoặc thời tiết khắc nghiệt. Những vết xước, xước trên xe tạo thành vết lõm trên lớp sơn của xe khiến bạn cảm thấy khó chịu và không hài lòng. Lúc này, bạn sẽ muốn tìm cách đánh bóng xe ô tô của mình.

Đánh bóng xe máy sẽ giúp bạn:làm sạch lớp sơn xe, loại bỏ bụi bẩn và các chất ăn mòn bám trên sơn xe. Công dụng quan trọng Phần quan trọng nhất của đánh bóng xe máy là loại bỏ các vết xước trên xe. Loại bỏ các vết trầy sọc và mang lại vẻ ngoài rạng rỡ cho chiếc xe. Sự đồng bộ giữa màu sơn mới và màu sơn cũ.

Tuy nhiên, chỉ một vết xước nhỏ. Mang ra tiệm đánh bóng, giá từ 200.000-300.000 đồng. Vì vậy, bạn chỉ nên đưa đến tiệm đánh bóng khi xe có quá nhiều vết xước và chỉ có một vài vết xước nhẹ. Bạn chỉ cần một vài cách đơn giản là có thể khắc phục được. Vậy, cách đánh bóng xe máy tại nhà. Sau đây, để bạn tham khảo, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đánh bóng xe máy tại nhà.

Cách đánh bóng xe máy tại nhà dễ dàng

Với những vết trầy xước nhẹ, có nghĩa là xước phần sơn bóng hoặc phần sơn màu bên ngoài. sơn lót chưa bị lộ ra thì bạn chỉ cần ra tiệm bán phụ tùng xe mua một hộp sơn Cana đánh bóng xe máy là vết xước sẽ biến mất.

Hướng dẫn cách đánh bóng xe máy 2
Hướng dẫn cách đánh bóng xe máy bằng cân tại nhà

Dụng cụ cần chuẩn bị trước khi thực hiện cách Hướng dẫn cách đánh bóng xe máy

  • Giấy nhám loại mịn 1200 hoặc 1500
  • 1 hũ sơn cùng màu với màu sơn của xe
  • 1 hộp cana dùng để đánh bóng xe
  • Xăng và giẻ lau mềm
Hướng dẫn cách đánh bóng xe máy 3
Hướng dẫn cách đánh bóng xe máy bằng Cana

Nếu nhà bạn có nhiều xe, bạn có thể chuẩn bị những chiếc máy mài để mài nhẵn bề mặt vết xước xe trước khi sơn. Giá cũng rẻ thôi và giúp công việc chăm sóc xe đơn giản hơn rất nhiều. Hướng dẫn cách đánh bóng xe máy

Hướng dẫn cách đánh bóng xe máy 4
Chiếc máy  mài giúp mài nhẵn bề mặt

Cách đánh bóng xe máy tại nhà bằng cana

Bước 1: Lau sạch vết xước hoặc có thể rửa toàn bộ xe. Dùng cọ quét nhẹ một lớp sơn cùng màu lên vết xước. Chú ý quét kỹ để tránh lây lan sang các khu vực khác. Để khô trong 1 giờ.

Giấy nhám dùng để làm sạch vết xước

Bước 2: Thấm một ít xăng bằng tăm bông hoặc giẻ. Sau đó lau phần sơn bị đổ xung quanh vết xước. Lau nhẹ nhàng để không làm hỏng lớp sơn kẽm.

Bước 3: Thoa đều Cana lên vùng da cần điều trị, dùng khăn mềm đánh đều tay cho đến khi mịn. Khi đánh bóng nên chọn nơi thoáng mát và có nắng để giúp màu xám bay hơi nhanh và xe sau khi đánh bóng đẹp hơn.

Ghichú: Vì trong thành phần cana có chứa silic. Nó phản ứng với dung môi (dầu)để tạothành hơi thường làm xỉn bề mặt. Không nên thi công cana cho sơn mới sớm hơn 7 ngày sau khi hấp tiệt trùng và 30 ngày đối với sơn khô một cách tự nhiên.

Nếu xe bị nhám, không sạch do cặn dầu trên bóng, muốn tẩy vết nhám này thì phải dùng nước tẩy đánh bóng. Dùng giẻ lau sạch các vết này (việc này sẽ mất nhiều thời gian). Sau đó dùng Đánh bóng những vết xước chỉ những vết xước nhẹ. Sau đó dùng chất đánh bóng phủ một lớp sơn khác lên.

Bước 4: Sau khi đánh bóng xe, bạn hãy kiểm tra lại gương xem có bị cong, nứt hay không. Sửa lỗi thì thành phẩm là một chiếc xe đẹp không một vết xước.

Hy vọng bài viết này đã hướng dẫn bạn cách đánh bóng xe máy tại nhà hiệu quả. Điều này giúp bạn có thể tự mình đánh bóng lại xe khi xuất hiện một vài lớp trầy xước nhỏ để không phải tốn chi phí mang xe ra tiệm. Chúc các bạn thành công nhé!

AD

Must Read