Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

Trà Hữu Cơ

Xin chào cảm ơn các khách hàng nhiều năm qua đã tin dùng sản phẩm trà hữu cơ thái nguyên. Trà Hữu Cơ thái nguyên xin thông báo để tiện việc mua hàng và xem các khuyến mãi sản phẩm trang web chính thức sẽ được chuyển về trahuuco.com

HomeTin TứcHướng dẫn ướp trà sen Thái Nguyên siêu dễ

Hướng dẫn ướp trà sen Thái Nguyên siêu dễ

AD
AD

Hướng dẫn ướp trà sen Thái Nguyên : video hướng dẫn ướp trà sen đầy đủ chi tiết nhất chỉ với 5 phút có ngay ấm trà sen thái nguyên trứ danh

Trà sen là gì ?

Nếu như bạn chưa có điều kiện thưởng thức chén trà sen Hồ Tây. Nổi tiếng thì có thể tự mình học cách ướp trà sen tại nhà nhé.

Trà sen hay chè sen là tên gọi chỉ chiếc trà ướp hương sen. Trà sen được coi là một chiếc trà đại diện của văn hóa trà Việt Nam. Đóng góp vào nền văn hóa trà thế giới.

Trà sen trở thành một tinh thần đặc thù của văn hóa trà Việt Nam, sở hữu trong đó nhiều triết lý, lịch sự và lòng kính trọng.

Hướng dẫn ướp trà sen thái nguyên
Hướng dẫn ướp trà sen thái nguyên

Một nơi hoàn hảo để thưởng thức trà sen cổ truyền là dưới mái hiên. Người uống trà ngồi xếp bằng trên sập gỗ. Cảnh quan ví như với thì trông ra hồ sen xanh ngào ngạt mênh sở hữu gió. Người uống trà mang thể ngắm cảnh, khiến thơ, hàn ôn tâm sự hay trầm mặc tự tại.

Hương vị của trà sen

Trà sen muốn có hương vị tốt nhất thì việc đầu tiên cần quan tâm là chọn trà và chọn hoa sen.

Theo kinh nghiệm của các nghệ nhân ướp trà Hồ Tây, loại sen Hồ Tây (còn gọi là sen trăm cánh). Là lựa chọn thích hợp nhất để ướp trà. Tuy nhiên, nếu như bạn ở nơi khác thì có thể sử dụng các loại sen phổ biến gần nhà.

Sen dùng ướp trà phải là những bông sen được cắt vào sáng sớm tinh mơ khi mà búp hoa vừa chớm nở. Lúc này, gạo sen sẽ giữ được trọn vẹn mùi hương cũng như là những tinh túy trong hoa sen.

Chọn Trà ướp hoa sen :

  1. Nên chọn trà mới xao xong. Tránh gặp phải trà cũ trà mốc làm mất hương vị và mầu xanh nước trà.
  2. Nên chọn Trà hữu cơ để đảm bảo sức khỏe.
  3. Không nên chọn trà quá rẻ, vì thị trường trà thái nguyên. Có rất nhiều loại và người buôn thường nhập số lượng lớn và chính vụ với giá rẻ. Sau đó hết vụ mới bán ra với giá cao hơn với loại trà này thường sẽ bị kém chất lượng. Dễ gặp trà ẩm mốc.
  4. Quý khách có thể chọn mua trà tại chehuuco.com trà tại đây luôn là trà mới theo đúng lứa. Đảm bảo quy trình nông nghiệp hữu cơ giảm thiểu tối đa và gần như không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Trà sen ướp xổi

Cách ướp trà sen này tương đối đơn giản. Bạn thực hiện ướp trà vào bông sen ngay sau khi mua hoa về để đảm bản hương hoa còn đượm nhất.

Bạn nhẹ nhàng vén các cánh hoa, để lộ ngụy, sau đó cho trà vào (khoảng từ 15-20 gram mỗi bông), sau đó xếp lại cánh hoa, dùng lá gói trọn bông hoa cho kín, chú ý không gói chặt tay quá.

Sau đó, bạn cắm hoa vào bình hoặc chậu để qua 1 đêm và lấy ra dùng.

Để bảo quản trà sen này, bạn có thể đưa các bông trà sen vào ngăn đá tủ lạnh (tránh để gần các loại thực phẩm khác) rồi dùng trong cả tháng. 

AD

Must Read