Chủ Nhật, Tháng Hai 5, 2023

Trà Hữu Cơ

Xin chào cảm ơn các khách hàng nhiều năm qua đã tin dùng sản phẩm trà hữu cơ thái nguyên. Trà Hữu Cơ thái nguyên xin thông báo để tiện việc mua hàng và xem các khuyến mãi sản phẩm trang web chính thức sẽ được chuyển về trahuuco.com

HomeSức khỏeKhi thấy dấu hiệu bất thường ở ngón tay giữa nên đi...

Khi thấy dấu hiệu bất thường ở ngón tay giữa nên đi khám ngay vì cảnh báo gan đang có vấn đề

AD
AD

Khi thấy dấu hiệu bất thường ở ngón tay giữa. Nên đi khám ngay vì cảnh báo gan đang có vấn đề. Để kiểm tra sức khỏe của gan, bạn chỉ cần giơ tay lên và kiểm tra ngón tay giữa. Nếu mắc phải 4 triệu chứng này, bạn phải chú ý.

Gan là một “nhà máy sản xuất hóa chất” khổng lồ của cơ thể con người. Một số chất độc hại và ngoại độc tố do cơ thể con người sản sinh ra trong quá trình trao đổi chất. Cần được gan giải độc nên sức khỏe của gan ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể con người.

Người có chức năng gan tốt trông sẽ tươi trẻ, năng động, hồng hào, tràn đầy sức sống. Khi chức năng gan bất thường có nghĩa là gan đã bị tổn thương ở mức độ nhất định. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ rất lâu khỏi. thời gian lành bệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Ngón tay giữa có 4 dấu hiệu cho thấy gan đang kém và cần đi khám ngay.

Độ dày của ngón giữa không đồng đều

Nói chung ngón tay của ai cũng phát triển tốt. Nhưng nếu ngón giữa dày và mỏng thì cần đề phòng các bệnh về gan. Nguyên nhân rất có thể là nóng rát gan và suy giảm chức năng gan.

Bởi vì chức năng gan ảnh hưởng đến sự bài tiết của cơ thể. Một khi nội tiết bị mất cân bằng sẽ làm mất cân bằng các chỉ số khác nhau. Khí huyết ngày càng nhiều, sinh ra triệu chứng ngón tay dày và không đều.

4 dấu hiệu bất thường ở ngón tay giữa cảnh báo gan đang yếu, nên đi khám ngay - Ảnh 1.

Khoảng cách giữa ngón trỏ và ngón giữa lớn hơn

Gan tương ứng với ngón giữa của bàn tay. Các vấn đề về gan sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khe giữa ngón giữa và hai ngón kế cận, đặc biệt là ngón trỏ. Nếu nhận thấy khoảng cách giữa ngón giữa và ngón trỏ ngày càng lớn. Thì nên đi khám kịp thời để được kiểm tra toàn diện. Khi thấy dấu hiệu bất thường

4 dấu hiệu bất thường ở ngón tay giữa cảnh báo gan đang yếu, nên đi khám ngay - Ảnh 2.

Xuất hiện các đốm đỏ trên ngón tay giữa

Như chúng ta đã biết, gan là cơ quan giải độc lớn nhất của cơ thể. Đồng thời nó cũng có thể làm giảm mức độ bilirubin, nếu chức năng gan bị suy giảm thì mức độ bilirubin sẽ quá cao.

Những chất bilirubin này sẽ theo máu chảy ra khắp cơ thể, rất có hại cho sức khỏe. Nếu xuất hiện những chấm đỏ ở ngón giữa thì có thể là do bilirubin cao. Gan có vấn đề thì phải hết sức cảnh giác.

Các đốm trắng xuất hiện trên móng tay ngón giữa

Màu móng tay bình thường nên có màu hồng nhạt và nhìn rất bóng. Nếu máu lưu thông không thông suốt do gan bị tổn thương thì biểu hiện rõ nhất ở móng ngón giữa, màu móng trở nên rất nhợt nhạt, móng có màu sẫm. Có những điểm trên đó.

Các đốm trắng xuất hiện trên móng tay ngón giữa

Qua những thông tin trên đây mong các bạn để ý đến sức khỏe bản thân và nên đi bệnh viên khám ngay để bác sĩ kiểm tra tổng quát. Chúc các bạn luôn vui khỏe.

Nguồn và ảnh: Sohu

AD

Must Read