Chủ Nhật, Tháng Hai 5, 2023

Trà Hữu Cơ

Xin chào cảm ơn các khách hàng nhiều năm qua đã tin dùng sản phẩm trà hữu cơ thái nguyên. Trà Hữu Cơ thái nguyên xin thông báo để tiện việc mua hàng và xem các khuyến mãi sản phẩm trang web chính thức sẽ được chuyển về trahuuco.com

HomeNóng Trên MạngKiều nữ làm giả sổ tiết kiệm 200 tỉ đồng "nổ" là...

Kiều nữ làm giả sổ tiết kiệm 200 tỉ đồng “nổ” là đại tá công an, để lừa tiền đảo

AD
AD

Kiều nữ làm giả sổ tiết kiệm 200 tỉ đồng “nổ” là đại tá công an, để lừa tiền đảo. Mai Thị Lan giả làm đại tá công an và khoe mình là con nhà giàu. Vay 1 tỷ đồng nhưng không có khả năng chi trả.

Ngày 13/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an) quận Bắc Từ Liêm (TP. Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Tạm giam đối với Mai Thị Lan (SN 1977), ngụ xã Giang. Nội. Lệnh tạm giam. Phường Võ, Ba Đình, Hà Nội) Điều tra làm rõ tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kiều nữ làm giả sổ tiết kiệm
Kiều nữ làm giả sổ tiết kiệm. Bị can Lan đăng lên Facebook cá nhân ảnh mặc đồng phục công an, đeo hàm đại tá công an – Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã nhận được bốn tin báo về Mai Thị Lan từ Phạm Quang V. và bà Vương H. (sống tại phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm). Tổng khoản vay đề xuất là 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay Lan mới trả được gần 100 triệu đồng và có dấu hiệu bỏ trốn …

Theo trình báo của anh V., chị H. (vợ anh) quen chị Mai Thị Lan qua mối quan hệ xã hội. Trên trang Facebook cá nhân của mình, Mai Thị Lan khoe rằng cô công tác trong lực lượng an ninh. Còn chồng cũ của cô cũng công tác trong lực lượng công an.

Lan đã nhiều lần nói với bà H rằng trong sổ tiết kiệm của mình có 200 tỷ đồng. Nhưng chưa đến hạn rút. Sau một thời gian quen biết, Mai Thị Lan có đưa ông L.D.H, nhà báo. Hiện đang công tác tại một tòa soạn báo của Hà Nội. Giới thiệu là chồng với vợ chồng anh V.

Ngày 21/4/2021, Lan vay vợ chồng V. 800 triệu đồng để mua vé máy bay với mục đích mua số hàng bán được trong suốt hành trình. Vì vậy, nếu được, vợ chồng V. sẽ được lãi từ 50 đến 70 triệu đồng.

Do Lan được coi là công an viên còn chồng là phóng viên. Nên vợ chồng anh V đã chuyển cho Lan 800 triệu đồng. Hai ngày sau, Lan lại năn nỉ anh V “vay nóng” giúp 400 triệu đồng. Lãi suất như lãi suất ngân hàng, kỳ hạn một tháng.

Tin tưởng, anh V vay của một người bạn 200 triệu đồng rồi gửi cho Lan. Đến ngày trả nợ “nóng”, anh V đến nhà Lan. Nhưng Lan chưa lấy đi số tiền tiết kiệm được vì không thu xếp được. Kết quả, Lan chỉ đưa cho anh ta 88 triệu đồng, cho rằng đó là tiền lãi vé máy bay. Và tiền lãi vay “nóng” 200 triệu đồng trả dần trong một tháng.

Cơ quan điều tra đã triệu tập Mai Thị Lan để điều tra làm rõ. Tại cơ quan công an, Lan khai nhận có vay tiền của anh V. Nhưng đến nay vẫn chưa trả được. Về sổ tiết kiệm 200 tỷ đồng. Lan khai đã làm giả 2 triệu đồng trong năm 2018 qua mạng xã hội. Khoảng tháng 7/2021, Lan xé sách vứt vào thùng rác. Kiều nữ làm giả sổ tiết kiệm

Theo Ninh Cơ

Người lao động

AD

Must Read