Thứ Bảy, Tháng Hai 4, 2023

Trà Hữu Cơ

Xin chào cảm ơn các khách hàng nhiều năm qua đã tin dùng sản phẩm trà hữu cơ thái nguyên. Trà Hữu Cơ thái nguyên xin thông báo để tiện việc mua hàng và xem các khuyến mãi sản phẩm trang web chính thức sẽ được chuyển về trahuuco.com

HomeẨm ThựcLàm Bánh Bông Lan đơn giản với nhiều cách khác nhau tại...

Làm Bánh Bông Lan đơn giản với nhiều cách khác nhau tại nhà

AD
AD

Làm bánh bông lan đơn giản tại nhà là một sở trường của những bà mẹ. Luôn mong muốn mang lại điều tốt nhất cho con nệ việc lựa chọn làm bánh bông lan luôn được các mẹ ưu tiên. Để làm lên những

Cách làm hỗn hợp bánh bông lan truyền thống

Nguyên liệu và dụng cụ

– Nguyên liệu

 • Bột mì: 80gr
 • Bột bắp: 20gr
 • Dầu ăn: 45ml
 • Sữa tươi không đường: 45ml
 • Trứng gà: 4 quả
 • Nước cốt chanh: 1 muỗng
 • Đường: 90gr  
 • Vanilla: 1 ống

– Dụng cụ

Cùng các dụng cụ làm bánh như khuôn bánh đường kính 20cm, máy đánh trứng, giấy nến,…

Bước 1: Đánh bông lòng trắng trứng

Đầu tiên bạn cần tách lòng đỏ trứng gà ra khỏi lòng trắng trứng gà. Sau đó cho lòng trắng trứng vào một chiếc bát lớn. Tiếp tục trộn ở tốc độ thấp nhất trong khoảng 7 giây, sau đó thêm nước cốt chanh (hoặc bột tartar) và tăng lên tốc độ trung bình. Thêm đường và đánh lòng trắng trứng cho đến khi mịn.

Làm bánh bông lan đơn giản 1

Bước 2: Hỗn hợp bánh

– Cho hai loại bột: bột bắp và bột mì rây qua 1 lần để được hỗn hợp mịn. 

Làm bánh bông lan đơn giản 2

-Cho lòng đỏ trứng gà đã tách vào âu to hoặc âu lớn, cho sữa tươi, dầu ăn và vani vào, dùng máy đánh trứng trộn đều. Khi khuấy, bạn chỉ nên khuấy theo một chiều, không nên dùng lực quá mạnh. Cuối cùng, cho lòng trắng trứng đã chuẩn bị vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, mịn.

Làm bánh bông lan đơn giản 3

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng

-Khi nướng bằng lò điện, bạn cần trải giấy bạc ở đáy và thành chảo bánh để chống dính. -Cho toàn bộ phần bột bánh vào khuôn. Gõ nhẹ vào khuôn để bọt bong ra và giúp bánh đẹp hơn. -Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 30 phút (làm nóng lò trước khi nướng 10 phút). Sau khi bánh nướng xong, bạn tắt lò và để bánh nguội khoảng 5 phút. Làm bánh bông lan đơn giản

Làm bánh bông lan đơn giản 4

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh

Làm bánh bông lan đơn giản 5

Tương tự như cách làm trên, nướng trong lò nướng thủy tinh không quá khó. -Dùng giấy ăn lót khuôn trước, nếu không có khuôn có thể quét một lớp dầu ăn vào khuôn để thay thế. – Cho bột bánh vào khoảng 2/3 khuôn để tránh bột bánh nở quá và tràn ra ngoài. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 185 độ C khoảng 10 phút rồi cho khuôn bánh vào nướng.

Cho khuôn bánh vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ 180 độ C, nướng trong 10 phút. Sau đó giảm 10 độ C trong vòng 6 phút tiếp theo. Cuối cùng, vẫn hạ nhiệt độ xuống khoảng 140 độ C và nướng trong 10 phút. -Trước khi lấy bánh ra, bật lò nướng và để bánh nguội khoảng 5 phút. Sau đó đợi bánh nguội hẳn rồi mới lấy ra khỏi khuôn để bánh đẹp và ngon.

Làm bánh bông lan đơn giản 6

Bánh sau khi nướng phải đảm bảo phần nhân bánh mềm ẩm, vỏ bánh không bị cháy. Có mùi thơm thoang thoảng, không còn bị ảnh hưởng bởi mùi tanh của trứng. Bánh sau khi nướng có màu vàng ươm, bắt mắt.

Làm bánh bông lan đơn giản 7

Cách làm bánh bông lan nho bằng lò nướng đơn giản

Nguyên liệu làm bánh bông lan nho

 • – Bột mì 150g
 • – Bột nở 2 muỗng cà phê
 • – Bơ lạt 150g
 • – Trứng gà 3 quả
 • – Nho khô 25g
 • – Sữa tươi không đường 40ml
 • – Muối nửa muỗng cà phê
 • – Đường 130g
 • – Vani 1 muỗng cà phê
 • – Rượu rum 25 ml
 • – Hạnh nhân 10g

Cách làm bánh

Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ nhiệt độ 155 độ C, lửa trên và dưới,đồng thời bật chế độ quạt đối lưu trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Đổ một ít rượu rum vào nho khô để nho mềm tăng thêm mùi vị. Chuẩn bị giấy nến để vào khuôn bánh. Sau đó tiến hành trộn bột nổi, muối vào bột mì và rây lại cho mịn.

Làm bánh bông lan đơn giản 8

Bước 3: Khuấy sữa không đường với 3 muỗng cà phê vani rồi đập 3 quả trứng cho vào một bát riêng. 

Trong 15 phút đầu, dùng máy đánh trứng đánh bơ ở tốc độ trung bình, sau đó cho đường vào. Tăng tốc độ trộn để thêm bơ và trứng. Khi hỗn hợp mịn, cho tất cả các phần đã rây vào trộn đều. Làm bánh bông lan đơn giản

Làm bánh bông lan đơn giản 9

Bước 4: Cho nho khô vào bột và trộn đều, lưu ý là chỉ lấy phần nho khô. Tiếp đến đổ hết bột vào khuôn nướng rải hạnh nhân lát lên mặt. Đập nhẹ khuôn để dàn mỏng bột.

Tiến hành nướng bánh trong 50 phút.

Sau cùng bạn có thể kiểm tra bánh và lấy bánh ra thưởng thức.

Làm bánh bông lan đơn giản 10

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng

Làm bánh bông lan đơn giản 11

Nguyên liệu

 • – 6 quả trứng gà
 • – 120g bột mì
 • – 20g bột bắp
 • – 1 muỗng cà phê bột nở
 • – 120g đường

Cách làm bánh bông lan

Ngâm nho khô

Đổ một ít rượu và nho khô ngâm với nhau trong khoảng 2 giờ, sau đó vớt nho ra để khô. Tiếp tục trộn nho với một ít bột mì.

Trộn bột

Trong một tô lớn, cho 1 muỗng cà phê men nở, đường và muối, sau đó rây đều bột mì và bột bắp vào âu trộn đều.

Khuấy hỗn hợp sữa yến mạch

Khuấy sữa yến mạch với dầu dừa, giấm táo và vali. Sau khi trộn đều thì cho hỗn hợp bột ở trên vào. Khuấy nhẹ từ dưới lên trên cho đến khi bột mịn. Cuối cùng, cho nho khô vào trộn cùng.

Nướng bánh bông lan chay

Trước khi nướng, bạn làm nóng lò nướng trước 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C, sau đó lót chảo bánh bằng giấy da, sau đó đổ bột vào khuôn, rắc một ít nho khô lên rồi cho vào lò nướng. . nhiệt độ. Nướng ở 170 độ C, 45 phút sau là bánh chín. Giờ thì bạn lấy bánh ra và thưởng thức thôi nào.

Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng lò nướng

Cách làm bánh bông lan trứng muối, đáy bánh bông lan xốp mềm nhân trứng muối. Ngoài ra, người dùng đừng quên vị béo ngậy của phô mai trên bánh. Tất cả những thứ này trộn đều với nhau để làm thành món bánh bông lan trứng muối dùng trong những bữa tiệc hay chiêu đãi người thân, bạn bè. Với nhũng ẩm thực tuyệt vời này các bé rất thích

Làm bánh bông lan đơn giản 12

Cách làm bánh bông lan cam bằng lò nướng đơn giản

Bánh cam là sự kết hợp của hương cam tự nhiên, chua ngọt. Nướng các lát cam và bánh để trang trí cho bánh thêm màu sắc tươi tắn. Khi ăn, bánh mềm, mịn, tan trong miệng.

Làm bánh bông lan đơn giản 13

Làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh bông lan đơn giản trong lòng chảo bằng nồi chiên không khí cũng rất đơn giản. Sau khi làm xong hỗn hợp bánh như mục 1 ở trên, bạn chỉ cần cho hỗn hợp bột bánh vào khuôn. Nhấc chảo bánh lên và gõ nhẹ vài lần lên mặt phẳng để làm vỡ bọt khí. Để bắt đầu nướng, đặt chảo ở nhiệt độ 150 độ C trong 40 phút. Sau đó bạn lấy khuôn bánh ra và đảo khoảng 5 phút để bánh không bị xẹp hay lún, cuối cùng là bạn có thể lấy bánh ra và thưởng thức.

Làm bánh bông lan đơn giản 14

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Nếu không có lò nướng ở nhà, bạn vẫn có thể sử dụng lò nướng điện hoặc chảo chống dính để làm ra những chiếc bánh thơm ngon. Tương tự như các loại ở trên bạn nhé

Làm bánh bông lan đơn giản 15

Với bài viết này thì UVI xin chúc các bạn làm bánh thành công. Hãy đến với may đồng phục áo thun để cùng trải nghiệm nhé.

AD

Must Read