Chủ Nhật, Tháng Hai 5, 2023

Trà Hữu Cơ

Xin chào cảm ơn các khách hàng nhiều năm qua đã tin dùng sản phẩm trà hữu cơ thái nguyên. Trà Hữu Cơ thái nguyên xin thông báo để tiện việc mua hàng và xem các khuyến mãi sản phẩm trang web chính thức sẽ được chuyển về trahuuco.com

HomeTin TứcNền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại do mất điện,...

Nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại do mất điện, khủng hoảng bất động sản và COVID-19

AD
AD

Nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại do mất điện, khủng hoảng bất động sản và COVID-19. Do sự phục hồi mất đà sau đại dịch, vấn đề của Evergrande vẫn tiếp diễn. Tính đến tháng 9, GDP tăng 4,9%, mức thấp kỷ lục trong một năm.

Nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm
Nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm

Dữ liệu chính thức hôm thứ Hai cho thấy do mất điện. Tắc nghẽn nguồn cung, bùng phát đợt bùng phát bệnh viêm phổi mới. Và lo ngại về ngành bất động sản đang gặp khó khăn. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong quý 3 thấp hơn dự kiến. Mặc dù thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố rằng đất nước đang “hoạt động tốt”.

Nhà kinh tế độc lập dự đoán rằng ngày càng nhiều yếu tố bất lợi. Cho thấy rằng một “cuộc suy thoái sâu hơn”. Sẽ khiến tăng trưởng của đất nước trong năm tới có vẻ yếu nhất trong hơn một thập kỷ. Cục Thống kê Quốc gia hôm thứ Hai cho biết tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Trong quý tháng 7-9 tăng 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Giảm từ mức 7,9% từ tháng 4 đến tháng 6. Trong khi các nhà kinh tế dự kiến ​​sẽ tăng 5,2%.

Kết quả là dữ liệu yếu nhất kể từ quý 3 năm ngoái. Khi GDP cũng tăng 4,9%, tiếp tục chậm lại so với mức tăng kỷ lục 18,3% trong quý đầu tiên. Sự bùng nổ bất động sản của Trung Quốc kết thúc có thể gây rắc rối cho nền kinh tế George Magnus đọc thêm. Tuy nhiên. Dữ liệu cho thấy đối với các nhà quản lý kinh tế của Bắc Kinh.

Điều đáng lo ngại hơn là tính theo quý. Tốc độ tăng trưởng hàng quý từ tháng 7 đến tháng 9 chỉ đạt 0,2%. So với 1,2% trong quý hai. Đây là kỷ lục thấp nhất kể từ khi dữ liệu hàng quý được công bố lần đầu tiên vào năm 2010. Theo tính toán của Reuters. Số lượng công trình xây dựng mới trong tháng 9 giảm 13,54% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tháng thứ ba liên tiếp giảm hai con số.

Bên cạnh lo lắng về việc nhà phát triển bất động sản China Evergrande Group. Có thể chính thức vỡ nợ nước ngoài trong tuần này. Điều này sẽ làm trầm trọng thêm lo ngại rằng ngành bất động sản. Chiếm tới 25% GDP, có thể kéo toàn bộ nền kinh tế vào tình trạng suy thoái.

Nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm 2
Nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm

Sau thông tin này, chứng khoán khắp châu Á bị bán tháo. Hồng Kông bị ảnh hưởng nặng nề nhất và chỉ số Hang Seng giảm 0,53%. Giá dầu thô tăng hơn 1 đô la lên 85,89 đô la. Nhà kinh tế cấp cao của Capital Macros về Trung Quốc. Julian Evans-Pritchard (Julian Evans-Pritchard) nói rằng. Chỉ báo “ủy nhiệm tích cực” của công ty tư vấn của ông hiện cho thấy một “sự giảm mạnh” trong GDP.

“Mặc dù một số điểm yếu gần đây trong ngành dịch vụ hiện đang được khắc phục. Nhưng ngành công nghiệp và xây dựng dường như đang trên đà suy thoái sâu hơn.

“Hiện tại, xuất khẩu rất mạnh đang giảm bớt tác động từ suy thoái bất động sản gia tăng. Nhưng trong năm tới, khi mô hình tiêu dùng toàn cầu trở lại bình thường sau đại dịch và lượng đơn hàng tồn đọng được giải tỏa, nhu cầu nước ngoài có thể giảm. ., Chúng tôi dự đoán tốc độ tăng trưởng của các chỉ số hoạt động của Trung Quốc trong năm tới chỉ là 3%, đây là tốc độ tăng trưởng thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. “

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã có sự phục hồi ấn tượng sau đại dịch. Nhưng đà phục hồi đang mất dần đà. Hoạt động của nhà máy sa sút. Tình trạng mất điện ở trung tâm công nghiệp quan trọng phía bắc của đất nước. Nhu cầu tiêu dùng yếu và ngành bất động sản suy thoái đã làm dấy lên suy đoán rằng các nhà hoạch định chính sách. Có thể công bố thêm các biện pháp kích thích trong những tháng tới.

Mối quan tâm chính đối với ngành bất động sản khổng lồ là tương lai của China Evergrande Group. Nhà phát triển lớn thứ hai ở Trung Quốc, đang vật lộn với khoản nợ khổng lồ 300 tỷ USD.

Nó đã bỏ lỡ ba trái phiếu để trả nợ cho các nhà đầu tư nước ngoài bằng đô la Mỹ. Và cổ phiếu của nó tại Hồng Kông đã bị đình chỉ giao dịch vào ngày 4 tháng 10.

Tuần này, cuộc khủng hoảng có thể lên đến đỉnh điểm. Khi thời gian ân hạn 30 ngày cho khoản trả nợ đầu tiên. (trị giá 83,5 triệu USD) bị bỏ lỡ vào tháng 9 hết hạn.

Nhưng Yi Gang, thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Cho biết hôm Chủ nhật rằng mặc dù một số công ty phải đối mặt với những thách thức như rủi ro vỡ nợ do “quản lý yếu kém”. Nền kinh tế vẫn “hoạt động tốt”.

Yi Jianlian cho rằng rủi ro vỡ nợ của một số công ty và khó khăn trong hoạt động của các ngân hàng quy mô vừa và nhỏ là một trong những thách thức mà nền kinh tế Trung Quốc phải đối mặt. . “

Yi Gang cho biết tại cuộc họp trực tuyến của Hội nghị chuyên đề ngân hàng quốc tế của Nhóm 30. Rằng bất chấp những thất bại do nhiễm coronavirus. Nền kinh tế Trung Quốc vẫn được kỳ vọng sẽ tăng trưởng 8% trong năm nay.

Ông nói: “Tăng trưởng kinh tế đã chậm lại, nhưng quỹ đạo phục hồi kinh tế xã hội không thay đổi.

Ông nói thêm rằng các nhà chức trách trước tiên sẽ cố gắng ngăn chặn các vấn đề của Evergrande. Tránh gây ây lan sang các công ty bất động sản khác, để tránh những rủi ro toàn hệ thống.

Tuần trước, cuộc khủng hoảng nổ ra bởi Evergrande và các công ty xây dựng nhà ở lớn khác. Đã đẩy phần bù rủi ro thị trường nợ lên cao. Đẩy các công ty Trung Quốc yếu hơn lên mức cao kỷ lục và gây ra một đợt hạ bậc xếp hạng tín dụng mới.

“Cổ đông và lợi ích của cổ đông sẽ được hưởng đầy đủ uy tín theo quy định của pháp luật”. Yi nói. “Luật đã xác định rõ ràng mức độ ưu tiên của các trách nhiệm.”

Ông cho biết. Các cơ quan chức năng sẽ đặt việc bảo vệ người tiêu dùng và người mua nhà lên hàng đầu. Đồng thời tôn trọng quyền lợi của cổ đông, cổ đông.

Yi nói rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đang thực hiện nhiều biện pháp khác nhau để chống lại rủi ro tài chính. Chẳng hạn như bổ sung vốn cho các ngân hàng quy mô vừa và nhỏ.

AD

Must Read