Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

Trà Hữu Cơ

Xin chào cảm ơn các khách hàng nhiều năm qua đã tin dùng sản phẩm trà hữu cơ thái nguyên. Trà Hữu Cơ thái nguyên xin thông báo để tiện việc mua hàng và xem các khuyến mãi sản phẩm trang web chính thức sẽ được chuyển về trahuuco.com

HomeSức khỏeNếu thiếu Vitamin B12 bạn có nguy cơ cao dẫn đến cáu...

Nếu thiếu Vitamin B12 bạn có nguy cơ cao dẫn đến cáu kỉnh, trầm cảm.

AD
AD

Nếu thiếu Vitamin B12 bạn có thể bị cáu kỉnh, dẫn đến trầm cảm, thay đổi cách bạn suy nghĩ, cảm nhận và hành vi, và suy giảm khả năng tinh thần.

NHS nói rằng những người từ 19 đến 64 tuổi cần khoảng 1,5 microgam vitamin B12 mỗi ngày. Tổ chức y tế giải thích rằng nếu bạn ăn thịt, cá hoặc  sữa, bạn sẽ có thể nhận đủ vitamin B12 từ chế độ ăn uống của mình. rằng uống 2,0 microgam hoặc ít hơn mỗi ngày vitamin B12 trong các chất bổ sung có thể không  gây hại.

Vì sao thiếu vitamin b12 dễ dẫn đến trầm cảm.

Mayo Clinic nói rằng vitamin B12 đóng một vai trò thiết yếu trong việc hình thành tế bào hồng cầu, chuyển hóa tế bào, chức năng thần kinh và sản xuất DNA. Mặc dù thiếu hụt vitamin B12 có thể nguy hiểm dẫn đến trầm cảm nhưng mọi người nên cẩn thận. Đừng uống quá nhiều chất bổ sung. Phòng khám Mayo cho biết, “Hầu hết mọi người nhận đủ vitamin B12 từ một chế độ ăn uống cân bằng. Tuy nhiên, người cao tuổi, người ăn chay, thuần chay và những người mắc bệnh tiểu đường, một tình trạng ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ vitamin B12 từ thực phẩm, có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng các chất bổ sung đường uống. . “Nó bổ sung thêm chất bổ sung vitamin B12, đôi khi cũng được khuyến nghị cho phụ nữ  mang thai hoặc cho con bú  theo chế độ ăn chay hoặc thuần chay.

Một số loại thực phẩm có thể bổ xung vitamin B12.

Dưới đây là một số loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cung cấp thêm vitamin B12 cho gia đình bạn.

Cá và tôm cung cấp nhiều omega-3, protein và vitamin B12

Thiếu Vitamin B12 dẫn đến trầm cảm
Thiếu Vitamin B12 dẫn đến trầm cảm

Ngoài việc cung cấp omega3 và protein,  cá mòi, cá hồi, cá ngừ và các loại cá khác  là nguồn cung cấp vitamin B12 dồi dào. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), 150 gam cá mòi ráo nước cung cấp 554% vitamin B12. Chế độ ăn uống hàng ngày của bạn và kết hợp  trứng vào các món ăn khác nhau là một cách có thể để thu được lợi ích của cá, và tôm không chỉ chứa đầy chất dinh dưỡng. choline, giúp thúc đẩy sức khỏe của tim và não, nhưng cũng là một nguồn tuyệt vời của protein nạc và vitamin B12.

Thịt gà món ăn rất nhiều vitamin b12

Thiếu Vitamin B12 dẫn đến trầm cảm
Thịt gà món ăn rất nhiều vitamin b12

Trong số các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật, thịt gà là nguồn cung cấp vitamin B12 quan trọng. Theo Healthlinkbc.ca, 75 gam thịt gà sẽ cung cấp 0,3 microgam vitamin B12.

Trứng gà cung cấp protein và vitamin b12

Thiếu Vitamin B12 dẫn đến trầm cảm
Trứng gà cung cấp protein và vitamin b12

Trứng là một nguồn tuyệt vời cung cấp protein hoàn chỉnh và vitamin, đặc biệt là vitamin B12 và B2. Ăn trứng luộc vào bữa sáng hoặc trong món salad cho bữa trưa hoặc bữa tối là  cách tốt nhất để đảm bảo duy trì mức vitamin B12. Một đóng góp liên tục. Theo Healthlinkbc.ca, hai quả trứng  luộc lớn chứa gần 1,6 microgam vitamin B12. Trứng cũng có thể được thêm  vào súp và khoai tây chiên để cải thiện giá trị dinh dưỡng của chúng.

Sữa và sữa chua cũng được coi là một nguồn cung cấp vitamin B12 tuyệt vời.

Thiếu Vitamin B12 dẫn đến trầm cảm
Sữa và sữa chua cũng được coi là một nguồn cung cấp vitamin B12 tuyệt vời.

Đó là lý do tại sao các chuyên gia khuyên bạn nên uống sữa mỗi ngày để ngăn ngừa thiếu hụt vitamin B12. Ngoài ra, sữa cũng cung cấp  canxi và vitamin D. Theo USDA, một cốc sữa đậu nành cung cấp 45% lượng vitamin B12 được khuyến nghị. Một sản phẩm sữa phổ biến khác, sữa chua, cũng được biết đến là một nguồn cung cấp  vitamin B12 dồi dào. Ngoài ra, sữa chua cũng được bổ sung canxi, vitamin D và các chế phẩm sinh học khác.

Mời bạn xem thêm : Nguy cơ mắc bệnh tim sẽ giảm với những người ăn một quả bơ mỗi tuần

AD

Must Read