Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023

Trà Hữu Cơ

Xin chào cảm ơn các khách hàng nhiều năm qua đã tin dùng sản phẩm trà hữu cơ thái nguyên. Trà Hữu Cơ thái nguyên xin thông báo để tiện việc mua hàng và xem các khuyến mãi sản phẩm trang web chính thức sẽ được chuyển về trahuuco.com

HomeKhởi NghiệpNữ giám đốc ngân hàng bỏ việc ở tuổi 32 để khởi...

Nữ giám đốc ngân hàng bỏ việc ở tuổi 32 để khởi nghiệp làm sách tài chính và lối sống tối giản

AD
AD

Nữ giám đốc ngân hàng bỏ việc ở tuổi 32. Thành công sớm và con đường sự nghiệp rộng mở. Người phụ nữ này quyết định từ bỏ vị trí mơ ước ở tuổi 32 để đi một con đường khác. Sống dễ dàng hơn, tự do hơn về tài chính, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Phạm Thị Ngọc Châu (1984) có gần 11 năm kinh nghiệm trong lĩnhvực ngân hàng. Trong đó hơn 3 năm đảm nhiệm vị trí nhân sự, hơn 2 năm -trưởng phòng. Còn lại giám đốc giao dịch. Bộ phận hoặc cấp phó của mình. Giám đốc chi nhánh. Một cô gái quê lên Sài Gòn, tự xưng là “nhan sắc tầm thường”. Gia cảnh không mấy nổi bật, sự thăng tiến của cô được nhiều người ngưỡng mộ. Sớm thành công và có con đường thăng tiến, nhưng đối với chị. Dù đã vững vàng vị trí giám đốc ngân hàng nhưng cuộc sống đúng như “rat rate”. rất hiếm được về nhà sớm hay nghỉ ngơi cuối tuần. Đáp lại những stress đó, chị mua sắm rất nhiều và lúc nào cũng cảm thấy quay cuồng căng thẳng. 

Thất nghiệp chủ động ở tuổi 32

Làm việc trong ngân hàng, thu nhập của bạn rất cao. Nhưng dù bạn đầu tư bao nhiêu tiền thì bạn cũng tiêu rất nhiều. Việc thường xuyên gặp gỡ đối tác khiến cô đổ xô đầu tư vào quần áo. Đồ trang điểm, hàng hiệu,… Và luôn cảm thấy như vậy là chưa đủ.

Và ở tuổi 32, chị Châu bất ngờ quyết định nghỉ việc. Khi đang làm phó giám đốc chi nhánh một ngân hàng tư nhân lớn tại TP.HCM. Chị tâm sự “Mặc dù mình mê mẩn số liệu trên báo cáo tài chính doanh nghiệp. Cũng như bí ẩn của dòng tiền trong từng công ty lớn nhỏ. Nhưng sau một thời gian cân nhắc, cuối cùng mình quyết định…nghỉ. Bởi vì công việc gần như đã đánh cắp mất cuộc sống của mình.” Nữ giám đốc ngân hàng bỏ việc chia sẽ

Khi bắt đầu nghỉ việc, Châu gặp rất nhiều khó khăn. Và lo lắng về con đường tương lai của mình, cũng như về tài chính. Cuối cùng, chị quyết định làm lại từ đầu với những gì mình thực sự đam mê.

Thiết lập lại cuộc đời với lối sống tối giản và đam mê viết

Việc đầu tiên cô ấy làm sau khi nghĩ việc, chị xoạn quần áo và quyên góp quần áo từ thiện những quần áo ít dùng. Không còn mua sắm, không còn ồn ào từ sáng cho đến tối muộn. Nhà rộng rãi, luôn sạch sẽ, luôn đầy đủ tiện nghi, luôn cảm thấy đầy đủ không thiếu quần áo như khi còn đi làm.

“Mình cũng không trang điểm đậm nữa. Lâu lắm có sự kiện gì quan trọng mình mới nhè nhẹ phớt chút phấn son,” chị chia sẻ. 

Thông qua cuộc sống đơn giản và thú vị này. Chị Châu đã tìm thấy niềm yêu thích với những con số và con chữ. Và có thể bình tĩnh đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống.

Nữ giám đốc ngân hàng bỏ việc - Ảnh 1.

“Từ khi nghỉ việc, mình đã sống đơn giản hơn. Gần gũi hơn với các con, chầm chậm với nhiều thứ”. Chị Châu tâm sự. Ảnh: NVCC

Bên cạnh niềm đam mê đầu tư và hoạt động tài chính. Chị Châu còn có một niềm đam mê khác là viết lách. Sau khi nghỉ việc, cô có nhiều thời gian hơn để kết hợp và thực hiện cùng lúc hai sở thích này.

“Giỏi gì thì làm nấy” với tâm niệm đó. Chị đã quyết định làm sách và phần mềm về lĩnh vực tài chính đầu tư. 

Xây dựng thương hiệu RSPf

Hiện tại, chị Châu đang sở hữu thương hiệu RBooks và BSPf.RBooks. Là nhà xuất bản sách chuyên về tài chính cá nhân trên 4 lĩnh vực: Làm chủ tài chính, Đọc để sống bản lĩnh, Kiến thức chứng khoán, Sách chữa lành. BSPf là phần mềm chuyên quản lý và phát triển dòng tiền cá nhân.

Đã hơn 6 năm kể từ khi cô rời bỏ công việc nhân viên ngân hàng để bắt đầu khởi nghiệp. Giống như một cuốn tiểu thuyết, để công việc kinh doanh tồn tại. Chị ấy đã làm việc chăm chỉ, thậm chí xây dựng lại nó không biết bao nhiêu lần. Được sự ủng hộ của bố mẹ, chồng, con và gia đình. Chị chưa bao giờ nghĩ đến việc bỏ cuộc. Chị Châu kể, ngày đó nhiều bạn bè ái ngại khuyên can khi chị xin nghỉ việc với mức lương như mong muốn ở ngân hàng. Nhưng chị vẫn quyết định đi theo một hướng khác vì lý do chị đã chọn. Hãy theo đuổi đam mê và kiên nhẫn chờ đợi thành quả. Nữ giám đốc ngân hàng bỏ việc

“Nếu vì danh vọng, mình đã không từ bỏ vị trí Giám đốc ngân hàng. Nếu muốn kiếm tiền nhanh và nhiều, mình đã chọn phát triển mảng dịch vụ đầu tư. Nhưng mình chọn làm sách và phần mềm, chậm mà chắc, bền bỉ mà kiên trì,” chị Châu nói. 

Với tư duy của một người 20 năm nghiên cứu tài chính, chị  Châu cho rằng. “Dù bạn làm ngành nghề nào, tư duy về tài chính về đầu tư cũng rất quan trọng. Mình thấy nhiều bạn trẻ Việt ít quan tâm đến tiết kiệm và đầu tư sớm. Điều đó là một điểm khá đáng tiếc.” 

Cô cũng là một nhà văn tự do và sẽ sớm phát hành một cuốn sách về tài chính đầu tư. Mà cô đã tổng hợp lại để chia sẻ những kiến ​​thức. Và kinh nghiệm mà cô có được trong hành trình tham gia vào ngành tài chính. Hơn nữa, nó còn được kết hợp với việc tạo ra phần mềm dòng tiền cá nhân. Giúp người Việt Nam quản lý và phát triển dòng tiền của mình.

Nữ giám đốc ngân hàng bỏ việc - Ảnh 2.
Chị Châu tại một buổi lễ ra mắt sách do thương hiệu sách của chị – RBooks phát hành. Ảnh: Facebook nhân vật

Những năm làm việc tại ngân hàng tuy căng thẳng. Nhưng đã giúp tôi học hỏi được rất nhiều điều. Đặc biệt là những kỹ năng, kế hoạch, cách thực hiện và hệ thống rất cần thiết cho công việc hiện tại của tôi, thưa anh.

Chị Châu tâm sự: “Từ khi nghỉ việc, mình đã sống đơn giản hơn. Gần gũi hơn với các con, chầm chậm với nhiều thứ. Nó cho phép mình được làm nhiều đam mê của bản thân hơn. Biết ơn vô cùng đoạn thời gian làm ngân hàng vì nó giúp mình có tư duy về tiền, cách đối diện với tiền. Hiểu được dòng chảy của tiền và tư duy giúp tiền đẻ ra tiền.” Nữ giám đốc ngân hàng bỏ việc

Và cuối cùng, ai cũng phấn đấu vì tự do tài chính, ai cũng sẽ có con đường riêng. Nhưng con đường đến với tự do tài chính luôn đòi hỏi kinh nghiệm và kiến ​​thức.

Thu Thuỷ

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

AD

Must Read