Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023

Trà Hữu Cơ

Xin chào cảm ơn các khách hàng nhiều năm qua đã tin dùng sản phẩm trà hữu cơ thái nguyên. Trà Hữu Cơ thái nguyên xin thông báo để tiện việc mua hàng và xem các khuyến mãi sản phẩm trang web chính thức sẽ được chuyển về trahuuco.com

HomeXeÔ tô bị ngân hàng 'bắt nợ' nằm la liệt dưới nắng...

Ô tô bị ngân hàng ‘bắt nợ’ nằm la liệt dưới nắng mưa, mòn mỏi tìm chủ

AD
AD

Ô tô bị ngân hàng bắt nợ nằm la liệt dưới nắng mưa. Một số bãi xe ngoài trời là nơi trú ẩnvới khối tài sản khổng lồ. Gồm ô tô các loại bị ngân hàng thu giữ để trả nợ khó đòi. Gần đây nhất. Giám đốc một công ty công nghệ xử lý nước với hơn 10 nhân sự. Đã phải “cắn răng” rao bán chiếc xe Mercedes C200. Để có tiền trả lương cho nhân viên cũng như duy trì hoạt động sản xuất.

Anh V.T.A, Giám đốc Công ty T.A, cho biết. “Sau 2 năm vật lộn với Covid-19. Tôi buộc phải đưa ra quyết định bán tài sản để duy trì công ty. Trong suốt quãng thời gian này, cho dù rất khó khăn. Nhưng chưa tháng nào công ty chậm tiền lương của nhân viên. Cũng chưa có tháng nào giảm một đồng lương của nhân viên dù có phải đi vay nợ”. ô tô bị gân hàng bắt nợ

Công ty của anh V.T.A là một startup còn non trẻ. Được Bộ KH&CN công nhận là doanh nghiệp khoa học công nghệ. Tuy nhiên, do không có tài sản đảm bảo nên doanh nghiệp. Nên không thể tiếp cận vốn vay ngân hàng. Nhưng vị Giám đốc trẻ này cũng cho biết. “Ngân hàng có cho vay cũng không dám vay, vì lãi cao thế trả sao nổi”.

Với tính chất là xử lý nước cấp cho các hộ gia đình, doanh nghiệp, khu công nghiệp. Nên trong những ngày thành phố Hà Nội mở rộng ra các xã vùng sâu. Công ty không thể ký hợp đồng trên địa bàn thành phố. Trong khi với các hợp đồng ở các tỉnh, thành phố ngoài Hà Nội. Rất khó xin phép qua trạm kiểm dịch dù có đầy đủ giấy tờ đi lại. Kết quả xét nghiệm âm tính,…

Công ty này quyết định bán xe để lấy tiền duy trì hoạt động của công ty. Và trả lương cho người lao động. Tuy nhiên, trường hợp được mô tả ở trên vẫn có thể được coi là một chút may mắn. ô tô bị gân hàng bắt nợ

Tuy nhiên vẫn có quá nhiều người dân và doanh nghiệp vay vốn ngân hàng để mua ô tô. Nhưng họ lại bị nợ xấu và ngân hàng đã lấy tài sản thế chấp của họ. Những bảo lãnh này là những chiếc xe đang được tại ngoại. Hiện họ đang phải chịu cảnh “dãi nắng dầm mưa” ở các bãi xe ngoài trời.

Xe rao bán được 3 tháng vẫn chưa tìm được chủ mới. Dưới đây là một số hình ảnh được nhân viên thanh lý chụp lại. Và rao bán trên mạng xã hội:

ô tô bị gân hàng bắt nợ  - Ảnh 1.

Chiếc Toyota Innova đời 2017 tại một bãi xe thuộc phường Ninh Kiều. Thành phố Cần Thơ do Ngân hàng VIB thanh lý. Chiếc xe này đang được rao bán với giá 420 triệu đồng. ô tô bị gân hàng bắt nợ

ô tô bị gân hàng bắt nợ  2
Chiếc Mercedes – Benz C200 sản xuất năm 2016 được ngân hàng VIB rao bán với giá 990 triệu đồng. Chiếc xe sang này hiện đang được lưu giữ tại một bãi xe trên phố Linh Đường, thuộc địa phận phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
ô tô bị gân hàng bắt nợ  3

Cũng tại bãi xe bãi xe trên phố Linh Đường (Hoàng Mai), chiếc Toyota Camry phiên bản 2.0L, sản xuất năm 2015 được phát mại với giá 610 triệu đồng.

970 triệu đồng là giá bán của chiếc xe đang cần thanh lý Mazda Cx8 Premium đăng ký lần đầu năm 2020 và mới chỉ lăn bánh được 28.000km. Hiện chiếc xe này đang nằm trong một bãi xe thuộc TP Thủ Đức (TP.HCM).
ô tô bị gân hàng bắt nợ 5

Chiếc Hyundai Santafe sản xuất năm 2019, bản full xăng, mới chỉ chạy 3.000km được ngân hàng tại Hà Nội thanh lý với giá 760 triệu đồng.
ô tô bị gân hàng bắt nợ  6

Một mẫu xe gia đình khá “hot” hiện nay là Peugeot 5008, bản 1.6AT, sản xuất năm 2019, mang BKS tỉnh Hưng Yên được báo giá chỉ 860 triệu đồng.
ô tô bị gân hàng bắt nợ  7

Xe bán tải Mazda BT50 này sản xuất năm 2017 hiện có giá 450 triệu đồng. Chiếc xe này hiện đang có mặt tại một bãi xe thuộc quận Hoàng Mai, Hà Nội.
ô tô bị gân hàng bắt nợ  8
Không chỉ các dòng xe cỡ nhỏ, những chiếc xe chở khách từ 16-45 chỗ của các doanh nghiệp vận tải hiện luôn có sẵn trong danh sách tài sản thanh lý của các ngân hàng. Chiếc Ford Transit 16 chỗ, sản xuất năm 2018 này được một ngân hàng tại TP.HCM thanh lý với giá 442 triệu đồng.

Do có sự cạnh tranh nhanh giữa những người tham gia đấu giá. Nên mức giá xe thanh lý mà ngân hàng đưa ra thường được đẩy lên cao. Đôi khi giá bán chiếc xe thực sự sẽ không còn rẻ….

AD

Must Read