Thứ Bảy, Tháng Hai 4, 2023

Trà Hữu Cơ

Xin chào cảm ơn các khách hàng nhiều năm qua đã tin dùng sản phẩm trà hữu cơ thái nguyên. Trà Hữu Cơ thái nguyên xin thông báo để tiện việc mua hàng và xem các khuyến mãi sản phẩm trang web chính thức sẽ được chuyển về trahuuco.com

HomeNóng Trên MạngPhó hiệu trưởng Văn Thùy Dương lên tiếng về hình xăm sau...

Phó hiệu trưởng Văn Thùy Dương lên tiếng về hình xăm sau gáy gây tranh cãi trong lễ khai giảng ngày 5/9

AD
AD

Phó hiệu trưởng Văn Thùy Dương lên tiếng về hình xăm sau gáy gây tranh cãi trong lễ khai giảng ngày 5/9.


Phó hiệu trưởng Văn Thùy Dương lên tiếng về hình xăm sau gáy gây tranh cãi trong lễ khai giảng sáng nay, 5/9
Cô Văn Thùy Dương đã có những trải lòng trên trang cá nhân về ý nghĩa đặc biệt của hình xăm ngôi sao 6 cánh sau gáy.

Bức ảnh xôn xao cộng đồng mạng

Sáng 5/9, cộng đồng mạng xôn xao bức ảnh hiệu phó trường Lương thế Vinh (Hà Nội). Cô Văn Thùy Dương phát biểu trong lễ khai giảng “lịch sử”. Cô đứng trên bục giảng dưới sân trường trống trải. Khoảnh khắc này tái hiện chân thực khoảnh khắc thiêng liêng chào đón năm học mới giữa cơn bão dịch bệnh khốc liệt. Ngoài ra, bức ảnh cũng gây nhiều tranh cãi trên các diễn đàn. Và mạng xã hội chính là hình xăm trên của vị phó hiệu trưởng sở ở sau cổ. Những bức ảnh thường ngày của cô Văn Thùy Dương. Cho thấy ngoài hình xăm ở vị trí khác với sự thoải mái hoàn toàn.

Hầu hết mọi người đều cho rằng xăm hình là quyền cá nhân của mỗi người. Không ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy và khả năng giảng dạy của giáo viên. Trong khi những người khác cho rằng, đã là giáo viên thì ai cũng phải tuân thủ các tiêu chuẩn. Dù có xăm mình cũng phải khéo léo che đi để giữ dáng trước học sinh. Ngay sau đó, cô Văn Thùy Dương đã chính thức lên tiếng về hình xăm đặc biệt này. Trên trang cá nhân, cô viết:

“Điều gì cũng có thể gây tranh cãi! Bất luận đẹp xấu!

Hôm nay có một bức ảnh của tôi chụp trong lễ khai giảng của năm Covid thứ 2. Bức ảnh tổng thể mang tính hiện thực sâu sắc. Một khai giảng trong mùa dịch. Để đảm bảo 5K và đảm bảo an toàn cho học sinh mà không mất đi không khí ngày khai trường. Chúng tôi đã cố gắng hết mình để có thể đưa đến cho học sinh một lễ khai giảng ấm áp yêu thương. Với lời căn dặn nhắc nhở học sinh từ chính thầy cô giáo. 

Vậy mà bức ảnh cũng gây nhiều tranh cãi vì 1cm2 trên gáy của tôi! Nhiều bạn thắc mắc nên tôi xin được giới thiệu ý nghĩa biểu tượng trên hình để các bạn biết”. 

Cô cũng thường xuyên chia sẻ hình ảnh của mình trên MXH


Cô Văn Thùy Dương đưa ra 2 lý do giải thích về ý nghĩa đặc biệt của hình xăm.

– Thứ 1, đây là hình xăm ngôi sao 6 cánh, hơn những ngôi sao bình thường 1 cánh. 

Cô Dương thích sự độc đáo, khác biệt này vì “Ngôi sao 6 cánh này tượng trưng cho sức mạnh. Nó giúp chủ nhân sở hữu nó có được sức mạnh vô biên để vượt qua mọi thế lực đen tối. Nôm na là khi có nó tôi sẽ có thêm sức mạnh về tinh thần. Để vượt qua hết mọi khó khăn. Mọi thế lực đen tối để thành công. Hướng tới sự trong lành để có sự cân bằng trong cuộc sống. Và nhẹ nhàng trong tâm hồn”. Phó hiệu trưởng Văn Thùy Dương

Thứ 2, hình ảnh ở giữa ngôi sao là hình chữ Vạn. Trong Phật giáo, thường thấy chữ Vạn xuất hiện trước ngực của Đức Phật.

Theocô Dương, trước đây trong Phật giáo. Bà-la-môn và Kỳ Na giáo. người ta dùng hình ảnh này để tượng trưng cho lòng tốt. Sự trong sáng và chính trực. Phó hiệu trưởng trường Lương Thế Vinh hy vọng hình chữ Vạn ở ngôi sao sẽ tiếp thêm sức mạnh. Để Cô vượt qua mọi khó khăn và cân bằng cuộc sống nhờ sự giác ngộ hoàn toàn của mình.

“Đây là một hình đẹp và ý nghĩa. Được tôi khắc lên da thịt khi mình khi tôi chính thức qui y cửa Phật!”, cô Dương viết.

Kết thúc bài chia sẻ, cô ​Dương còn trích dẫn thêm một vài bức ảnh. Một số nguyên thủ quốc gia trên thế giới cũng xăm hình. Như 1 cách để lưu giấu ý nghĩa vật chứng của thời gian


Cô Văn Thùy Dương là con gái của cố GS Văn Như Cương
Được biết, cô Văn Thùy Dương là hiệu phó trường Lương Vinh (Hà Nội). Con gái của cố giáo sư Văn Như Cương. Cô sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống giáo dục khi bố cô là nhà giáo. Ngay từ nhỏ đã sáng tác những cuốn sách nổi tiếng. Cô Dương đã tiếp thu được nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm giảng dạy. Phó hiệu trưởng Văn Thùy Dương

AD

Must Read