Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

Trà Hữu Cơ

Xin chào cảm ơn các khách hàng nhiều năm qua đã tin dùng sản phẩm trà hữu cơ thái nguyên. Trà Hữu Cơ thái nguyên xin thông báo để tiện việc mua hàng và xem các khuyến mãi sản phẩm trang web chính thức sẽ được chuyển về trahuuco.com

HomeTin TứcThái Nguyên có đặc sản gì ? Địa chỉ những quán ăn...

Thái Nguyên có đặc sản gì ? Địa chỉ những quán ăn ngon tại Thái Nguyên

AD
AD

Thái Nguyên không chỉ là điểm đến du lịch với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử mà còn là nơi có nền văn hóa ẩm thực vô cùng độc đáo, với nhiều đặc sản mang đậm bản sắc núi rừng. Chúng ta cùng xem những món ngon đặc sản của tỉnh thái nguyên có những gì nhé.

Thái Nguyên có đặc sản gì ?

Có 6 món ngon đặc sản bạn nên thử khi đến thái nguyên.
1. Bánh trưng bờ đậu
2. Cơm lam định hóa
3. Trám đen hà châu ( Nham Trám )
4. Tương nếp úc kỳ
5. Đậu phụ bình long
6. Nem chua đại từ

1. Bánh trưng bờ đậu

thái nguyên có đặc sản gì
bánh trưng bờ đậu

Bánh chưng Bờ Đậu được làm từ gạo nếp nương vùng cao Định Hóa và thịt lợn sạch của đồng bào dân tộc thiểu số. Được bán quanh năm tại quốc lộ 3 dọc đường 3 cũ thái nguyên – bắc kạn.

2. Cơm lam định hóa

thái nguyên có đặc sản gì
Cơm lam định hóa

Muốn ăn gạo nếp nương ngon thì trước hết phải chọn được loại gạo nếp ngon, gạo nếp phải còn tươi xanh. Ngao là một món ăn đơn giản và độc đáo, nhưng để làm được những ống nghêu ngon và đẹp mắt là cả một nghệ thuật cần nhiều sự học hỏi.

3. Trám đen hà châu ( Nham Trám )

thái nguyên có đặc sản gì
Nham Trám một món đặc sản làm từ trám đen có tại hà châu phú bình

Keo là loại cây thân gỗ có thể sống trên trăm năm, ra hoa vào tháng 2 và chín vào tháng 7. Hạ Châu là một xã nổi tiếng về trồng cây, hơn 2/3 diện tích của xã được sử dụng để trồng các loài cây. cái cây này. Từ quả nhồi có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: thịt lợn om, nếp đen nhồi, gỏi nhồi.

4. Tương nếp úc kỳ

Đặc sản gạo nếp nương được làm từ những hạt gạo nếp, một thành phần quan trọng tạo nên sự khác biệt của gạo nếp nương nơi đây so với những vùng khác. Theo thời gian, làm xôi gấc đã trở thành một nghề truyền thống của người dân địa phương và là một món ngon đặc sản được du khách thập phương yêu thích.

5. Đậu phụ bình long

Xã Bình Long là một làng Long nhỏ nổi tiếng với nghề làm tàu ​​hủ ngon truyền thống. Đậu ở đây được ép ra bằng khuôn lớn nên vỏ to, vuông vắn, không quá cứng cũng không quá mềm. Đậu Dài dẹt nhiều dầu hơn, ăn nóng, chấm với mắm tôm chanh thì ngon tuyệt.

6. Nem chua đại từ

Không giống như các loại nem khác, có thể bóc ra ăn ngay, nem Detu đòi hỏi phải kỳ công hơn một chút, nướng trên than hoa hoặc cuộn vào nồi rồi ăn ngay.
Nếu có dịp đến Đại Từ tham dự lễ hội núi văn núi võ ở Đền thờ Lưu Nhân Chú, bạn sẽ thấy rất nhiều nơi bán món nem đặc sản này.

Ngoài những món ngon kể trên nếu thiếu món nào mời các bạn bình luận phía dưới bài viết mình sẽ thêm vào nhé. Thái Nguyên còn một món đặc sản nữa đã rất nổi tiếng nhưng không phải đồ ăn, mà là đồ uống hàng ngày. Vâng không nói thì ai cũng biết đó là Trà Thái Nguyên, nếu quý khách tham quan du lịch thái nguyên thì ghé qua hợp tác xã chè hữu cơ bên mình tại Khe Mo – Đồng Hỷ – Thái Nguyên chơi nhé. Nếu các bạn có nhu cầu mua trà thái nguyên thì mình cũng tư vấn nhiệt tình luân.

AD

Must Read