Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

Trà Hữu Cơ

Xin chào cảm ơn các khách hàng nhiều năm qua đã tin dùng sản phẩm trà hữu cơ thái nguyên. Trà Hữu Cơ thái nguyên xin thông báo để tiện việc mua hàng và xem các khuyến mãi sản phẩm trang web chính thức sẽ được chuyển về trahuuco.com

HomeSức khỏeThúc đẩy xét nghiệm gen để cá nhân hóa các đơn thuốc...

Thúc đẩy xét nghiệm gen để cá nhân hóa các đơn thuốc trong tương lai.

AD
AD

Các chuyên gia cho biết xét nghiệm di truyền để dự đoán cách các cá nhân hóa sẽ phản ứng với các loại thuốc đơn thuốc thông thường để giảm nguy cơ tác dụng phụ và đảm bảo  mọi người đều được điều trị, Dùng đúng thuốc, đúng liều lượng.

Khoảng 6,5% trường hợp nhập viện ở Anh là do phản ứng có hại của thuốc, trong khi hầu hết các loại thuốc kê đơn chỉ có tác dụng với 30-50% người. Một phần quan trọng của điều này là do di truyền – gần như 99% mọi người mang ít nhất một biến thể của gen. điều này ảnh hưởng đến phản ứng của họ với một số loại thuốc, bao gồm thuốc giảm đau, thuốc  tim và thuốc chống trầm cảm thường được kê đơn. Đến 70 tuổi, khoảng 90% số người đang sử dụng ít nhất một trong các loại thuốc này.

cá nhân hóa các đơn thuốc
cá nhân hóa các đơn thuốc

Một báo cáo mới, được xuất bản bởi Hiệp hội Dược học Anh và Đại học Y sĩ Hoàng gia, tuyên bố rằng nhiều vấn đề trong số này có thể được giải quyết thông qua thử nghiệm thuốc, cho phép  kê đơn  cá nhân hóa và nhân bản gen của mọi người. “Mục tiêu cuối cùng là biến việc kê đơn thuốc thành hiện thực cho tất cả mọi người trong NHS, cho phép các chuyên gia chăm sóc sức khỏe  cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt hơn và cá nhân hóa hơn”, Sir Munir Pirmohamed, Giáo sư Dược học và trị liệu tại Đại học Liverpool, người chủ trì phần làm việc, cho biết của báo cáo.

cá nhân hóa các đơn thuốc
cá nhân hóa các đơn thuốc

“Mục tiêu của dược  học là đảm bảo bệnh nhân dùng đúng  thuốc, đúng liều, đúng lúc để có thể cải thiện kết quả, điều trị  triệu chứng, chữa khỏi bệnh và ngăn ngừa  tác dụng phụ.” Một số nghiên cứu về thuốc đã được thực hiện trong NHS, chẳng hạn như bệnh nhân bị ung thư vú hoặc ung thư ruột kết có thể được kiểm tra để xem liệu họ có thể được kê đơn thuốc hóa trị 5fluorouracil một cách an toàn hay không.

Tiêu điểm : Thiếu Vitamin B12 dẫn đến trầm cảm

Tuy nhiên, các loại thuốc thông thường khác, chẳng hạn như thuốc giảm đau codeine, được biết là có tác dụng tốt hơn hoặc gây ra nhiều tác dụng phụ ở một số bệnh nhân hơn những loại khác, nhưng bác sĩ thường không kiểm tra thường xuyên trước khi kê đơn.

cá nhân hóa các đơn thuốc
cá nhân hóa các đơn thuốc

Khoảng 8% dân số Vương quốc Anh không có gen cho phép codeine hoạt động bình thường, có nghĩa là họ sẽ không nhận được bất kỳ tác dụng giảm đau nào từ nó. Một ví dụ khác là thuốc kháng sinh gentamicin – cứ 500 người thì có một người có khuynh hướng di truyền bị mất thính giác nếu họ dùng thuốc này. Pirmohamed cho biết: “Vương quốc Anh là quốc gia dẫn đầu thế giới về gen và việc khởi động một loạt các nghiên cứu về dược phẩm sinh  học sẽ xác nhận điều này. Điều này thể hiện vai trò lãnh đạo mới của Vương quốc Anh.” lợi ích hợp túi tiền.

Giáo sư Sir Mark Caulfield, Chủ tịch được bầu chọn của Hiệp hội Dược học Anh, người đã đóng góp vào báo cáo, cho biết: “Báo cáo này cung cấp một bản thiết kế  chi tiết và xác định các nguồn lực và hành động cần thiết để đảm bảo rằng dược lý  trở thành dịch vụ chăm sóc  thường quy trong NHS trong ba năm tới . Cá nhân hóa “Ông nói thêm rằng các bài kiểm tra phản ứng, để xác định lý do tại sao một người  không đáp ứng với các đơn thuốc của họ hoặc  gặp  các tác dụng phụ, có thể được thực hiện sớm nhất là vào năm tới, tùy thuộc vào sự chấp thuận của NHS.

Ngoài ra, bệnh nhân có thể trải qua xét nghiệm máu hoặc nước bọt một lần trong đời để dự đoán phản ứng của họ với nhiều loại thuốc và hướng dẫn  điều trị trong tương lai. tiết kiệm  cho NHS. Các phản ứng có hại của thuốc khiến NHS tiêu tốn khoảng 650 triệu bảng mỗi năm, nhưng  có thể lên tới 2 tỷ bảng, Pirmohamed nói. dược  học, chúng tôi sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền, ”ông nói. nhiều tiền.

Mời bạn xem thêm : Chứng đau nửa đầu được giải quyết bằng tư duy y học mới

AD

Must Read