Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

Trà Hữu Cơ

Xin chào cảm ơn các khách hàng nhiều năm qua đã tin dùng sản phẩm trà hữu cơ thái nguyên. Trà Hữu Cơ thái nguyên xin thông báo để tiện việc mua hàng và xem các khuyến mãi sản phẩm trang web chính thức sẽ được chuyển về trahuuco.com

HomeẨm ThựcTop15 Thực phẩm gây ung thư bạn cần hạn chế hoặc tránh...

Top15 Thực phẩm gây ung thư bạn cần hạn chế hoặc tránh ăn

AD
AD

Thực phẩm gây ung thư bạn cần hạn chế hoặc tránh ăn. Cơ thể chúng ta thường được thiết kế để ăn thực phẩm toàn phần. Nhưng thật không may, chúng ta ăn nhiều thực phẩm chế biến hơn thực phẩm toàn phần. Điều này khiến sức khỏe của chúng ta kém đi. Thực phẩm toàn phần là thực phẩm ở trạng thái tự nhiên và “nguyên thủy” nhất, Chưa qua chế biến hay tinh chế trước khi đi vào cơ thể chúng ta.

Chất bảo quản, chất phụ gia, muối và đường có thể gây căng thẳng cho cơ thể chúng ta. Số lần tiêu hóa thức ăn của cơ thể chúng ta càng trở nên tồi tệ hơn. Vì nó gây ra tình trạng mệt mỏi và tăng khả năng mắc bệnh ung thư.

Tệ nhất, những thực phẩm được quảng cáo là tốt cho sức khỏe lại không hoàn toàn lành mạnh. Và đôi khi ngay cả cách chúng ta chế biến thức ăn cũng có thể khiến chúng ta có nguy cơ mắc ung thư cao hơn. Sau đây là những thực phẩm gây ung thư hoặc tăng nguy cơ mắc bệnh.

Thịt họ đỏ nướng

Thực phẩm gây ung thư
Thực phẩm gây ung thư

Các bác sĩ và các chuyên gia khác thường khuyên chúng ta nên hạn chế ăn thịt đỏ. Giảm lượng thịt đỏ béo của chúng ta xuống một vài khẩu phần mỗi tuần. Sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư. Nếu bạn chọn dồi, bạn nên tránh bị cháy cạnh dù chúng ngon.

Thức ăn được nấu ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra acrylamide. Một chất được biết đến là chất gây ung thư. Thịt được chế biến trên bếp nướng cũng có những thứ không tốt cho sức khỏe từ bếp nướng hoặc củi. Do đó, nên giảm tiêu thụ thịt và lựa chọn thực phẩm hữu cơ. Chỉ cần không nấu quá chín thực phẩm hữu cơ.

Nước ngọt, nước uống có ga, soda, nước uống thể thao

Thực phẩm gây ung 2
Nguồn: https://uproxx.com

Nước ngọt có nhiều xi-rô ngô có đường fructose cao. Đây là dạng khó tiêu hóa nhất đối với cơ thể bạn. Chỉ cần một lon là bạn có thể ăn cả ngày. Nó có thể khiến lượng đường trong máu của bạn tăng lên đáng kể. Nhưng sẽ không khiến bạn cảm thấy no. Thực phẩm gây ung

Do đó, nó có thể khiến bạn ăn quá nhiều sau đó. Nó cũng chứa màu caramel, là màu nhân tạo và chứa 4-MEI (một chất hóa học gây ung thư). Như một sản phẩm phụ. Nếu bạn muốn một thức uống ngon, hãy chọn nước có ga và một số loại nước trái cây.

Thực phẩm đóng hộp đặc biệt là cà chua

Thực phẩm gây ung 3
Nguồn: http://www.youngandraw.com

Vấn đề với thực phẩm đóng hộp là chúng chứa nhiều muối thêm vào. Trong khi trái cây đóng hộp là xi-rô. Điều này, kết hợp với thực tế là lọ có lớp lót hóa chất. Llàm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Một chất hóa học được gọi là bisphenol A (BPA) có thể ngấm vào thực phẩm mà nó tiếp xúc.

BPA là chất có thể gây rối loạn nội tiết tố và hệ thống nội tiết. Từ đó làm rối loạn quá trình trao đổi chất, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh sản và tăng trưởng, nhiễm sắc thể và não, gây rối loạn chức năng thần kinh, gây ung thư, dẫn đến bệnh tim mạch, dậy thì sớm, béo phì, khiến bệnh nhân ung thư không thể mắc bệnh. hóa trị liệu.

Đối với các loại thực phẩm có tính axit tự nhiên như cà chua, ảnh hưởng còn tồi tệ hơn. Thay vì mua thực phẩm đóng hộp. Hãy ăn sống hoặc tìm thực phẩm đóng hộp không chứa quá nhiều natri hoặc được dán nhãn không chứa BPA.

Bắp rang bơ làm từ lò vi sóng

Thực phẩm gây ung 4
Nguồn: http://www.safebee.com

Nhìn chung, bỏng ngô là một món ăn nhẹ lành mạnh. Vấn đề là khi bạn ăn bỏng ngô nấu sẵn trong lò vi sóng. Nó có thể gây ung thư. Vì lý do này, hương liệu bơ có chứa chất diacetyl độc hại. Túi cũng có một lớp lót bằng hóa chất. Hóa chất này là axit perfluorooctanoic gây ung thư (PFOA).

Cũng không có cách nào để biết liệu bỏng ngô bạn ăn có phải là bắp rang hữu cơ hay không. Vì người trồng không cần báo cáo điều này. Để an toàn, tốt hơn bạn nên mua hạt ngô và đốt bỏng ngô trong bếp hoặc máy thổi. Sử dụng dầu ô liu vì nó sẽ trở thành một lớp phủ tốt.

Các loại dầu hydro hóa

Thực phẩm gây ung 5
Nguồn: https://www.isitbadforyou.com

Khi dầu không thể được chiết xuất tự nhiên từ nguồn của chúng. Chúng sẽ được hydro hóa thông qua các xử lý hóa học cần thiết. Một ví dụ điển hình là dầu thực vật. Chúng không chỉ được xử lý hóa học mà còn được nhuộm màu. Mùi tự nhiên của chúng cũng được loại bỏ khỏi chúng. Tất nhiên sản phẩm cuối cùng trông đẹp. Nhưng bạn nên tránh xa nó vì nó chứa chất béo Omega-6 không lành mạnh.

Thật không may, hầu hết các món nướng. Và quảng cáo và đồ ăn nhẹ được làm bằng các loại dầu hydro hóa này. Một lựa chọn tốt hơn là chọn các loại dầu có nguồn gốc tự nhiên. Chẳng hạn như dầu ô liu, dầu hạt cải hoặc đậu nành để nấu ăn tại nhà và ngừng mua bánh ngọt và bánh quy từ các cửa hàng. Thay vào đó, hãy để họ tự làm.

Chất tạo ngọt nhân tạo

Thực phẩm gây ung 6
Nguồn: https://www.dietdoctor.com

Mọi người thích chọn chúng hơn là đường, nhưng chúng thực sự không an toàn. Chúng ngăn cơ thể xác định chính xác lượng calo đốt cháy mỗi ngày. Và khiến bạn thèm đồ ngọt hơn. Về mặt hóa chất gây ung thư, aspartame là chất tồi tệ nhất. Mặc dù các chất tạo ngọt khác không phải là một lựa chọn tốt.

Tất cả chúng đều bị phân hủy thành một loại độc tố gọi là DKP trong quá trình tiêu hóa. Vì những chất này, chất ngọt có liên quan đến khối u não. Do đó, nếu bạn thực sự thích chất ngọt. Hãy chọn chất làm ngọt có nguồn gốc thực vật như stevia. Nếu không, chỉ cần sử dụng đường thật, nhưng hạn chế lượng sử dụng. Thực phẩm gây ung

Cá hồi nuôi

Thực phẩm gây ung 8
Nguồn: https://healyeatsreal.com

Mặc dù nó là một loại protein rất lành mạnh và an toàn có thể được thêm vào chế độ ăn uống của bạn. Nhưng rất khó để có được cá hồi đánh bắt tự nhiên. Hầu hết cá hồi được tìm thấy trong các cửa hàng ngày nay đều được nuôi trong trang trại. Và sự can thiệp của con người khiến chúng không lành mạnh.

Cá hồi được nuôi để lấy thịt có một chế độ ăn uống không tự nhiên bao gồm thuốc kháng sinh. Họ cũng buộc phải sống trong một môi trường quá đông đúc và căng thẳng. Do đó, cá hồi nuôi có chứa chất dioxin, PCB và thủy ngân gây ung thư. Chúng cũng rất béo. Bạn nên ăn cá hồi hoang dã hoặc thêm một ít dầu cá nguyên chất vào chế độ ăn.

Rau quả không hữu cơ

Thực phẩm gây ung 9
Nguồn: https://www.foodnavigator.com

Những người trồng thương mại thường sử dụng một lượng lớn thuốc trừ sâu. Dường như vì sâu bệnh có thể phá hủy mùa màng. Vấn đề là những loại thuốc bảo vệ thực vật này có thể độc hại. Và rất nguy hiểm cho người tiêu dùng. Các phương pháp canh tác hữu cơ an toàn vẫn tồn tại. Nhưng tiếc là chúng đắt hơn và không nhiều người sử dụng các phương pháp an toàn này.

Người tiêu dùng cuối cùng vẫn là nạn nhân. Trái cây và rau quả phi hữu cơ có chứa thuốc trừ sâu nguy hiểm như thiodicarb, atrazine và organophosphates. Nếu bạn có đủ khả năng, hãy chọn mua thêm các sản phẩm hữu cơ. Và rửa sản phẩm cẩn thận trước khi tiêu dùng. Thực phẩm gây ung

Bột mì tinh luyện được xử lý làm trắng

Thực phẩm gây ung 10
Nguồn: https://www.exportersindia.com

Ngũ cốc nguyên hạt tốt cho bạn và nên là một phần của chế độ ăn uống của bạn. Nhưng khi chúng được tinh chế thành bột mì trắng, chúng sẽ bị thiếu vitamin. Ngoài ra, bột mì được thổi bằng khí clo để làm cho nó có màu trắng. Điều này sẽ chỉ khiến sản phẩm chứa đầy độc tố và carbohydrate tinh khiết chờ đợi được phân hủy thành đường đơn. Khi chúng xâm nhập vào hệ thống của bạn.

Điều này có thể khiến lượng đường trong máu của bạn tăng đột biến và gây ung thư. Nó tạo ra một môi trường hoàn hảo cho sự phát triển của các tế bào ung thư. Thật không may, hầu hết các món nướng trong cửa hàng được làm bằng bột tinh chế. Vì vậy bạn có thể muốn nướng thêm ở nhà. Nhớ đọc kỹ nhãn và mua bột mì nguyên cám chưa tẩy trắng.

Thịt chế biến sẵn

Thực phẩm gây ung 11
Nguồn: https://www.independent.co.uk

Nấu thịt trước hoặc trong khi nấu hầu như luôn làm cho nó trở nên nguy hiểm hơn. Các sản phẩm như xúc xích, thịt nguội, thịt xông khói. Và xúc xích chứa một lượng lớn muối và các hóa chất gây ung thư như nitrat và nitrit. Chúng có thể làm cho thực phẩm trông đẹp hơn và thậm chí có thể để được lâu hơn. Thực phẩm gây ung

Đáng buồn thay, điều này không tốt cho sức khỏe của bạn. Ngay cả thịt hun khói tự nhiên cũng chứa hắc ín có hại. Ăn thịt mỗi ngày làm tăng 22% nguy cơ mắc bệnh ung thư. Thay vào đó, họ mua thịt từ những người bán thịt địa phương vì họ bán thịt tươi hơn.

Khoai tây chiên

Thực phẩm gây ung 12
Nguồn: https://sites.psu.edu

Khoai tây có thể tốt cho sức khỏe khi nướng hoặc ăn nguyên củ vì chúng chủ yếu là carbohydrate. Mặt khác, khoai tây chiên là món ăn vặt không tốt cho sức khỏe nhất. Điều này là do chúng được chiên trong chất béo chuyển hóa và phủ một lớp muối. Chúng cũng chứa một số màu nhân tạo và chất bảo quản hóa học.

Các chất phụ gia này ảnh hưởng đến tim và tuần hoàn. Khoai tây chiên cũng chứa acrylamide, là chất gây ung thư. Nếu bạn muốn ăn nhẹ, hãy chọn táo khô, bỏng ngô, bánh quy, chuối chiên. Hoặc khoai tây chiên pita nguyên cám.

Thực phẩm biến đổi gen

Thực phẩm gây ung 13
Nguồn: https://behealthy.today

Đã có nhiều tranh cãi liên quan đến thực phẩm biến đổi gen (GMO). Mặc dù nghiên cứu về chúng vẫn chưa đưa ra kết luận. Nhưng một số nghiên cứu đã được tiến hành và có tác động tiêu cực đến các đối tượng. Tất cả những đối tượng này đã hình thành một số loại tế bào tiền ung thư trong một khoảng thời gian ngắn.

Hầu hết các công ty nông nghiệp ưa chuộng sinh vật biến đổi gen. Vì chúng có khả năng kháng sâu bệnh tốt hơn, dễ vận chuyển, tuổi thọ cao hơn nhưng rủi ro đối với con người là không đáng kể. Thay vào đó, hãy mua các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ và thịt. Và luôn chọn thực phẩm được dán nhãn thực phẩm không biến đổi gen. Thực phẩm gây ung

Bia Rượu và đồ uống có cồn

Thực phẩm gây ung 14
Nguồn: https://www.sciitheraily.com

Theo nghiên cứu, uống quá nhiều có thể gây ung thư. Để an toàn, phụ nữ chỉ được uống một cốc mỗi ngày. Và đàn ông có thể uống hai cốc mỗi ngày. Nhưng thành thật mà nói, bạn nên tránh xa rượu hoàn toàn.

Theo nghiên cứu, vượt quá vùng an toàn sẽ làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết. Ung thư gan, ung thư vòm họng, ung thư thực quản và ung thư trực tràng.

Nếu bạn không muốn từ bỏ rượu, hãy tránh uống khi bạn đang căng thẳng hoặc buồn chán. Một lựa chọn khác tốt hơn là uống rượu vang đỏ. Nó chứa một hợp chất gọi là resveratrol, có thể giúp chống lại bệnh ung thư.

Đường tinh luyện

Thực phẩm gây ung 15
Nguồn: https://www.euroasiaie.com

Kém nhất trong loại này là xi-rô ngô có đường fructose cao. Thật không may, nó được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm và đồ uống chế biến sẵn. Ung thư hoạt động mạnh nhất ở những khu vực có hàm lượng đường cao.

Nhưng đường fructose thì tệ hơn vì nó khiến cơ thể bạn khó xử lý hơn. Gan của bạn phải phá vỡ nó trước. Gan có thể lưu trữ một lượng lớn chất béo dưới dạng chất béo. Có thể dẫn đến gan nhiễm mỡ không do rượu.

Đáng buồn thay, đây Thực phẩm gây ung gan. Bạn nên đọc nhãn cẩn thận và tránh mua nhãn có chứa nhiều đường. Nếu bạn muốn ăn đường, thì hãy ăn trái cây.

Bơ thực vật

Thực phẩm gây ung 16
Thực phẩm gây ung nên hạn chế

Ban đầu nó được tạo ra để thay thế bơ tốt hơn. Thật không may, về mặt sức khỏe, tình hình còn tệ hơn. Nó rất giàu chất béo chuyển hóa, làm tăng nguy cơ tử vong sớm.

Bơ thực vật làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư. Trong quá trình sản xuất, các sản phẩm phụ của dầu thực vật được đun nóng ở nhiệt độ cao. Và sản sinh ra các hóa chất độc hại gây độc cho cơ thể bạn. Thực ra dùng bơ sẽ tốt hơn, nhưng không nên dùng quá nhiều. Vì nó có chứa chất béo bão hòa.

Mẫu thời trang rất hy vọng qua bài viết bạn đọc có được cái nhìn thấu đáo về các loại thực phẩm ân toàn cho cơ thể. Mỗi ngày bạn có thể tận hưởng cuộc sống thú vi bên tách cafe oganic thơm ngon và chúc các bạn thành công.

AD

Must Read