Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

Trà Hữu Cơ

Xin chào cảm ơn các khách hàng nhiều năm qua đã tin dùng sản phẩm trà hữu cơ thái nguyên. Trà Hữu Cơ thái nguyên xin thông báo để tiện việc mua hàng và xem các khuyến mãi sản phẩm trang web chính thức sẽ được chuyển về trahuuco.com

HomeSản Xuất Chè Hữu CơTop những giống chè thơm hiếm có khó tìm tại thái nguyên

Top những giống chè thơm hiếm có khó tìm tại thái nguyên

AD
AD

Top những giống chè thơm thái nguyên thuộc dạng hiếm có khó tìm. Chè thái nguyên đã làm nên tên tuổi từ rất lâu nhưng những năm gần đây. Ngày càng có nhiều loại giống cây chè mới được nhập nội. Với những đặc điểm như hương thơm hơn, nước sánh vàng pha được nhiều lần hơn. Có những giống chè khi cuối năm thợ chè thi nhau đi săn, như chè Hồng Đỉnh Bạch, chè long vân v.v Tuy giá cao là vậy nhưng nguyên nhân do đâu mà bà con lại ít trồng ? Chè Hữu Cơ sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé.

Top những giống chè thái nguyên có hương thơm uống một lần là nhớ mãi.

Mỗi giống chè khác nhau sẽ có ra nhưng hương vị đặc trưng rất riêng, mà những giống khác không có được. Thế nên mới có những giống chè được săn lùng vì chất riêng ấy.

Top Chè Thái Nguyên ngon được sản xuất từ giống cây chè thơm không pha trộn

Đặc điểm chung của những giống chè thơm thái nguyên

Những giống chè thơm thái nguyên có đặc điểm chung là mới được nhập nội giống và lại tạo thời gian gần đây. Thường những giống chè mới cần có ít nhất 3 4 năm trồng sau đó mới được thu hái. Chính lý do này nên những giống chè lai mới thường xuất hiện ít trên thị trường.

Top những giống chè thơm
Top những giống chè thơm

Chè thơm có những giống khó chăm sóc cho năng xuất thấp.

Đa phần những giống chè ngon thường khó chăm sóc và cho năng xuất thấp. Xã khe mo huyện đồng hỷ tỉnh thái nguyên là một vùng trồng chè lâu năm. Mới đây bà con nhập những giống chè lai như Chè Long Vân, Chè Hồng Đỉnh về trồng. Đã cho chất chè vượt trội về hương vị và chất chát ngọt khác hẳn những giống chè lai khác. Chè Hồng Đỉnh đã làm nên tên tuổi của xã kho me từ những năm trở về đây.

Hiện tại bà co trong xã đang tìm cách cải thiện tỉ lệ sống của cây chè lai loại ngon như Trà Hồng Đỉnh và Trà Long Vân. Cùng với đó là nhân thêm nhiều bãi chè mới hứa hẹn phục vụ tốt nhu cầu của thị trường. Đồng thời gia tăng về chất lượng của chè.

Hiện tại năng xuất của một xóm khe mo 1 hàng năm đã đạt 67 tấn trên năm. Tuy nhiên số lượng cây chè thơm thuộc Top những giống chè ngon hiện chưa nhiều.

AD

Must Read