Giới Thiệu

Trà Thái Nguyên

Trà Thái Nguyên đã rất quen với người Việt Nam. Nhắc đến vùng đất Thái Nguyên người ta thường nhắc ngay đến những đồi chè xanh mướt những người dân miệt mài hái từng đọn trà non.

Ước tính Thái Nguyên có hơn 20 nghìn ha chè chuyên canh với sản lượng khoảng 240.000 tấn. Toàn tỉnh có hơn 65 hợp tác xã, trên 120 công ty sản xuất trà và gần 200 làng nghề chè đến từ 6 vùng đặc sản của tỉnh với nhiều sản phẩm đã đạt giải cao của quốc tế. Những đồi chè ngút ngàn xanh mướt nổi tiếng của Thái Nguyên không đơn thuần chỉ là sản phẩm thuần nông của vùng đồi núi trung du Bắc bộ, mà đang từng bước trở thành sản phẩm du lịch, được du khách trong và ngoài nước yêu thích.

Với sản lượng Trà Thái Nguyên nhiều như vậy thì tìm mua một kg Trà Thái thật không hề khó. Cái khó ở đây là chọn được Trà Thái Nguyên thơm ngon đậm chất tiền chát hậu ngọt. Uống một lần là nhớ mãi không quên.

Chè Thái Nguyên
Trà Thái Nguyên định hướng hữu cơ

Mô hình trồng chè sạch và sản phẩm trà hữu cơ.

Nông nghiệp hữu cơ là gì

Nông nghiệp hữu cơ làm cho đất màu mỡ và giàu chất đạm, giữ gìn các khoáng chất trong đất nhằm bảo vệ chất lượng nước cũng như môi trường tự nhiên. Điểm quan trọng nhất là quy trình nông nghiệp này là làm cân bằng hệ sinh thái tự nhiên.

Nông nghiêp hữu cơ hay còn gọi canh tác hữu cơ là một hệ thống nông nghiệp luân canh có nguồn gốc từ thế kỷ 20 ra đời trong sự thay đổi nhanh chóng các hệ thống canh tác trên thế giới. Nông nghiệp hữu cơ liên tục được phát triển bởi tổ chức Nông nghiệp hữu cơ khác nhau cho đến ngày hôm nay. Canh tác này chủ yếu dựa vào phân bón có nguồn gốc hữu cơ như phân từ gia súc gia cầm, phân xanh, phân trộn, bột sương, … tăng độ phì cho đất bằng nhóm cây trồng có tac dụng cải tạo đất.

Canh tác trà hữu cơ

Nhấn mạnh vào các kỹ thuật luân canh giống cây trồng, kiểm soát dịch hại sinh học, sử dụng xen canh cây trồng khắc chế dịch hại hoặc khuyến khích sự tồn tại động vật là thiên địch của sâu bệnh dịch hại. Nhìn chung, mặc dù có những ngoại lệ, tiêu chuẩn hữu cơ được biên soạn để cho phép người canh tác sử dụng các hợp chất tự nhiên chất và nghiêm cấm hoặc hạn chế các chất tổng hợp trong canh tác. 

phương thức sản xuất

Trà Hữu Cơ Thái Nguyên

Trà hữu cơ là gì

Trà hữu cơ là những loại trà được sản xuất bằng phương thức và tiêu chuẩn của nông nghiệp hữu cơ. Trà hữu cơ được trồng tự nhiên, tưới bón bằng phân thiên nhiên chứ không dùng một loại hóa chất bảo vệ thực vật hay phân bón hóa học nào. Phân thiên nhiên lấy từ phân xác động vật, phân trộn từ các cây cỏ mục nát. Diệt trừ sâu bọ bằng thiên địch hoặc các biện pháp sinh học khác.

Ưu điểm của Trà Hữu Cơ

 1. An toàn cho sức khỏe : Trà hữu cơ sản xuất 100% không thuốc bảo vệ thực vật , và phân bón hóa học. nên yên tâm sử dụng.
 2. Chất Trà Hữu Cơ vượt trội : Do được kỳ công chăm bón nên chất cây chè vượt trội hơn nhiều. Nhiều hộ nông dân trong hợp tác xã của chúng tôi còn mua đỗ tương về để ủ phân hữu cơ chăm bón cho chè hữu cơ, thế nên không cần phải bàn về chất mà chỉ bàn về giá thôi.
 3. Thực phẩm hữu cơ cũng như trà hữu cơ là xu thế của xã hội khi ngày càng nhiều bệnh ung thư , nan y khiến người ta dần cũng quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn.
80% giống cây chè quyết định hương vị trà thái nguyên

Chọn Trà Thái Nguyên theo giống cây chè

Cách chọn chè khô thái nguyên

Gần như tất cả khách hàng khi uống Trà Thái Nguyên đều không biết giống chè mình đang uống là giống chè gì nguồn gốc thế nào và hương vị , chất chát ngọt ra làm sao.

Với mong muốn mang lại cho khách hàng được thưởng thức cái ngon ngọt vị đậm nhạt thanh khiết của mỗi loại Trà Thái Nguyên khác nhau. Chè Hữu Cơ sẽ bán những sản phẩm theo giống cây chè hiện được trồng nhiều nhất tại Thái Nguyên.

Trà Thái Nguyên quý khách mua từ Chè Hữu Cơ sẽ được đảm bảo khâu thu hái 100% là Trà Tôm Nõn nghĩa là thu hái 1 tôm một lá non.

Giá tiền sẽ khác nhau do sự khác nhau giữa các giống cây chè. Những giống chè thơm sẽ có mức giá cao hơn. vì có ưu điểm vượt trội về hương thơm và được nước khi pha.

Nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết những giống Chè Thái Nguyên nào phù hợp với mình hãy để lại thông tin. Chè Hữu Cơ sẽ gọi lại tư vấn tận tình và gửi tặng quý khách Trà Mộc Thái Nguyên để dùng thử và cảm nhận sự khác biệt giữa các loại Trà.

  Giá từ  500,000   kg

  Chè keo am tích nổi tiếng với hương thơm như hương cốm chất chát ngọt uống một lần là nhớ là mê. Là giống chè Trung Quốc nhập nội năm 2000, hệ vô tính. Được Hội đồng khoa học Bộ NN-PTNT. Thông qua công nhận giống tạm thời năm 2003, công nhận giống cây trồng mới năm 2008.


  Mỗi gói nhỏ 100gr,200gr

  Hộp 1kg

  Giá từ  80,000 800,000   kg

  Hồng Đỉnh Bạch hay còn gọi là Hùng Đỉnh Bạch là một loại chè có nguồn gốc của Tỉnh Phúc Kiến -Trung Quốc, là một trong 8 loại Trà Thơm đứng đầu bảng được tuyển chọn vào cung Tiến Vua. Trà Hồng Đỉnh Bạch có mùi thơm giống Hương Hoa Cau, mùi hương thơm , tinh tế, nhẹ nhàng mà quyến rũ, uống một lần là nhớ, là mê giống như gặp một người con gái đẹp, nết na, thùy mị.


  Mỗi gói nhỏ 100gr,200gr

  Hộp 1kg

  Giá từ  70,000 700,000   kg

  Chè Long Vân nếu được chăm bón hữu cơ khi uống sẽ cho hương rất thơm chất trà như khi uống trà sen tây hồ tiền chát hậu ngọt lắng đọng dài lâu Giống chè Long Vân có chất lượng rất ngon, đậm đà, vị hậu ngọt kéo dài, được đánh giá là một trong những giống chè ngon nhất hiện nay.


  Mỗi gói nhỏ 100gr,200gr

  Hộp 1kg

  Giá từ  35,000 350,000   kg

  Chè tuyết 777 Thái Nguyên có dư vị tiền chát, ngọt hậu, hương vị đậm đà làm say lòng nhiều vị khách thưởng trà khắp nơi.


  Mỗi gói nhỏ 100gr,200gr

  Hộp 1kg

  Giá từ  40,000 600,000   kg

  Chè cành lai Thái Nguyên hay còn gọi là chè lai F1 là loại lai được trồng phổ biến ở Thái Nguyên, Trà có vị thanh nước trà rất xanh khi uống mang lại cảm giác thanh khiết,ngọt ngào.


  Mỗi gói nhỏ 100gr,200gr

  Hộp 1kg

  Giá từ  300,000   kg

  Chè Búp Thái Nguyên có hương vị đậm đà, thường được mọi người mua lá chè xanh về pha uống. Thích hợp cho người ưa chất chè chát đậm


  Mỗi gói nhỏ 100gr,200gr

  Hộp 1kg

  Giá từ  40,000 400,000   kg

  Cánh trà Phúc Vân Tiên to, xanh đậm, có phủ mao trắng, có hương thơm mạnh, nước trà vàng sánh. Vị trà chát dịu nhẹ, hơi đắng, vị hậu ngọt đặc trưng của trà Thái Nguyên ngon.


  Mỗi gói nhỏ 100gr,200gr

  Hộp 1kg

  Giá từ  40,000 400,000   kg

  Chè Kim Tuyên có hương thơm mạnh, nước chè có màu xanh đặc biệt,Chè Kim Tuyên còn được sử dụng để chế biến chè ôlong. Hiện nay, chè Kim Tuyên dùng để chế biến chè xanh cho chất lượng tốt.


  Mỗi gói nhỏ 100gr,200gr

  Hộp 1kg